Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

3 nguyên tắc quan trọng khi doanh nghiệp đầu tư CNTT cho làm việc từ xa – Tin Công Nghệ

3 nguyên tắc quan trọng khi doanh nghiệp đầu tư CNTT cho làm việc từ xa – Tin Công Nghệ Xu hướng làm việc từ xa sẽ vẫn tiếp diễn dù đại dịch có chấm dứt, do đó doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư CNTT ngay từ sớm để nhanh chóng thích nghi.

Ông Jean-Guillaume Pons, Phó chủ tịch cao cấp & Giám đốc, châu Á – Thái Bình Dương, Nhật Bản và Trung Quốc, Dell Technologies, khẳng định dù tình hình bệnh dịch sắp tới diễn ra thế nào, cách thức làm việc từ xa sẽ tiếp tục được duy trì. Cách thức làm việc của mọi người đã thay đổi, kết hợp giữa tại nhà và văn phòng. Vì thế, làm việc kết hợp (hybrid work) chính là thực tiễn mới.

3 nguyên tắc quan trọng khi doanh nghiệp đầu tư CNTT cho làm việc từ xa - Tin Công Nghệ
Xu hướng làm việc phối hợp sẽ hình thành bao gồm những lúc đại dịch kết thúc.

Theo khảo sát tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản, khoảng một nửa chuyên viên hài lòng với việc chủ doanh nghiệp cung cấp công cụ làm việc từ xa. Tuy vậy, chuyên viên thường gặp các vấn đề như: Đường truyền mạng chưa ổn định, khả năng truy xuất có hạn đến các tài nguyên nội bộ của công ty, và thiếu các công cụ bổ trợ năng suất làm việc, điều đó cũng đều có thể dẫn đến những nguy cơ về bảo mật.

Do đó, đại diện Dell Technologies đem ra 3 lời dặn cho doanh nghiệp về chuẩn bị CNTT bổ trợ làm việc từ xa.

Hỗ trợ nhân viên bằng công cụ bổ trợ thích hợp

Hỗ trợ chuyên viên bằng công nghệ và các công cụ thích hợp là một trong các bước cực kì quan trọng. Từ góc nhìn của nhân viên, các công cụ làm việc là một nhu cầu cơ bản phục vụ cho làm việc từ xa.

Trường hợp chuyên viên chưa được doanh nghiệp cấp những thiết bị bổ trợ làm việc cần thiết có thể dẫn đến hai hệ quả chính. Đầu tiên, vấn đề này còn cũng đều có thể làm giảm công suất làm việc, gia tăng căng thẳng của nhân viên, khi họ cảm nhận thấy mình chưa được hỗ trợ để làm việc hữu hiệu từ xa. Về dài hạn, vấn đề này cũng có thể có thể gây ảnh hưởng đến tinh thần của hàng ngũ nhân viên, tỉ lệ giữ chân khách hàng và hữu hiệu kinh doanh.

Hệ quả thứ 2 và nghiêm trọng hơn, lúc không có các công cụ làm việc thích hợp cũng có thể dẫn đến việc chuyên viên quyết định tải các tài liệu của công ty về các thiết bị cá nhân để làm việc. Điều này dẫn đến vấn đề lộ dữ liệu hoặc giống nhau dữ liệu trên các nền tảng. Đối với các tổ chức, họ mắc phải những khó khăn trong việc theo dõi, quản lý và bảo quản dữ liệu nhạy cảm đã được lưu trữ tại những điểm cuối hoặc những thiết bị của nhân viên.

Ông Jean-Guillaume Pons khuyên các nhà quản lý doanh nghiệp ưu tiên dùng thử của nhân viên khi áp dụng loại hình làm việc kết hợp, bằng phương pháp đầu tư vào những nguồn lực công nghệ chất lượng – từ laptop, màn hình cho tới các thiết bị ngoại vi – để bổ trợ nhân viên làm việc hiệu quả và bảo mật.

Thiết lập cơ sở hạ tầng CNTT tân tiến cho doanh nghiệp

 

Một mô hình làm việc kết hợp dàn hạn cần được thiết kế như 1 văn phòng kỹ thuật số sẵn sàng cho mọi thứ, để nhân viên làm việc được bất cứ đâu.

Một khoản đầu tư chủ chốt vào công nghệ điện toán đám mây có thể giúp đạt được điều này. Hạ tầng điện toán đám mây mang đến khả năng truy xuất các tài nguyên của công ty mượt mà hơn, cũng như khả năng mở rộng và dành dụm chi phí. 

Khi khởi đầu, các doanh nghiệp đang dịch chuyển qua đám mây cũng có thể có thể cân nhắc bắt đầu với một loại hình cơ sở hạ tầng điện toán đám mây lai – loại mô hình kết hợp đám mây công cộng, riêng và điểm biên để hỗ trợ các ứng dụng truyền thông và thế hệ mới.

Bảo vệ dữ liệu bằng các giải pháp bảo mật đầu cuối

Một nhân tố nhất định phải có đối với các doanh nghiệp áp dụng loại hình làm việc phối hợp chính là một chiến lược bảo mật và bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ. Ông Jean-Guillaume Pons nhấn mạnh yếu tố này cực kỳ quan trọng.

Do làm việc từ xa khiến dữ liệu được phân phối đến nhiều địa điểm, như các cửa hàng dữ liệu, một số trang làm việc không giống nhau và các môi trường đám mây lai, cũng giống đa đám mây, vì vậy, một chiến lược bảo vệ toàn diện – kết hợp những phương pháp bảo quản dữ liệu đã được chứng thực và tối tân – là vô cùng cần thiết.

Khảo sát của Dell Technologies ở khu vực châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản cho thấy, gần 1 trong 3 (28%) nhân viên phải sử dụng những công cụ hoặc thiết bị cá nhân để phục vụ cho công việc. Việc này làm gia tăng một lượng lớn dữ liệu mật được lưu giữ trên các bị thiết cá nhân hoặc các thiết bị đầu cuối. Để quản lý an toàn lượng dữ liệu cực kì lớn đang được tạo ra tại vùng điểm, các doanh nghiệp càng phải ngăn chặn, phát hiện và đối phó với những mối dọa dẫm bất cứ nơi nào chúng xảy ra.

Hải Đăng

làm việc từ xa, làm việc kết hợp, công nghệ thông tin, dell technologies, dell,

Bài viết (post) 3 nguyên tắc quan trọng khi doanh nghiệp đầu tư CNTT cho làm việc từ xa – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng