Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

4 cách tắt máy hoặc khởi động lại Galaxy S20, Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài 4 cách tắt máy hoặc khởi động lại Galaxy S20, Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 UltraNếu muốn mở trình đơn tắt nguồn, bạn cần gán lại (remap) hành động xảy ra khi bạn nhấn và giữ nút nguồn hoặc sử dụng một tùy chọn tắt nguồn khác. Sau đây là 4 cách tắt máy hoặc khởi động lại Galaxy S20, Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra.

Nếu muốn mở trình đơn tắt nguồn, bạn phải gán lại (remap) hành động diễn ra khi bạn nhấn và giữ nút nguồn hoặc sử dụng một tùy chọn tắt nguồn khác. Sau đây là 4 cách tắt máy hoặc khởi động lại Galaxy S20, Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra.

4 cách tắt máy hoặc khởi động lại Galaxy S20, Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra

1. Cách 1: Sử dụng nút Nguồn và nút Giảm âm lượng

Bước 1: Bằng cách mở trình đơn Tắt nguồn đơn giản nhất trên Galaxy S20 là nhấn và giữ đồng thời hai nút Side (Nguồn) và nút Volume down (Giảm âm lượng) trong vài giây.

Bước 2: Sau khi trình đơn Tắt nguồn xuất hiện, bạn chỉ cần bấm nút Power Off nếu muốn tắt máy hoặc nút Restart nếu muốn khởi động lại thiết bị.

Bước 3: Khi cần bật nguồn thiết bị, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Side trong vài giây. Khi thấy logo Samsung xuất hiện, bạn hãy thả nút Side.

2. Cách 2: Gán lại chức năng khi nhấn và giữ nút Nguồn

Như đã nói ở trên, thao tác nhấn và giữ nút Side của Galaxy S20 sẽ khởi động trợ lý ảo Bixby, chứ không phải trình đơn Tắt nguồn. Nếu muốn mở trình đơn Tắt nguồn bằng thao tác này, bạn cần gán lại chức năng của nó.

Bước 1: Truy cập vào Settings =>  Advanced Feature =>  Side Key.

Bước 2: Tại màn hình Side Key, bạn chọn tùy chọn Power off menu.

Bước 3: Kể từ bây giờ, khi bạn nhấn và giữ nút Side, bạn cũng đều có thể chọn Power Off để tắt máy hoặc Restart để khởi động lại Galaxy S20.

3. Cách 3: Mở trình đơn Tắt nguồn từ trình đơn Quick Panel

Tương tự các máy Android khác, Samsung cũng tích hợp sẵn một lối tắt cho phép mở trình đơn Tắt nguồn trên trình đơn cài đặt nhanh Quick Panel (còn gọi là Quick Settings).

Bước 1: Để sử dụng lối tắt này, bạn chỉ cần vuốt xuống dưới từ cạnh trên cùng của màn hình. Sau đó, bạn bấm lên biểu tượng nút nguồn ở ở trên góc phải.

Bước 2: Khi trình đơn Power off xuất hiện, bạn chỉ việc chọn Power off để tắt máy hoặc Restart để khởi động lại điện thoại.

Bước 3: Khi cần bật lại điện thoại, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Side trong vài giây. Khi bạn thấy logo Samsung, hãy thả nút Side.

4. Cách 4: Tắt hoặc khởi động lại Galaxy S20 bằng tiếng nói

Giống như các trình trợ lý ảo khác như Google Assistant và Siri, Bixby cũng có thể có thể hỗ trợ bạn tắt máy hoặc khởi động lại điện thoại bằng giọng nói.

Để thực hiện, trước mắt bạn hãy mở Bixby. Nếu bạn vẫn không gán lại chức năng cho thao tác nhấn và giữ nút Side, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút này cho đến khi biểu tượng Bixby xuất hiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể vuốt lên trên từ màn hình chính để mở danh sách mọi thứ ứng dụng (app drawer), sau đó mở ứng dụng Bixby.

Trong khi Bixby đang lắng tai bạn (bạn cũng đều có thể cần nhấn lên biểu trưng Bixby ở phía dưới góc trái nếu bạn mở ứng dụng), bạn có thể đòi hỏi nó tắt nguồn bằng cách

Bước 1: Đọc câu lệnh Turn off my phone hoặc khởi động máy bằng cách đọc câu lệnh Restart my handset.

Bước 2: Bixby sẽ hiển thị hộp thoại đòi hỏi bạn xác nhận tắt máy hoặc khởi động lại thiết bị. Bạn cũng đều có thể chạm lên nút Power Off hoặc Restart để Bixby thực hành động thái tương ứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể nhấn nút Bixby một lần nữa và xác nhận bằng giọng nói.

Bước 3: Sau khi bạn xác nhận, Bixby sẽ tắt máy hoặc khởi động lại thiết bị.

Bước 4: Khi cần bật nguồn thiết bị, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Side cho đến khi bạn thấy logo Samsung xuất hiện, hãy thả nút Side.

Đây là các phương pháp để bạn cũng đều có thể khởi động lại hoặc tắt nguồn dế yêu mới nhất của nhà Samsung mới ra mắt hiện nay nhé!

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết 4 cách tắt máy hoặc khởi động lại Galaxy S20, Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng