Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

120 tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam được đào tạo công nghệ ký số tài nguyên Internet – Tin Công Nghệ

120 tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam được đào tạo công nghệ ký số tài nguyên Internet – Tin Công Nghệ Để thúc đẩy triển khai công nghệ ký số tài nguyên Internet – RPKI giúp đảm bảo an toàn hạ tầng mạng Internet tại Việt Nam, VNNIC vừa phối hợp APNIC tổ chức chương trình đào tạo về công nghệ này cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet, thành viên đị

Ký số tài nguyên Internet RPKI là một hệ thống hạ tầng khóa công khai cung cấp những công cụ mở rộng để xác thực quyền được sử dụng các vùng địa điểm Internet. Ví dụ khi khách hàng của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đòi hỏi quảng bá định tuyến một vùng địa chỉ nào đó, ISP có thể yêu cầu tổ chức tái tạo các bản ghi có xác thực theo cấu trúc RPKI, qua đó xác thực được quyền sở hữu vùng địa chỉ.

Trong bối cảnh Internet là nền tảng cho mọi hoạt động kinh tế, xã hội, đòi hỏi đáp ứng an toàn định tuyến, kết nối trên Internet ngày càng trở nên cần thiết. Một trong số phần mềm an toàn định tuyến hiện đang được triển khai và truyền bá hùng mạnh là công nghệ RPKI.

Theo thống kê, tính đến ngày 15/11, tỷ suất tiến hành RPKI ngoài nước đạt 32,67% và có xu hướng tăng trưởng mạnh trong hai năm gần đây. Nhiều quốc gia có tỷ lệ RPKI trên mạng Internet đạt trên 50% như: Hoa Kỳ, Đan Mạch, Thụy Điển, Australia, Nhật Bản…

Các doanh nghiệp lớn ngoài nước như AT&T, Telia, NTT, Cogent, Telstra, Quadranet, HE, IDnet, Worldstream, GTT… thời gian qua đã đồng loạt tiến hành RPKI trong hoạt động định tuyến nhằm đáp ứng an toàn định tuyến trên Internet. Trong khi đó, tỷ suất tiến hành RPKI Việt Nam hiện đạt 14%, thấp hơn mức bình quân chung toàn cầu.

120 tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam được đào tạo công nghệ ký số tài nguyên Internet - Tin Công Nghệ
Chương trình đào tạo công nghệ RPKI có giảng sư là ông Warren Frinch, chuyên gia của APNIC.

Để xúc tiến tiến hành RPKI đảm bảo an toàn hạ tầng mạng Internet tại Việt Nam, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa phối hợp Trung tâm Thông tin mạng Châu Á – Thái Bình Dương (APNIC) tổ chức chương trình đào tạo về công nghệ RPKI cho các doanh nghiệp cung cấp trung tâm Internet, thành viên địa điểm IP của VNNIC.

Được tổ chức trực tuyến trên nền tảng VNNIC Internet Academy, chương trình đào tạo này đã thu hút sự tham gia của hơn 120 học viên đến từ các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng địa chỉ IP độc lập, số hiệu mạng (ASN) tại Việt Nam.

Nội dung khóa đào tạo đã hỗ trợ các học viên nắm bắt tầm quan trọng của tiến hành công nghệ RPKI đối với hệ thống mạng, đơn vị của tổ chức, doanh nghiệp; tìm hiểu về các lỗi định tuyến (route leaks, hijacks); chỉ dẫn tiến hành RPKI Validator trên thiết bị Router, chỉ dẫn phương pháp kiểm tra thông tin định tuyến, tin tức xác thực định tuyến…

 

Theo tin tức từ VNNIC, hiện giờ đã có 30 thành viên địa chỉ Internet khai báo dữ liệu xác thực định tuyến (ROA), trong đấy có những doanh nghiệp tiêu biểu: FPT Telecom, Viettel, MobiFone…

120 tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam được đào tạo công nghệ ký số tài nguyên Internet - Tin Công Nghệ

Đại diện VNNIC cho biết, thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức quản lý tài nguyên Internet trong khu vực triển khai các chương trình đào tạo miễn phí, hội thảo, hoạt động kết nối dành riêng cho cộng đồng Internet Việt Nam trên nền tảng VNNIC Internet Academy. Người dùng Internet có thể chủ động truy cập, cập nhật thông tin, kiến thức (cơ bản, chuyên sâu), xu thế phát triển về Internet, công nghệ mới tại academy.vnnic.vn.

Để góp phần nâng cao an toàn cho mạng Internet Việt Nam, VNNIC cũng khuyến cáo các tổ chức thành viên địa điểm IP Việt Nam đăng ký và sử dụng, định tuyến IPv4, IPv6, ASN độc lập; kết nối với BGP Multihome (hệ thống định tuyến đa hướng – PV) và kết nối với Trạm trung chuyển Internet Việt Nam – VNIX.

Các tổ chức thành viên địa chỉ IP Việt Nam cũng đã được khuyến nghị khai báo đầy đủ bản ghi xác thực định tuyến (ROA) để tự bảo quản hệ thống mạng, trung tâm doanh nghiệp; và đặc biệt là tiến hành công nghệ RPKI trên hệ thống mạng, công ty Internet Việt Nam.

“Việc triển khai biện pháp công nghệ ký số tài nguyên – RPKI sẽ giúp đáp ứng an toàn cho hệ thống của doanh nghiệp, tổ chức, từ đấy góp phần tăng cường an toàn Internet Việt Nam” , đại diện VNNIC chia sẻ.

Vân Anh

chuyển đổi số, hạ tầng số, an toàn thông tin, an ninh mạng, định tuyến an toàn

Bài viết (post) 120 tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam được đào tạo công nghệ ký số tài nguyên Internet – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng