Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Bộ Giao thông lần đầu diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng – Tin Công Nghệ

Bộ Giao thông lần đầu diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng – Tin Công Nghệ Bộ Giao thông đã chọn 2 hệ thống đang vận hành là Cổng thông tin điện tử của Bộ và hệ thống thư điện của Tổng công ty quản lý bay Việt Nam để diễn tập thực chiến về ứng phó với tấn công từ chối dịch vụ – DDoS.

Chương trình diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng Bộ Giao thông Vận tải năm 2021, với chủ đề “Sẵn sàng đối phó trước các cuộc tấn công từ chối dịch vụ – DDoS” vừa được Trung tâm CNTT, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam kết hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT tổ chức ngày 3/12.

Bộ Giao thông lần đầu diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng - Tin Công Nghệ
Chương trình diễn tập ứng cứu sự cố tấn công DDoS được tổ chức ngày 3/12 là lần trước mắt Bộ Giao thông Vận tải tiến hành theo như hình thức thực chiến trên các hệ thống ứng dụng đang vận hành.

Hoạt động này nhằm giúp chỉ huy và đội ngũ chuyên trách CNTT, An toàn tin tức của các cơ quan, công ty thuộc Bộ Giao thông Vận tải nắm bắt được tình tiết về trạng thái phức tạp của các cuộc tấn đang xảy ra trên không gian mạng. Qua đó, nâng cao kiến thức về an toàn tin tức mạng cho lãnh đạo và cán bộ quản lý tại những cơ quan, cửa hàng trong Bộ.

Đồng thời, giúp Đội ứng cứu sự cố, cán bộ chuyên trách an toàn tin tức mạng của Bộ Giao thông Vận tải kịp thời phát giác những lỗ hổng về công nghệ, loài người và quy trình, qua đó nâng lên năng lực xử lý, đảm bảo sẵn sàng đối phó khi sự cố diễn ra ngay trên hệ thống đang vận hành của Bộ.

Đáng chú ý, thay vì diễn tập theo kịch bản có sẵn và thi hành trên các hệ thống mô phỏng, giả lập như trước đây, ở đợt diễn tập này, Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định chọn lựa 2 hệ thống phần mềm đang vận hành để tiến hành diễn tập thực chiến, đó là hệ thống Cổng tin tức điện tử Bộ Giao thông vận tải, và hệ thống thư điện tử của Tổng dịch vụ Quản lý bay Việt Nam.

Với chủ đề “Sẵn sàng đối phó trước các cuộc tấn công từ chối công ty – DDoS”, trong show diễn tập thực chiến bảo hiểm an toàn thông tin mạng Bộ Giao thông Vận tải năm 2021, 40 cán bộ, chuyên gia tham gia diễn tập đã thực hành tấn công từ chối công ty vào Cổng tin tức điện tử Bộ và hệ thống máy server phần mềm mail của Tổng dịch vụ Quản lý bay Việt Nam.

Cụ thể, tình huống được mang ra là hệ thống quan sát an toàn tin tức phát giác thấy Cổng tin tức điện tử Bộ Giao thông Vận tải và hệ thống mail của Tổng cửa hàng Quản lý bay Việt Nam có lượng truy cập tăng bất thường. Qua coi xét ban đầu nhận định đang xuất hiện các triệu chứng của 1 cuộc tiến công từ chối cửa hàng – DDoS. Đội tiếp ứng khẩn cấp của trung tâm cần nhanh chóng phối hợp nội bộ đánh giá cấp bậc nghiêm trọng, và sẵn sàng các phương án ứng cứu để đưa hệ thống trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Bộ Giao thông lần đầu diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng - Tin Công Nghệ
Mô hình diễn tập thực chiến chủ đề “Sẵn sàng ứng phó trước các cuộc tấn công từ chối công ty – DDoS”.
 

Tham gia đợt diễn tập thực chiến này, các cán bộ, chuyên gia chia làm các đội Red Team và Blue Team. Trong đó, Red Team gồm các cán bộ đến từ Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT và Công ty An ninh mạng Viettel, là đội quân thi hành tấn công DDoS vào các hệ thống. Còn đội Blue Team gồm cán bộ của các dịch vụ thuộc Bộ Giao thông Vận tải, đảm trách nhiệm vụ theo dõi, phát giác và ngăn chặn kịp lúc các hành động tiến công bởi đội Red Team.

Bộ Giao thông lần đầu diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng - Tin Công Nghệ
Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT chia sẻ về tình hình an toàn tin tức mạng trên toàn cầu và tại Việt Nam trong buổi lễ ngày 3/12.

Bên cạnh đó, cũng trong khuôn khổ show diễn tập vừa được tổ chức, còn xảy ra hoạt động bồi dưỡng nâng cao kiến thức về an toàn tin tức mạng cho Lãnh đạo các Vụ, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ; Lãnh đạo và cán bộ đảm nhận công tác an toàn thông tin mạng của Tổng cục/Cục, Viện, trường, doanh nghiệp trong lĩnh vực Giao thông vận tải.

Với hoạt động trên, các cán bộ, đội ngũ nhân sự làm an toàn tin tức của ngành Giao thông Vận tải đã được cập nhật thông tin về tình hình an toàn tin tức mạng trong và ngoài nước; các định hướng, chủ trương chính sách, các trọng trách trọng tâm về an toàn tin tức mạng; thực trạng công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng của Bộ Giao thông cũng giống lưu ý về một số vấn đề đối với các người sử dụng cuối trên không gian mạng.

Qua chương trình diễn tập thực chiến lần này, Bộ Giao thông Vận tải hy vọng các lãnh đạo và cán bộ chuyên trách an toàn thông tin mạng của Bộ sẽ nâng cao được kiến thức, năng lực về an toàn tin tức mạng; kịp lúc phát hiện những lỗ hổng về công nghệ, nhân loại và chính sách, đảm bảo sẵn sàng đối phó khi sự cố diễn ra trên các hệ thống CNTT của Bộ mình. 

Trong Báo cáo xếp hạng mức độ sẵn sàng bảo đảm an toàn tin tức mạng của các bộ, ngành, địa phương năm 2020 được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT công bố tại sự kiện Vietnam Security Summit 2021, Bộ Giao thông Vận tải cùng với Ngân hàng Nhà nước là 2 công ty được xếp loại A về chừng độ sẵn sàng đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Vân Anh

an toàn thông tin, an ninh mạng, cyber security, tấn công mạng, diễn tập thực chiến

Bài viết (post) Bộ Giao thông lần đầu diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng