Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Zoom gửi dữ liệu về lưu trữ tại máy chủ Trung Quốc » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Zoom gửi dữ liệu về lưu trữ tại máy chủ Trung Quốc » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |CEO Eric Yuan của Zoom cho biết đã ‘định tuyến nhầm’ khiến các cuộc gọi video qua ứng dụng này được gửi tới máy chủ đặt tại Trung Quốc. CEO Eric Yuan của Zoom cho biết đã ‘định tuyến nhầm’ khiến các cuộc gọi video qua ứng dụng này được gửi tới máy chủ đặt tại Trung Quốc.’Trong nỗ lực khẩn cấp nhằm

CEO Eric Yuan của Zoom cho thấy đã 'định tuyến nhầm' khiến các cuộc gọi video qua phần mềm này được gửi tới máy chủ đặt tại Trung Quốc.

'Trong nỗ lực nguy cấp nhằm giúp người dùng toàn cầu kết nối với nhau khi đại dịch, chúng tôi đã triển khai bổ sung máy server mới tại Trung Quốc', ông Yuan cho biết. 'Tuy nhiên, chúng tôi đã thất bại trong việc phân chia hàng rào địa lý rõ ràng, khiến một số cuộc họp nhất định lại kết nối với các hệ thống ở Trung Quốc'.

Ông Yuan không nhắc đến con số người sử dụng cụ thể bị ảnh hưởng. Theo tin tức trên trang chủ Zoom, khi có lưu lượng truy cập lớn, ứng dụng họp trực tuyến này sẽ chuyển lưu lượng truy cập đến trung tâm dữ liệu gần nhất với dung lượng khả dụng lớn nhất.

Tuy nhiên, các trung tâm dữ liệu của Zoom ở Trung Quốc sẽ không được sử dụng để định tuyến những cuộc gọi video của người sử dụng nếu họ không ở nước này. Điều này liên quan đến quyền riêng tư: Trung Quốc không thực thi các điều luật bảo quản dữ liệu nghiêm ngặt, cho dù có thể đòi hỏi Zoom giải mã nội dung các cuộc gọi được mã hóa.

Trước đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Toronto (Canada) cũng tìm thấy các khóa mã hóa của Zoom được ban hành thông qua máy chủ ở Trung Quốc, ngay cả khi những người tham gia cuộc gọi ở bên ngoài lãnh thổ nước này.

'Khi kiểm tra cuộc gọi video qua Zoom với hai người ở Mỹ và một ở Canada, chúng tôi thấy khóa AES-128 để mã hóa và giải mã nội dung video được gửi tới một trong các máy chủ hình như nằm ngay Bắc Kinh, địa chỉ IP 52.81.151.250', đại diện nhóm cho biết.

Theo thống kê, Zoom có chừng 700 chuyên viên tại Trung Quốc.

Zoom là ứng dụng họp trực tuyến nhận được sự đoái hoài lớn từ đầu 2020 do   Covid-19   bùng phát. Tuy nhiên, ứng dụng đang bị chỉ trích vì đồng loạt vấn đề về quyền riêng tư, như gửi dữ liệu người dùng trái phép cho Facebook, quảng cáo sai về tính năng mã hóa đầu cuối và sẽ cho phép chủ phòng họp ảo theo dấu người tham dự.

Ông Yuan cũng   công nhận  không đánh giá đầy đủ tính bảo mật và quyền riêng tư cho ứng dụng họp trực tuyến của mình. Ông  xin lỗi về các sự cố , nói công ty không thiết kế phần mềm với tầm nhìn xa là sẽ được chịu đựng nhiều như hiện nay, cùng lúc hứa khắc phục tất cả để lấy lại niềm tin từ người dùng.

Theo: Vnexpress

Từ khóa bài viết: Trung, người, tuyến, không, video, lượng, khiến, riêng, chúng, quyền, những, nhiên, ‘định, Canada, thông, trung, nhầm’, trong, Quốc’, thống

Bài viết Zoom gửi dữ liệu về lưu trữ tại máy chủ Trung Quốc » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng