Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

10 Wi-Fi Extender tốt nhất hiện nay

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài 10 Wi-Fi Extender tốt nhất hiện nayMột thiết bị Wi-Fi extender có thể là cứu cánh cho vấn đề bạn đang gặp phải. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn 10 Wi-Fi extender tốt nhất bạn thể mua ở thời điểm hiện tại.

Hãy thử mường tượng rằng bạn vui vẻ truyền podcast yêu mến của mình, chơi game trực tuyến hoặc trò chuyện trên FaceTime thì bạn gặp phải một vùng chết Wi-Fi và sau đó mọi thứ dừng lại. Các phòng khác trong nhà thu được tín hiệu Wi-Fi rất tốt, nhưng vì một số lý do, Wi-Fi chỉ không tiếp cận được với thiết bị ở nơi bạn đang muốn sử dụng. Khi các bước khắc phục sự cố khác không cải thiện kết nối của bạn, một thiết bị Wi-Fi extender cũng đều có thể là cứu cánh cho vấn đề bạn đang gặp phải. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn 10 Wi-Fi extender tốt nhất bạn thể mua ở thời điểm hiện tại.

10 Wi-Fi Extender tốt nhất hiện giờ

 • Wi-Fi extender NETGEAR EX3700 (AC750)
 • Netgear Orbi Home Mesh Wi-Fi System
 • NETGEAR EX6200 Wi-Fi Range Extender (AC1200)
 • NETGEAR Nighthawk X4 AC2200 WiFi Range Extender (EX7300)
 • TP-Link AC1200 (RE305)
 • D-Link DAP-1520 Wi-Fi Range Extender (AC750)
 • Netgear Nighthawk X6 AC2200 Wi-Fi Mesh Extender
 • Google Wi-Fi
 • TP-Link AC750 Dual-Band Wi-Fi Range Extender (RE200)
 • D-Link DAP-1650 Wi-Fi Range Extender (AC1200)

Wi-Fi extender NETGEAR EX3700 (AC750)

Wi-Fi extender NETGEAR EX3700 (AC750)

Wi-Fi extender NetGEAR EX3700 có kinh phí quá thấp và đã được cắm trực diện vào ổ cắm trên tường. Thiết bị sử dụng băng tần kép và tương thích với công nghệ Wireless-AC (chuẩn không dây mới nhất). Nó cung cấp thông lượng lên đến 750Mbps.

EX3700 có hai ăng-ten bên ngoài để tăng cường độ phủ sóng Wi-Fi, cũng giống tùy chọn tạo điểm truy cập Wi-Fi hoặc điểm phát sóng mới thông qua cổng Gigabit Ethernet có dây. Điều này lý tưởng nếu bạn mong muốn tạo một mạng riêng của khách. NETGEAR cũng bao gồm phần mềm Wi-Fi Analytics, cấp phép bạn đánh giá cường độ tín hiệu Wi-Fi của mình, kiểm tra trạng thái của nó hoặc xác định các kênh đang ở trạng thái “đông đúc”.

Một số tính năng bổ sung cũng đều có thể không liên quan lắm, nhưng thực tế là việc mọi thứ các tính năng này được tích hợp trong 1 thiết bị tương đối rẻ tiền như NETGEAR EX3700 cho biết đó là một lựa chọn tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh D-Link DAP-1520. Hãy mua NETGEAR EX3700 nếu bạn muốn ngân sách của mình nhẹ nhõm hơn một chút.

Netgear Orbi Home Mesh Wi-Fi System

Netgear Orbi Home Mesh Wi-Fi System

Là một hệ thống mạng mesh với mức giá cả phải chăng kha khá phải chăng, Orbi cung cấp ba thiết bị cao, hình tròn với giá khoảng $300 (khoảng gần 7.000.000VND). Điều làm cho hệ thống này trở nên độc đáo hơn là Netgear cung cấp tính năng kết nối linh hoạt trong 3 băng tần. Netgear sử dụng một băng tần riêng đối với mạng backchannel cho router được kết nối, tránh bất kỳ hiện tượng tắc nghẽn nào trên hai băng tần kia. Netgear cũng hứa hẹn độ rộng phủ sóng rộng tới 465 mét vuông, với tốc độ lên tới 1,2Gbps cho mọi thứ các tiện ích. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều đường truyền cho Netflix, chơi game trực tuyến và các cuộc gọi video.

Mỗi thiết bị vệ tinh kết nối với router chính, làm cho việc sắp xếp giống với mô hình trục bánh xe và nan hoa hơn mạng mesh như thông thường, nhưng Netgear cho thấy nó hoạt động trên bản cập nhật firmware để cho phép mọi thứ các thiết bị vệ tinh kết nối với nhau. Mỗi thiết bị kèm theo với 4 cổng Ethernet, làm cho chúng lý tưởng để kết nối các thiết bị có dây như máy in và nhiều thiết bị khác. Ngoài ra, việc thiết lập đơn giản và trực giác thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc trình duyệt web cũng chính là 1 điểm cộng rất lớn. Bạn cũng đều có thể đơn giản nhìn thấy tình trạng của thiết bị với đèn tình trạng LED màu xanh (tốt), màu cam (trung bình) hoặc đỏ (không kết nối) trên mỗi thiết bị.

NETGEAR EX6200 Wi-Fi Range Extender (AC1200)

NETGEAR EX6200 Wi-Fi Range Extender (AC1200)

Nếu bạn phải một thiết bị Wi-Fi Extender, Netgear EX6200 sẽ là chọn lựa tốt nhất cho hầu hết các tình huống. Nó là một bộ extender băng tần kép mạnh mẽ, linh hoạt và giá thành phải chăng. Nó hỗ trợ chuẩn Wireless-AC mới nhất và có thể nhập vai trò như 1 điều truy cập Wi-Fi thứ hai. Điều quan trọng là bất kỳ Wi-Fi Extender nào bạn mua đều có chức năng băng tần kép (vì các lý do được nhắc đến trong phần giới thiệu), có nghĩa là nó cũng có thể có thể phát trên cả băng tần 2.4GHz và 5GHz. EX6200 cũng như vậy. Nó hoạt động trên cả 2 băng tần Wi-Fi và cung cấp thông lượng lên tới 1200Mbps. Nó có 5 cổng Gigabit Ethernet, nhanh hơn đáng kể so với chuẩn Fast Ethernet. Điều này cho phép EX6200 hoạt động như 1 điểm truy cập có dây (khá nhanh). Nó cũng bao gồm một chip xử lý lõi kép cho công suất tối ưu, cũng giống các bộ khuếch tán năng suất cao và hai ăng-ten 5dBi có độ lợi cao. Giá thấp nhất cho Wi-Fi extender này là $95 (khoảng 2.200.000VND).

Tất cả các điều đó sẽ mở rộng phạm vi phủ sóng của router gia đình lên thêm vài trăm mét vuông. Cả đánh giá của người sử dụng gia đình và bài bản đều cỗ vũ quan điểm này, làm cho NETGEAR EX6200 trở thành một trong số Wi-Fi extender tốt nhất trên thị trường hiện nay.

NETGEAR Nighthawk X4 AC2200 WiFi Range Extender (EX7300)

NETGEAR Nighthawk X4 AC2200 WiFi Range Extender (EX7300)

NETGEAR Nighthawk X4 AC2200 WiFi Range Extender mang đến công nghệ Multi-User Multiple Input, Multiple Output (MU-MIMO) cho 1 thiết bị extender tiện lợi. Công nghệ đó cấp phép nó giao tiếp với nhiều thiết bị và một lúc, có nghĩa là cả gia đình cũng đều có thể stream những nội dung nặng mà khỏi bị lag.

Giống như mọi thứ những tùy chọn khác trong danh sách này, đây là một extender băng tần kép cũng có thể đạt vận tốc lên tới 450Mbps trên băng tần 2.4GHz và lên tới 1.733Mbps trên băng tần 5GHz. Quan trọng nhất, nó bổ trợ công nghệ beamforming, gửi dữ liệu trực tiếp cho thiết bị khách thay vì sử dụng một phổ rộng. Kích thước của thiết bị này hơi lớn (16 x 8 x 4cm) nhưng nó có 1 ăng-ten nội bộ thay vì một ăng-ten ngoài như những thiết bị khác. Việc thiết lập các Nighthawk X4 AC2200 cũng tương đối đơn giản, vì thế bạn cũng có thể có thể kết nối Internet tốt hơn chỉ trong vài phút.

TP-Link AC1200 (RE305)

TP-Link AC1200 (RE305)

Nó cũng có thể không phải là một extender mau nhất ở phạm vi gần, nhưng RE305 băng tần kép là một trong những extender tốt nhất cho phạm vi tầm xa. Hai băng tần của nó chạy ở 2.4GHz (lên đến 300Mbps) + 5GHz (lên đến 867Mbps) và nó có một cổng Fast Ethernet cấp phép bạn kết nối với một thiết bị có dây. Điều đó sẽ giúp tăng cường tín hiệu Wi-Fi sao cho phù phù hợp với mong muốn của bạn.

Từ chuẩn xác nhất để miêu tả về RE305 là “dễ thương”. Nó có màu trắng với những cạnh tròn và hai ăng-ten ngắn. Nó có ba đèn LED ở mặt trước cho biết liệu thiết bị có được kết nối đúng cách hay không. Điều này làm cho chuyện thiết lập thiết bị rất đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, thì tin vui là thiết bị này còn có thời hạn bảo hành lên đến hai năm cộng với sự hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

D-Link DAP-1520 Wi-Fi Range Extender (AC750)

D-Link DAP-1520 Wi-Fi Range Extender (AC750)

D-Link DAP-1520 băng tần kép cũng đều có thể cắm ngay vào bất kỳ ổ cắm trên tường nào và mở rộng vùng phủ sóng của router chỉ bằng phương pháp ấn nút. Nó có công nghệ Wireless-AC với công suất lên đến 750Mbps (300Mbps trên 2.4GHz và 433Mbps trên 5GHz). Bạn cũng có thể lưu và khôi phục cài đặt của thiết bị (rất lý tưởng khi bị cúp điện hoặc reset thiết bị về cài đặt gốc) và theo dõi lưu lượng truy cập trên mạng của mình. Kích thước của nó khá nhỏ gọn, dễ cài đặt, giá thấp và theo hầu hết các bài đánh giá, nó cung cấp tín hiệu không dây mạnh mẽ ấn tượng.

Tuy nhiên, khi bạn chấp nhận một thiết bị Wi-Fi extender thích phù hợp với ổ cắm trên tường, tức là bạn đã hy sinh một vài tính năng mà một số người dùng thấy chẳng thể thiếu được. Ví dụ, không có đầu vào Ethernet, USB hoặc âm thanh và không có chức năng chuyển tiếp mạng.

Đây là một tiện ích đáng tin cậy, giá thành phải chăng để mở rộng tín hiệu Wi-Fi cơ bản, thích hợp cho những người kinh nghiệm có hạn về công nghệ. Hãy mua DAP-1520 nếu bạn mong muốn một Wi-Fi extender đơn giản, không quá màu mè.

Netgear Nighthawk X6 AC2200 Wi-Fi Mesh Extender

Netgear Nighthawk X6 AC2200 Wi-Fi Mesh Extender

X6 AC2200 là Wi-Fi extender mới nhất trong dòng Nighthawk của Netgear, và cũng giống như thiết bị thu mesh Nighthawk thông thường, nó thi hành công việc của mình rất tốt. Tuy nhiên, model này cho dù là một số tính năng mới khá tuyệt vời cho các người muốn tăng độ rộng phủ sóng Wi-Fi của nhà mình. Trước hết, nó có công nghệ chuyển vùng thông minh. Công nghệ này tự động kết nối thiết bị di động của bạn với bất kỳ điểm kết nối Wi-Fi nào mạnh nhất, mà không diễn ra hiện tượng lag. Nó có khả năng ghép nối với công nghệ FastLane3 mới, thiết lập điểm kết nối độc lập, hùng cường cho router chính (chứ phân chia tín hiệu cho các thiết bị lạ). Và tất nhiên, vận tốc mau chóng cung cấp cho bạn 2,2Gbps trên băng tần 5GHz. X6 AC2200 nắm giữ hệ thống ba băng tần Nighthawk mới nhất, cũng có thể đơn giản điều khiển bằng một ứng dụng di động độc lập. Thiết bị extender này hoạt động với bất kỳ router Wi-Fi nhãn hiệu nào.

Google Wi-Fi

Google Wi-Fi

Nếu bạn muốn bắt đầu với mạng mesh nhưng vẫn không muốn gặp rắc rối với một router đắt tiền, khó hiểu và thiết bị extender bổ sung, bạn có thể muốn coi xét tùy chọn Google Wi-Fi. Nó có ba thiết bị hình tròn màu trắng riêng biệt, tương tự với kích cỡ và hình dạng của Echo Dot trên Amazon. Mỗi một trong ba thiết bị nhỏ cũng đều có thể bao trùm diện tích 139 mét vuông, cung cấp cho bạn tổng diện tích lên đến 418 mét vuông, đủ cho 1 mạng Wi-Fi mesh đáng tin cậy.

Mặc dù chúng không có cổng vật lý giống như 1 số extender khác trong danh sách này, khiến nó không thể kết nối các thiết bị có dây khác, nhưng nó rất dễ sử dụng và đối với việc thiết lập cũng rất đơn giản, giá thành lại phải chăng. Tất cả các nhân tố này khiến Google Wi-Fi trở thành một ứng cử viên sáng giá cả những lúc dùng cho toàn bộ nhà hay chỉ 1 căn hộ. Mỗi thiết bị là một router riêng cho nó. Bạn có thể kết nối bất kỳ tiện ích nào trong ba tiện ích với modem của nhà sản xuất Internet và hai thiết bị khác sẽ hoạt động như các extender. Chúng chạy trên CPU ARM bốn lõi với 512MB RAM và 4GB bộ nhớ flash eMMC. Google Wi-Fi kiêu hãnh sở hữu cả công nghệ 802.11ac và 802.11s (mesh) cùng với một trạm phát Bluetooth. Chúng sử dụng cả băng tần 2.4GHz và 5GHz. Tuy nhiên, bạn không thể chọn thiết bị của mình kết nối với dải nào, nhưng công nghệ beamforming của Google sẽ đáp ứng tín hiệu tốt nhất trên mỗi băng tần.

Tính dễ thiết lập là chìa khóa cho mọi thiết bị như thế này và Google cung cấp một phần mềm trực giác tuyệt hảo để quản lý mạng của bạn, cấp phép bạn chuyển tiếp cổng, thiết lập mạng Wi-Fi cho khách và kiểm tra vận tốc của mình. Google Wi-Fi cũng đều có thể là cách hữu hiệu nhất để tạo nên được 1 mạng mesh 1 cách nhanh chóng, với chi phí kha khá hợp lý.

TP-Link AC750 Dual-Band Wi-Fi Range Extender (RE200)

TP-Link AC750 Dual-Band Wi-Fi Range Extender (RE200)

Nghiêm túc mà nói, đôi lúc những gì đơn giản lại là những gì tốt nhất. Nếu bạn không tìm kiếm bất kỳ thứ gì lạ mắt, không thích tìm hiểu sâu về cài đặt cấu hình và chỉ đơn giản muốn cắm thiết bị extender vào ổ cắm trên tường, thì TP-Link AC750 là thiết bị dành riêng cho bạn. Nó có thể không phải là Wi-Fi extender nhanh nhất, nhưng nó cực kỳ rẻ, dễ cài đặt và cung cấp cổng Ethernet có dây 100Mbps cho mọi thiết bị có dây mà bạn có thể cần kết nối vật lý với mạng (như máy in mạng đời cũ chẳng hạn).

Những người đánh giá trên Amazon đã tìm hiểu về tiện ích nhỏ bé này và tuyên bố nó cũng đều có thể tăng cường tín hiệu cho bất kỳ mạng Wi-Fi tại nhà nào. Với mức giá chưa đến $30 (690.000VND), nó chắc chắn là một chọn lựa đáng để thử. Nếu cần thiết hãy mua từ 2 thiết bị trở lên và tín hiệu Wi-Fi trong nhà bạn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn. Bạn cũng đều có thể sử dụng TP-Link AC750 để mở rộng tín hiệu Wi-Fi của mình sang các thiết bị Alexa, Google Home, đèn phát sáng và phích cắm WeMo/TP-Link thông minh, thiết bị di động, máy tính bảng, game console và hơn thế nữa. Nó hoạt động với bất kỳ chuẩn router và gateway nào mà bạn có. Thậm chí còn có chế độ High-Speed, cung cấp vận tốc băng tần kép lên tới 750Mbps.

Có một đèn chỉ báo tín hiệu sáng dạ màu xanh lục khi bạn tìm thấy địa thế tối ưu để cắm thiết bị. Khi bạn đã thiết lập (trên máy Mac, PC hoặc Linux), bạn cũng có thể có thể di chuyển nó đến bất kỳ địa ra sao khác trong độ rộng mà chẳng cần thiết lập đợt thứ hai.

D-Link DAP-1650 Wi-Fi Range Extender (AC1200)

D-Link DAP-1650 Wi-Fi Range Extender (AC1200)

Nếu bạn đang kiếm tìm một Wi-Fi extender đầy phong cách, nhanh và có khả năng mạnh mẽ, D-Link DAP-1650 chắc chắn nằm ở phía trong danh sách của bạn. Chi phí chưa đến $70 (1.600.000VND), extender này cung cấp kết nối Wireless-AC băng tần kép và trông sẽ thật là đẹp mắt ở bất cứ nơi nào bạn đặt nó. Nó cũng có 4 cổng Gigabit Ethernet, lý tưởng để thiết lập kế bên TV thông minh, PC có dây hoặc máy in không dây.

Người dùng thấy rằng việc thiết lập rất đơn giản, đặc biệt là với tính năng thiết lập Wi-Fi Protected kết nối một chạm và tùy chọn media server đã được kích hoạt. DAAP-1650 tương thích với bất kỳ chuẩn không dây nào và cung cấp khả năng tương thích ngược với 802.11n, b, g và a, bảo mật WPA hoặc WPA2. Mặc dù nó kết nối trở lại router của bạn trên và một băng tần đã sử dụng (có khả năng diễn ra một số hiện tượng tắc nghẽn mạng), đây cũng có thể có thể không phải là vấn đề đối với thiết lập mạng cụ thể của bạn. Băng tần 5GHz cung cấp thông lượng 867Mbps, còn băng tần 2.4GHz cho thông lượng là 300Mbps. Thiết kế của nó cũng khá tuyệt vời, không có bất kỳ ăng-ten khó coi nào trên thiết bị hình trụ màu đen sành điệu.

Xem thêm:

 • 10 hệ thống mạng Wi-Fi mesh tốt nhất
 • 6 thiết bị kích sóng Wifi, khuyếch đại sóng Wifi tốt nhất
 • Top 7 router Wifi giá thấp tốt nhất

Từ khóa bài viết: Wi-Fi Extender, Wi-Fi Extender tốt nhất, NETGEAR EX3700, Netgear Orbi Home Mesh Wi-Fi System, NETGEAR Nighthawk X4 AC2200 WiFi Range Extender (EX7300), NETGEAR EX6200, TP-Link AC1200 (RE305), D-Link DAP-1520 Wi-Fi Range Extender (AC750), Netgear Nighthawk X6 AC2200 Wi-Fi Mesh Extender, Google Wi-Fi, TP-Link AC750 Dual-Band Wi-Fi Range Extender (RE200), D-Link DAP-1650 Wi-Fi Range Extender (AC1200)

Bài viết 10 Wi-Fi Extender tốt nhất hiện nay được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng