Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

CMC trình diễn xử lý tấn công an ninh mạng cho 25 Sở TT&TT phía Bắc

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài CMC trình diễn xử lý tấn công an ninh mạng cho 25 Sở TT&TT phía BắcCMC trình diễn tấn công và xử lý tấn công an ninh mạng cho 25 sở TT&TT phía Bắc

Đoàn công tác của Bộ TT&TT và 25 sở TT&TT khu vực phía Bắc đến thăm và tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ cũng như năng lực công nghệ của Tập đoàn CMC

Chiều 22/11/2018, Tập đoàn CMC đã tiếp đón đoàn công tác của Bộ TT&TT và 25 sở TT&TT khu vực phía Bắc đến thăm và tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ cũng như năng lực công nghệ của Tập đoàn CMC.

Nhằm tìm hiểu thêm về các mặt hàng dịch vụ, năng lực công nghệ của Tập đoàn ICT lớn số 2 Việt Nam, đoàn công tác của Bộ Thông tin & Truyền thông gồm các đơn vị của và 25 Giám đốc, Phó Giám đốc các Sở TT&TT khu vực phía Bắc đã đến thăm và làm việc tại hội sở của CMC.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Hồ Thanh Tùng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC đã giới thiệu tổng quát về Tập đoàn CMC và năng lực công nghệ thông tin của CMC. Tiếp đó, ông Lương Vũ An Bình, Giám đốc Kinh doanh Công ty CMC Infosec đã giới thiệu 3 giải pháp tiêu biểu của công ty là Giải pháp chống mã độc tập trung (CISE), biện pháp chống virus CryptoSHIELD và Trung tâm Điều hành an ninh an toàn tin tức Thế hệ mới CMC NextGen SOC.

Trong bài phát biểu, ông Lương Vũ An Bình nhắc đến đến các vụ lộ tin tức lớn của Facebook, Yahoo và gần đây nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng đã gặp trạng thái này. Để giúp các doanh nghiệp và tổ chức bảo quản dữ liệu và an ninh mạng, CMC Infosec đang cung cấp dịch vụ rà soát đánh giá bảo mật bằng phương pháp “hack” thử vào các hệ thống cổng thông tin và Internet banking để đánh giá mức độ an toàn thông tin cho những cơ quan, tổ chức. Bên cạnh đó, ở góc độ quản lý nhà nước, đại diện Bộ TT&TT và các Sở TT&TT càng phải có định hướng chỉ đạo, đầu tư và định hướng quản lý tình hình an ninh mạng cho cơ quan. Để giải quyết vấn đề này, ông Bình cũng đem ra loại hình “CMC Security Solutions Blueprint” mà CMC Infosec xây dựng để tư vấn tổng thể và dài hạn cho các cơ quan, tổ chức trong việc ứng cứu, giải quyết tấn cảnh sát ninh mạng.

Bên cạnh lĩnh vực tích hợp và bảo mật, lĩnh vực ứng dụng cũng chính là một trong những thế mạnh của Tập đoàn CMC. Đại diện Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC (CMC Soft), bà Hà Mai Lan (Phó TGĐ CMC Soft) đã trình bày về năng lực cung cấp giải pháp và dịch vụ ứng dụng trong ngành Tài chính, Bảo hiểm, Ngân hàng, Viễn thông, Quản lý Thư viện, Chính phủ và Doanh nghiệp. Đặc biệt, với phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc Edocman Plus, bà Lan giới thiệu hệ thống hiện giờ đã được CMC Soft phát triển thêm chữ kí số để điện tử hóa 100%, liên thông với trục văn bản điện tử của Chính phủ và các bộ ngành trung ương và “phẳng hóa văn bản” để từ cấp bậc quản lý tới nhân viên đều cũng có thể có thể tham gia giải quyết đồng thời. Ngoài ra, CMC Soft đã sản xuất thành đạt Edocman Secure là phiên bản nâng cấp, được kết phù hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ để mã hóa văn bản và đảm bảo bảo mật khi đưa tư liệu lên internet.   

Nằm trong chiến lược thành lập hệ thống tin tức đất đai đa mục tiêu và chiến lược thành lập thành phố thông minh của Chính phủ, công ty CMC Soft cũng đã sử dụng hiểu biết xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai của Singapore để phát triển biện pháp phần mềm quản lý đất đai. Bên cạnh quản lý giao thông, hệ thống cũng sẽ phát hiện các sự cố cháy nổ, thiên tai thông qua nền tảng camera 3D và tích hợp dữ liệu.

Tiếp đó, để biết rõ hiện trạng và nghiên cứu cách phần mềm công nghệ vào quản lý tại Sở, ngành địa phương, đại diện Tập đoàn CMC đã có phần thảo luận với chỉ đạo Sở các tỉnh và thành phố chia sẻ về khó khăn, hiện trạng và mong muốn phát triển khi ứng dụng công nghệ vào quản lý. Một trong những đoái hoài hàng đầu của các Sở TT&TT các tỉnh là yếu tố bảo mật văn bản trên internet, tiếp đó là sự liên thông giữa ứng dụng lãnh đạo điều hành của các sở. Trả lời câu hỏi này, ông Lương Tuấn Thành (Giám đốc Công nghệ CMC SI) cho biết CMC đang phối hợp cùng các doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn của Việt Nam thành lập biện pháp tích hợp dữ liệu, nền tảng chung cho hệ thống tin tức liên bộ cho Chính phủ và hi vọng sẽ giải quyết được bài toán kết nối hồ sơ văn bản của các Sở ban ngành.

Phát biểu trong chuyến thăm và làm việc này, ông Nguyễn Văn Phương, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ TT&TT phát biểu: “Hiện nay Bộ TT&TT đang tập trung đẩy mạnh lĩnh vực công nghệ ICT và quản lý trên nền tảng Internet, trong đấy chẳng thể thiếu vấn đề quản lý ở địa phương. Buổi làm việc ngày hôm nay tại Tập đoàn Công nghệ CMC đã hỗ trợ chỉ đạo các Sở TT&TT bản địa có thêm các góc nhìn về ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm và biện pháp bảo mật thông tin. Mong rằng các chiến sỹ Giám đốc Sở sẽ được phương án hành động đúng mục tiêu, khẳng định vai trò của Sở, địa phương trong quản lý nhà nước.”.

 

Đoàn tham quan Trung tâm Dữ liệu Data Center của CMC tại Trung tâm Điều hành an ninh an toàn tin tức CMC SOC và Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC

 

 

 

Từ khóa bài viết: CMC, trình diễn tấn công mạng, xử lý tấn công an ninh, sở TT&TT phía Bắc, an ninh mạng, công thông tin,

Bài viết CMC trình diễn xử lý tấn công an ninh mạng cho 25 Sở TT&TT phía Bắc được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)