Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Với tôi, làm SEO giống việc theo đuổi tăng-giảm cân, bạn thì sao?

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Với tôi, làm SEO giống việc theo đuổi tăng-giảm cân, bạn thì sao?Một bên đang có nhu cầu và luôn đòi hỏi bên kia phải cam kết về kết quả rõ ràng. Nhưng hiển nhiên, không thể có một cam kết tuyệt đối nào ở đây cả. Nhưng chắc hẳn phải có lý do về việc này. Và khá thú vị, lý do SEOer không có cam kết với khách hàng khá giống với việc bạn theo đuổi tăng hoặc giảm trọng lượng cơ thể.

Những người đang phải làm SEO website và người thừa cân, thiếu cân đứng vào một phía. Trong khi đó, đơn vị làm SEO và đào tạo viên có hoàn cảnh na ná giống nhau.

Hãy chỉ giúp tôi nơi nào cam kết chuẩn xác tất cả từ khóa sẽ lên top sau mấy tháng làm SEO?

Sẽ chẳng thể có một cam đoan chính xác nào

Một bên đang sẵn có nhu cầu và luôn đòi hỏi vị trí kia phải cam kết về kết quả rõ ràng. Nhưng hiển nhiên, không thể có một cam đoan tuyệt đối nào ở đây cả. Đấy là sự thật.

Khi bạn dành thời gian, tiền bạc đi luyện tập thể hình với mục tiêu tăng/giảm cân. Trong đầu hầu hết chúng ta luôn muốn huấn luyện viên cho mình biết với các bài tập và lịch thế này thì trong một hoặc 2 tháng… tôi sẽ tăng hoặc giảm được bao nhiêu kg. Nhưng có khi nào bạn thu được lời đáp hài lòng?

Tương tự như thế, khi làm SEO với một công ty cung cấp dịch vụ SEO, bạn mong muốn họ cam kết bao lâu thì từ khóa lên top, từ khóa ở địa thế thứ mấy… Bạn chỉ cũng có thể nhận được thông tin chung chung. Ví dụ: khoảng 3-4 tháng thì trong tổng cộng từ khóa làm SEO sẽ được từ lên top. Nhưng không thể chuẩn xác từ khóa A chắc chắn lên top trong 3 tháng, từ khóa B trong 4 tháng… và đứng ở địa thế thứ hai hay 3…

Không có cam đoan chuẩn xác thì cũng có lý do cả. Vì kết quả ở đây chẳng thể do một bên tự quyết, nó lệ thuộc vào cả qui trình làm việc ở 2 đối tượng.

Lý do khiến chẳng thể có cam đoan khi bắt đầu

#1

Khi mới bắt đầu làm SEO, tập luyện đều không chắc 100% sẽ thành công. Công ty  và người hướng dẫn chỉ giúp bạn lập kế hoạch, phần mềm kỹ thuật, việc làm đúng đắn. Còn phía bạn cũng phải nỗ lực thật nhiều để cải thiện website theo đòi hỏi của công ty, để thi hành đúng quy chế của huấn luyện viên (HLV).

SEO hay thể hình cũng vậy, không thể đi nhanh, đi tắt. Chúng có 1 quy trình chuẩn mực. Sự nổ lực không phải chỉ ở 1 thời điểm nhất thời mà còn yêu cầu nghiêm túc lâu dài. Và cũng không có một chất kích thích, công cụ nào dùy kết kết quả lâu dài được cả.

Tôi lại nhớ đến biết bao trường hợp bạn bè của mình. Khi mới bắt đầu tập gym rất hào hứng, tự hứa sẽ đi đúng lịch, có chế độ ăn tương ứng. Nhưng chưa lâu sau, có đến 1001 lý do cho việc không đến phòng tập và ăn uống “trác táng” trở lại.

Vậy nếu mới đầu cam kết thì mới giữa chừng đã thất bại thật rồi. Khi sự việc đã rồi, dù ai đúng ai sai thì kết quả cũng ảnh hưởng khá nhiều đến uy tín công ty và HLV.

Như vậy, đó là một khía cạnh khiến cho hai phía không có cam kết.

#2

Nguồn năng lượng của từng người, từng website.

Với người tập luyện, năng lượng được tạo thành từ các thành phần dưỡng chất ở mỗi bữa cơm hằng ngày. Với website, năng lượng có thể hiểu nó được tạo nên từ nội dung, từ link trên trang.

Như vậy, nếu mỗi ngày chúng ta không có chế độ dinh dưỡng phù hợp, không tạo được nội dung, link chất lượng thì sẽ ảnh hưởng đến năng lượng. Trong khi đó, năng lượng quyết định rất nhiều đến kết quả của quá trình.

Mà năng lượng ấy lại không do SEOer hay huấn luyện viên tạo ra tất cả. Chính bạn, những người đang sẵn có nhu cầu thay đổi cho tốt hơn phải thực hiện phần lớn.

#3

Không có sự công bằng nên không thể có chuẩn cam kết.

Mỗi cơ thể có riêng một cấu trúc cơ địa khác nhau. Cơ địa ấy cũng đều có thể gây thuận lợi hoặc khó khăn cho mục tiêu tăng, giảm trọng lượng.

SEO cũng thế, không phải website nào cũng như website nào. Với các website mà ngay từ đầu chúng được thiết kế, tối ưu on-page chuẩn SEO, có năng lượng tốt… thì khả năng thành công của dự án phải cao hơn. Còn với website còn “nghèo nàn” khi tiến hành phân tích làm SEO phải mất biết bao thời gian, làm rất nhiều việc mới kỳ vọng lên được top. Nhưng cũng chẳng thể chắc chắn 100%.

#4

Sự cạnh tranh xảy ra không ngừng. Đối thủ của bạn vẫn đang đầu từ SEO mỗi ngày. Họ đã lên được top 10 thì lại nhắm mục đích tiếp tục lên 5, cứ tiếp tục như thế. Nghĩa là bạn dù có chủ động trong dự án của mình thì cũng không khống chế được vô số đối thủ ngoài thị trường.

#5

Nói chung, dù không có cam kết chính xác. Nhưng làm SEO website hay luyện tập đều là cách giảm thiểu nguy hại cho trang web, cho sức khỏe. Thực tế, để đạt được mong muốn, cách làm này cần có phải duy trì cả đời, trong suốt thời gian bạn dùng web để bán sản phẩm, dịch vụ. Và khi việc tập luyện hay làm SEO trở thành thói quen, gắn bó với bạn hằng sáng thì sẽ nhận kết quả tốt và duy trì được kết quả đó bền vững hơn.

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

Xem thêm:

[Video] Bỗng dưng từ khóa rớt top thì nên ra sao?

Cách nào tránh SEO rơi vào thảm họa khi thiết kế lại website?

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Với tôi, làm SEO giống việc theo đuổi tăng-giảm cân, bạn thì sao? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng