Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo

Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo 10 năm qua, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.
Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
Đại diện Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel bàn giao trường tiểu học

Ngày 18/6/2020 vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội Viettel phối phù hợp với UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) tổ chức tổ chức Lễ bàn giao Trường Tiểu học Nhi Sơnvà trao tặng 95 căn nhà (mỗi căn trị giá 60 triệu đồng) cùng 388 con bò giống và chi phí hỗ trợ làm chuồng trại (tổng trị giá gần 7,4 tỷ đồng) cho những hộ nghèo thuộc huyện Mường Lát.

Với tổng mức đầu tư 3,7 tỷ đồng do Viettel tài trợ, Trường Tiểu học Nhi Sơn được xây dựng với quy mô 2 tầng, cho dù là 6 phòng học, được chuẩn bị cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ công tác dạy và học của hàng trăm em học trò thuộc xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát. Đây sẽ là động lực, điều kiện tốt để giúp các em học trò nơi đây được học tập, vui chơi, phát triển đầy đặn về thể chất, trí tuệ.

Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
Viettel trao tặng bò giống cho hộ nghèo huyện Mường Lát

Bên cạnh đó, với 1 con bò giống (trị giá 15 triệu vnd cùng 2 triệu đồng kinh phí bổ trợ làm chuồng trại), 388 hộ dân huyện Mường Lát được nhận bổ trợ từ Viettel đợt này đã được nhận tay sinh kế thoát nghèo bền vững. 95 hộ nghèo chưa xuất hiện nhà ở cũng sẽ được bổ trợ một căn nhà trị giá 60 triệu đồng.

Thực hiện Nghị quyết 30A của Chính phủ, tính từ lúc năm 2009 đến nay, Viettel đã trực diện hỗ trợ 3 huyện miền núi: Mường Lát, Bá Thước (Thanh Hóa) và Đắkrông (Quảng Trị). Đến nay, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để thành lập nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết cho bà con các huyện nói trên.

 

Cụ thể, Viettel đã trao hơn 2.500 con bò giống, 2.200 căn nhà đến tận tay các hộ nghèo tại 3 huyện. Trong đó, Mường Lát gần 1.200 con và 355 ngôi nhà, Bá Thước gần 700 con bò và 440 ngôi nhà, Đắkrông gần 600 con bò và 1.469 ngôi nhà. Bên cạnh đó, Viettel cũng tài trợ thành lập 13 công trình gồm 8 trạm y tế, 3 trường học, 2 nhà bán trú trên địa phận 3 huyện này.

Sự bổ trợ của Viettel đã góp phần giảm tỷ suất hộ nghèo tại các huyện trung bình 6.85%/năm, trong đó huyện Đăkrông (Quảng Trị) giảm bình quân 7,3%/năm, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) giảm bình quân 7,14%/năm, huyện Bá thước (Thanh Hóa) giảm bình quân 6,12%/năm tỉ lệ hộ tại địa phương sau 10 năm được Viettel hỗ trợ.

“Sự bổ trợ của Viettel trong 10 năm vừa qua đã góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo của địa phương”, ông Phạm Bá Điểm, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) nhấn mạnh.

Đồng chí Cao Mạnh Đức, Giám đốc Viettel Thanh Hóa khẳng định, dạy dỗ và y tế là 2 lĩnh vực trọng điểm mà Viettel đầu tư trong chương trình giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Trong những năm vừa qua Viettel đã nghiên cứu, cùng làm với những địa phương để lựa chọn các phương thức bổ trợ sao cho tạo điều kiện tốt nhất cho người nghèo có sinh kế, giúp họ tự vươn lên thoát nghèo. Bởi, Viettel quan niệm, trao cho người nghèo sinh kế, mới có thể giúp họ thoát nghèo bền vững.

Để đạt hiệu quả giảm nghèo cao nhất, Viettel cũng đưa những chương trình an sinh xã hội lớn khác của Tập đoàn vào các huyện này như Internet trường học, Trái tim cho em, Vì em hiếu học, bò giống giúp người nghèo biên giới.

Phương Dung

Viettel, đầu tư gần 250 tỷ đồng, hỗ trợ hộ nghèo

Bài viết (post) Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng