Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Thẻ từ dễ bị lấy cắp thông tin để thực hiện các giao dịch gian lận giả mạo – Tin Công Nghệ

Thẻ từ dễ bị lấy cắp thông tin để thực hiện các giao dịch gian lận giả mạo – Tin Công Nghệ NAPAS cho hay, việc không đồng bộ chuyển đổi thẻ chip có thể dẫn đến việc các giao dịch thanh toán được thực hiện bằng thẻ từ và phát sinh rủi ro của các giao dịch thẻ giả mạo.
Thẻ từ dễ bị lấy cắp thông tin để thực hiện các giao dịch gian lận giả mạo - Tin Công Nghệ
Việc không đồng bộ chuyển đổi thẻ chip có thể dẫn đến việc các giao dịch thanh toán được thi hành bằng thẻ từ và phát sinh không may của các giao dịch thẻ giả mạo.

Mới đây, Chi hội Thẻ thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (CHT) và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã kết hợp ban hành Quy định chuyển đổi trách nhiệm không may đối với giao dịch giả mạo (Quy định chuyển đổi trách nhiệm). Quy định này còn có hiệu lực từ ngày 1/1/2022 nhằm bảo quản quyền lợi của các ngân hàng và tổ chức tài chính đã thực hành cải tiến và chuyển đổi đảm bảo Bộ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa (TCCS) cùng lúc xúc tiến chuyển đổi thẻ, thiết bị chấp nhận thẻ.

Thẻ từ với công nghệ bảo mật thấp, dễ bị kẻ gian giả mạo, lấy cắp thông tin để thi hành các giao dịch gian lận giả mạo; việc không đồng bộ chuyển đổi thẻ chip và nâng cấp thiết bị chấp nhận thẻ chip có thể dẫn đến việc các giao dịch phải trả được thực hành bằng thẻ từ và phát sinh rủi ro của các giao dịch thẻ giả mạo.

Về nguyên tắc, Tổ chức ban hành thẻ (TCPHT) khi cấp phép thực hành giao dịch sẽ chịu mọi trách nhiệm trong tình huống phát sinh rủi ro của các giao dịch thẻ giả mạo. Chuyển đổi trách nhiệm là việc khi phát sinh giao dịch giả mạo liên quan đến thẻ, TCPHT chuyển không may sang Tổ chức thanh toán thẻ (TCTTT) trong tình huống TCTTT chưa thi hành nâng cấp, chuyển đổi các thiết bị chấp nhận thẻ chip.

Căn cứ tình hình thực tế cải tiến hạ tầng kỹ thuật của thiết bị chấp nhận thẻ (ATM/POS) và chuyển đổi thẻ chip nội địa trên thị trường cũng giống thông lệ quốc tế và các nước trong khu vực ASEAN, Chi hội thẻ và Napas ban hành Quy định chuyển đổi trách nhiệm nhằm quy định nguyên lý chung về trách nhiệm đối với tổn thất phát sinh của giao dịch thẻ giả mạo thuộc về TCPHT, TCTTT chưa thi hành chuyển đổi hoặc xử lý giao dịch không tuân theo Bộ TCCS về thẻ chip nội địa do Ngân hàng Nhà nước ban hành. Quy định được áp dụng cho tất cả TCPHT, TCTTT và sẽ cho dù là cả thẻ chip có giải từ (thẻ lai) khi đảm bảo đầy đủ các điều kiện về việc chuyển đổi trách nhiệm.

Theo lộ trình chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip tại Thông tư 41/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, đến thời hạn 31/12/2021, 100% thiết bị chấp nhận thẻ (ATM/POS) đang hoạt động tại Việt Nam và 100% thẻ phải trả đang lưu hành phải tuân thủ Bộ TCCS về thẻ chip nội địa do Ngân hàng Nhà nước ban hành.

 

Theo số liệu từ các ngân hàng, tính đến hết Quý III/2021, trên toàn thị trường, tỷ lệ chuyển đổi của thẻ chip trong nước đạt khoảng 25% và tỷ suất chuyển đổi thiết bị chấp nhận thẻ chip (ATM/POS) đạt khoảng 90%. Do đó, Quy định chuyển đổi trách nhiệm kịp thời được phát hành nhằm bảo quản lợi ích của các ngân hàng, các tổ chức tài chính đã thực hành chuyển đổi đáp ứng Bộ TCCS về thẻ chip nội địa, đồng thời, thúc đẩy qui trình chuyển đổi của các ngân hàng diễn ra nhanh hơn.

Ông Nguyễn Đăng Hùng, Phó Tổng giám đốc đảm nhận buôn bán NAPAS cho biết: “Trên cơ sở đồng thuận của các ngân hàng và tổ chức thành viên, Chi hội thẻ và Napas đã ban hành Bộ quy chế chuyển đổi trách nhiệm nhằm đảm bảo tính minh bạch, công bằng và xúc tiến công đoạn chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip theo quy chế tại Thông tư 41 của NHNN cũng như đáp ứng quyền lợi của khách hàng sử dụng thẻ. Với vai trò là dịch vụ Chuyển mạch, Napas chịu trách nhiệm vận hành hệ thống chuyển mạch hoạt động liên tục, thông suốt và phát triển hạ tầng phải trả thẻ đa dịch vụ, đồng bộ và an toàn”.

Hiện tại, 43 tổ chức thành viên đã sẵn sàng hạ tầng kỹ thuật chấp nhận và phát hành thẻ tuân thủ Bộ TCCS về thẻ chip trong nước do Ngân hàng Nhà nước ban hành, trong đó 7 ngân hàng trước mắt đã xong xuôi 100% công tác chuyển đổi theo quy chế của Ngân hàng Nhà nước là: MB, LienVietPostBank, VietBank, Standard Chartered, Hongleongbank, IBK Hồ Chí Minh, IBK Hà Nội.

 Nguyễn Thái 

NAPAS, chuyển đổi thẻ chip, thẻ chịp, giao dịch thanh toán, thẻ từ, ngân hàng, giao dịch thẻ giả mạo,

Bài viết (post) Thẻ từ dễ bị lấy cắp thông tin để thực hiện các giao dịch gian lận giả mạo – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng