Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

VNPT nằm trong Top 3 tập đoàn dẫn đầu về mức độ đảm bảo an toàn thông tin cho website

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài VNPT nằm trong Top 3 tập đoàn dẫn đầu về mức độ đảm bảo an toàn thông tin cho websiteNăm nay là năm đầu tiên Bộ TT&TT thực hiện đánh giá, xếp hạng  mức độ an toàn của Cổng/Trang thông tin điện tử các cơ quan nhà nước bao gồm các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị, chính trị-xã hội, các tổng cục, cục và các tập đoàn kinh tế lớn.

Theo xếp hạng xếp hạng an toàn tin tức cho Cổng/Trang thông tin điện tử, trong 9 tập đoàn kinh tế lớn của nhà nước, VNPT được xếp ở vị trí thứ ba (Ảnh minh họa: Internet)

Báo cáo đánh giá, xếp hạng an toàn tin tức cho Cổng/Trang thông tin điện tử (TTĐT) bộ phận nhà nước năm 2019 – Portal Security Index (PSI) 2019 mới đây đã được Bộ TT&TT công bố.

Đây là năm trước mắt Bộ TT&TT thực hiện đánh giá, xếp thứ hạng Cổng/Trang TTĐT của các cơ quan nhà nước cho dù là các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị, chính trị – xã hội, các tổng cục, cục và các tập đoàn kinh tế lớn.

Báo cáo nhằm cung cấp một bức tranh tổng thể về thực trạng đáp ứng an toàn thông tin cho các Cổng/Trang TTĐT bộ phận nhà nước, qua đó giúp cho cơ quan chủ quản và đơn vị vận hành các Cổng/Trang nắm được thực trạng chung, đánh giá được mức độ an toàn an ninh mạng đối với Cổng/Trang TTĐT của đơn vị mình, tham chiếu mức độ an toàn tin tức của mình với các cơ quan, tổ chức khác.

Trung tâm Ứng cứu nguy cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), đơn vị trực tiếp thực hành báo cáo PSI 2019 cho biết, trên cơ sở các dữ liệu thu thập được, trong quý II/2019 Trung tâm đã kết hợp với Hội Tin học Việt Nam xử lý, tính toán xếp hạng an toàn tin tức cho 148 Cổng/Trang TTĐT thuộc 5 nhóm gồm: 37 bộ, ngành, bộ phận Trung ương; 15 tổ chức chính trị, chính trị  -xã hội ở cấp Trung ương; 63 tỉnh, thành thị trực thuộc Trung ương; 24 cục, tổng chỉ huy cục điển hình trực thuộc các bộ; và 9 tập đoàn kinh tế lớn nhà nước.

Công bố xếp hạng mức độ an toàn của Cổng/Trang thông tin điện tử các cơ quan nhà nước | Lần đầu xếp hạng mức độ an toàn của Cổng/Trang thông tin điện tử các cơ quan nhà nước | Phát hiện hơn 2.600 lỗ hổng, điểm yếu của các website cơ quan nhà nước

Top 5 bộ, ngành, bộ phận trung ương đi đầu về đáp ứng an toàn thông tin cho Trang/Cổng thông tin điện tử.

Kết quả, ở nhóm bộ, ngành, bộ phận Trung ương, 5 đơn vị đứng đầu trong xếp thứ hạng chung chừng độ bảo hiểm an toàn thông tin cho Cổng/Trang TTĐT lần lượt là Bộ TN&MT, Bộ VHTT&DL, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây đều là những đơn vị có nguồn lực đầu tư về CNTT và an toàn tin tức lớn trong cả nước, có đội ngũ nhân công kỹ thuật mạnh; các biện pháp quản lý đảm bảo an toàn thông tin cho các Cổng/Trang TTĐT được chú trọng thực hiện.

5 đơn vị đứng cuối trong xếp hạng chung chừng độ đảm bảo an toàn thông tin cho Cổng/Trang TTĐT của khối bộ, ngành, cơ quan Trung ương là Bộ Y tế, Văn phòng Chủ tịch nước, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, Bộ GD&ĐT. “Đây là những đơn vị có kết quả kiểm tra đánh giá trực tiếp về mặt kỹ thuật khá thấp, hiện diện nhiều lỗ hổng bảo mật ở mức nghiêm trọng và cao. Các giải pháp quản lý đảm bảo an toàn tin tức cho các Cổng/Trang TTĐT không đủ và yếu; đầu tư cho CNTT và an toàn tin tức còn ở mức khiêm tốn”, báo cáo nêu rõ.

Công bố xếp hạng mức độ an toàn của Cổng/Trang thông tin điện tử các cơ quan nhà nước | Lần đầu xếp hạng mức độ an toàn của Cổng/Trang thông tin điện tử các cơ quan nhà nước | Phát hiện hơn 2.600 lỗ hổng, điểm yếu của các website cơ quan nhà nước

Top 10 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đứng đầu về đáp ứng an toàn thông tin cho Trang/Cổng thông tin điện tử.

Với nhóm các tỉnh, phố xá trực thuộc Trung ương, báo cáo PSI 2019 cho hay, 5 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố dẫn đầu về chừng độ đảm bảo an toàn tin tức cho Cổng/Trang thông TTĐT lần lượt là Phú Thọ, TP.HCM, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc và Quảng Ngãi. Theo đánh giá, những đơn vị này đã có sự đoái hoài đầu tư về CNTT, an toàn thông tin; các chính sách quản lý vận hành hệ thống được chú trọng thực hiện, cùng lúc đơn vị đã quan tâm nhiều về nhân công đáp ứng an toàn thông tin.

Các Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố đứng cuối bảng về đảm bảo an toàn tin tức cho các Trang/Cổng TTĐT là Cao Bằng, Khánh Hòa, Sóc Trăng, Hải Dương và Hậu Giang – những đơn vị có kết quả kiểm tra trực diện về mặt kỹ thuật còn thấp, tồn tại nhiều lỗ hổng ở mức cao, nghiêm trọng trong hệ thống và các đầu tư về an toàn thông tin bao gồm cả nguồn lực và kỹ thuật còn hạn chế.

Công bố xếp hạng mức độ an toàn của Cổng/Trang thông tin điện tử các cơ quan nhà nước | Lần đầu xếp hạng mức độ an toàn của Cổng/Trang thông tin điện tử các cơ quan nhà nước | Phát hiện hơn 2.600 lỗ hổng, điểm yếu của các website cơ quan nhà nước

Xếp hạng chung chừng độ an toàn thông tin cho Cổng/Trang thông tin điện tử của 9 tập đoàn kinh tế lớn của nhà nước.

Đáng chú ý, trong báo cáo PSI 2019 mới công bố, Bộ TT&TT đã thi hành đánh giá, xếp hạng mức độ đáp ứng an toàn tin tức cho Trang/Cổng TTĐT của 9 tập đoàn kinh tế lớn của nhà nước. Theo đó, 3 đơn vị đứng đầu là Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Tập đoàn VNPT.

Ba doanh nghiệp đứng cuối trong bảng xếp hạng là Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Các tập đoàn này bị đánh giá là còn chưa xuất hiện sự đầu tư về chính sách, nguồn nhân lực đáp ứng an toàn thông tin.

VNCERT cũng cho biết thêm, kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tin tức trực kế đến các chỉ tiêu kỹ thuật do Trung tâm này thực hiện cho 148 Trang/Cổng TTĐT của các cơ quan, đơn vị, đã phát giác 2.647 lỗ hổng, điểm yếu; trong đó có 19 lỗ hổng nghiêm trọng, 52 lỗ hổng ở mức cao, 270 lỗ hổng ở mức trung bình, 924 lỗ hổng ở mức thấp và 1.382 lỗ hổng lộ thông tin.

Hệ thống chỉ tiêu xếp thứ hạng chừng độ an toàn thông tin của các Cổng/Trang TTĐT năm 2019 dựa trên 2 nguồn thông tin dữ liệu chính, gồm: Tổng hợp từ phiếu khảo sát do đơn vị cung cấp (chiếm trọng số 50%) với 3 chỉ số chính là chủ trương và nhân lực an toàn thông tin cho cổng, giải pháp an toàn môi trường vật lý cho cổng, giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho cổng; Kết quả kiểm tra đánh giá kỹ thuật do VNCERT thực hiện (chiếm trọng số 50%) với 2 chỉ số chính là kiểm tra an toàn thông tin cho ứng dụng và ứng dụng web, kiểm tra an toàn tin tức cho máy server web.

Từ khóa bài viết: an toàn thông tin, an toàn thông tin mạng, cyber security, xếp hạng mức độ an toàn thông tin, Portal Security Index 2019, báo cáo PSI 2019, Bộ TT&TT, Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam, VNCERT, lỗ hổng bảo mật

Bài viết VNPT nằm trong Top 3 tập đoàn dẫn đầu về mức độ đảm bảo an toàn thông tin cho website được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng