Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

2 nhân viên Viettel lọt Top 100 cao thủ bảo mật thế giới năm 2018

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài 2 nhân viên Viettel lọt Top 100 cao thủ bảo mật thế giới năm 2018Vừa qua tại Silicon Valley, hai nhân viên thuộc Trung tâm An ninh Mạng Viettel đã được xướng tên trong danh sách Top 100 cao thủ bảo mật Thế giới năm 2018 do Microsoft công bố.

2 nhân viên Viettel 9X này là Trần Tiến Hùng (bên trái) và Đỗ Quang Thành (bên phải) được xếp ở địa thế 88 và 97 trong bảng bản kê Top 100 cao thủ bảo mật Thế giới năm 2018

Viettel cho biết, 2 chuyên viên Viettel 9X đây là Trần Tiến Hùng và Đỗ Quang Thành được xếp ở vị trí 88 và 97 trong bảng danh sách Top 100 cao thủ bảo mật Thế giới năm 2018 do Microsoft công bố.

Theo công cố của Microsoft, ông Trần Tiến Hùng (sinh năm 1992), đã tìm ra 3 lỗ hổng mới trên hệ điều hành Windows trong đấy có lỗi lỗ hổng nâng quyền trên hệ điều hành, có thể giúp hacker chiếm quyền điều khiển máy tính cá nhân, những thông tin người sử dụng có thể bị thu thập 1 cách dễ dàng. Lỗ hổng này ảnh hưởng trên cả Windows 7 hay Windows 10 là hai hệ điều hành thông dụng nhất toàn cầu hiện giờ với hàng tỷ thiết bị cài đặt. Theo Microsoft này là lỗi nguy hiểm, chừng độ gần như cao nhất, chỉ dưới mức “Critical” trong thang phân chia 4 cấp độ hiểm nguy của hãng.

Ông Đỗ Quang Thành (sinh năm 1996), hiện đang là sinh viên thuộc một trường Đại học Công nghệ nhưng cùng theo đó cũng chính là chuyên viên chính thức của Viettel. Thành đã phát giác ra “lỗi trong giao diện đồ họa của Windows”, nghĩa là lỗi liên quan đến toàn bộ những hình ảnh hiện trên màn hình của người sử dụng. Lỗ hổng sẽ tạo nên “cánh cửa” cho hacker dễ dàng xâm nhập “thế giới bí mật của mỗi người”. Đó cũng có thể có thể là tin tức cá nhân, tài khoản ngân hàng, các tài khoản mạng xã hội, hoặc một trong những thư mục được “giấu kín”. Theo đánh giá của Microsoft lỗi trong giao diện đồ họa của Windows do Đỗ Quang Thành phát giác ra là một lỗi hiểm nguy thuộc sở hữu hệ lỗi nhân. Nghĩa là lỗi ngay trong chính “trái tim của hệ điều hành”. Chỉ cần tìm ra được các lỗi này, tin tặc sẽ nhanh chóng tiến công và chiếm quyền kiểm soát toàn bộ hệ điều hành máy tính. Hiện tại, cả 2 nhân viên 9x đều đang hoạt động tại Trung tâm An ninh mạng Viettel. Nhiệm vụ của họ là phát hiện những lỗ hổng trên hệ thống mà Viettel đang sử dụng, qua đó có những cảnh báo cần thiết. Điều đó có nghĩa là, phát giác ra những lỗ hổng trên hệ thống Microsoft vừa đây là công việc hàng ngày của họ.

Trung tâm An ninh mạng Viettel là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, thực hiện trọng trách nghiên cứu chuyên sâu, phát triển, tham vấn các giải pháp trong mọi lĩnh vực an toàn thông tin. Ở đây thu hút rất nhiều thiên tài về An ninh mạng. Trung tâm An ninh mạng Viettel cấp phép những bạn sinh viên còn đang đi học có cơ hội được cọ sát, học hỏi và làm các dự án lớn tầm cỡ quốc gia.

Trở thành nhân viên Viettel ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, với Thành là một sự tự hào. Cậu thừa nhận: “Ở Trung tâm An ninh mạng Viettel, mình được học hỏi và làm việc cùng theo với các đồng nghiệp đã có hiểu biết lâu năm và nổi tiếng trong lĩnh vực bảo mật, được trung tâm tạo điều kiện tối đa và tốt nhất để mình cũng có thể phát triển kĩ năng của bản thân, và được thường xuyên chạm với những công việc mang tính thách thức cao”.

Mới đây, Bộ TT&TT nhấn mạnh an toàn an ninh mạng được xem là điều kiện để thúc đẩy chính phủ điện tử, chính phủ số và nền công nghiệp nội dung số. Vì vậy Việt Nam phải trở thành cường quốc về an ninh mạng. Phát biểu tại buổi giao lưu với những hacker mũ trắng tham dự WhiteHat Grand Prix, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, người giỏi nhất mọi thời đại là các chiến binh. Nếu chúng ta tạo ra trường hợp thời chiến và sống trong môi trường đấy với tinh thần chiến đấu thì sẽ trở thành những người giỏi nhất. Câu chuyện hacker hôm nay hơi giống bối cảnh trong chiến tranh và chúng ta là những chiến binh. Với khoảng gần 10.000 cuộc tấn công mạng/phút hiện giờ thật ra toàn cầu đang nằm ở phía trong chiến tranh trên không gian mạng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, sự phát tài của chúng ta phụ thuộc biết bao vào Internet nhưng Internet lại không an toàn. Chúng ta làm cho Internet an toàn hơn, nghĩa là đang làm cho ngoài nước phát tài hơn. Đội ngũ hacker mũ trắng đang làm cho thế giới thịnh vượng hơn, quốc gia của mỗi nước phát tài hơn. Những người hacker mũ trắng đang là những người xúc tiến sự thịnh vượng của loài người, của thế giới. Hacker mũ trắng là biểu tượng của cuộc đấu tranh giữa điều thiện và điều ác trong đó, hacker mũ trắng đại diện cho cái thiện. Hacker mũ trắng giống như đội quân giữ gìn hòa bình trong toàn cầu thực.

“Từ sang năm, chúng ta sẽ cho các hacker mũ trắng tiến công vào các hệ thống thực. Bộ TT&TT sẽ chọn ra một số hệ thống và khoanh vùng hệ thống này. Đây có thể là hệ thống vào loại an toàn số 1 Việt Nam để các hacker mũ trắng tấn công qua được hệ thống này, đấy mới là thách thức” ông Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Từ khóa bài viết: Silicon Valley, Trung tâm An ninh Mạng Viettel, Top 100 cao thủ bảo mật Thế giới ,Microsoft,

Bài viết 2 nhân viên Viettel lọt Top 100 cao thủ bảo mật thế giới năm 2018 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng