Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn cách tạo ghi chú ngay trên màn hình khóa iPhone iPad

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn cách tạo ghi chú ngay trên màn hình khóa iPhone iPadCó thể nói Instant Notes (Ghi chú tức thời) hữu ích khi bạn muốn ghi chú nhanh một cái gì đó, bổ sung thêm thông tin vào ghi chú có sẵn hoặc tham khảo thông tin từ ghi chú bạn đã tạo trước đó.
Instant Notes là một tính năng của phần mềm Notes mặc định trên iPhone và iPad. Nó cấp phép người sử dụng chú giải nhanh hoặc quay về chú giải đã xem gần nhất, không cần mở khóa iPhone hay iPad.

1. Giới thiệu

Có thể nói Instant Notes (Ghi chú tức thời) hữu ích khi bạn mong muốn chú thích nhanh một thứ gì đó, bổ sung thêm tin tức vào ghi chú có sẵn hoặc tham khảo tin tức từ chú giải bạn đã tạo trước đó.
Thay vì phải mở khóa thiết bị, mở ứng dụng Notes (Ghi chú), và sau đó tạo ghi chú, với Instant Notes bạn cũng có thể có thể bắt đầu chú giải gần như ngay tức thì. Và đúng như mong đợi,  Apple  cũng tích hợp tính năng bảo mật vào Instant Notes. Bởi vậy, trong qui trình tạo chú thích mới bằng Instant Notes, bạn chưa được phép truy cập vào các chú thích có sẵn trên ứng dụng Notes, trừ khi bạn mở khóa thiết bị.
Tương tự, khi bạn thiết lập Instant Notes để nó luôn mở lại chú giải gần nhất bạn đã xem, bạn có thể giới hạn khoảng thời gian truy cập chú giải đó, sau khoảng thời gian này bạn không thể truy cập nó nếu bạn không mở khóa thiết bị.
Hướng dẫn cách tạo ghi chú ngay trên màn hình khóa iPhone iPad

Trước khi bắt đầu sử dụng Instant Notes, bạn cần thêm điều khiển Notes vào Control Center (Trung tâm điều khiển) của thiết bị. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này trước. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập Instant Notes trên iOS 11 hoặc mới hơn, và cuối cùng là cách dùng nó.

Lưu ý: Nếu bạn đã xóa ứng dụng Apple Notes, bạn có thể tải nó về từ  địa điểm này .

2. Thêm điều khiển Notes vào Control Center

Bước 1:  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad.

Bước 2:  Chọn Control Center (Trung tâm điều khiển).

Bước 3:  Chọn Customize Controls (Tùy chỉnh điều khiển).

Bước 4:  Cuộn xuống dưới đến phần More Controls (Điều khiển khác).

Bước 5:  Bấm nút hình dấu cộng nằm bên trái của điều khiển Notes (Ghi chú).

3. Thiết lập Instant Notes trên iPhone hoặc iPad

Bước 1:  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên thiết bị iOS hoặc iPadOS.

Bước 2:  Cuộn xuống dưới và chọn Notes (Ghi chú).

Bước 3:  Di chuyển xuống dưới và chọn Access Notes the Lock Screen (Truy cập ghi chú từ Màn hình khóa).

Bước 4:  Nếu bạn muốn iOS hoặc  iPadOS  luôn tạo chú giải mới mỗi khi bạn bấm lên điều khiển Notes trên Control Center, hãy chọn tùy chọn Always Create a New Note (Luôn tạo chú thích mới). Nếu chỉ mong sử dụng tùy chọn này, bạn có thể bỏ lỡ các bước tiếp theo.

Bước 5:  Để Instant Notes luôn mở lại chú thích bạn đã tạo trước đó, hãy chọn tùy chọn Resume Last Note (Tiếp tục ghi chú sau cùng). Chọn tùy chọn này và bạn sẽ có thêm hai tùy chọn khác.

Bước 6:  Để Instant Notes luôn mở chú giải gần nhất bạn đã tạo từ màn hình khóa, hãy chọn tùy chọn Created on Lock screen (Đã tạo trên Màn hình khóa). Để Instant Notes luôn mở chú giải gần nhất bạn đã tạo ra từ bên trong ứng dụng Notes trong khi thiết bị đã được mở khóa, hãy chọn tùy chọn Viewed in Notes App (Đã xem trong phần mềm Ghi chú).

Bước 7:  Phần cuối cùng cấp phép bạn giới hạn khoảng thời gian truy cập vào chú giải gần nhất bạn đã xem. Hết khoảng thời gian này, bạn chẳng thể truy cập vào ghi chú này nếu không mở khóa thiết bị. Lúc này, mỗi khi bạn nhấn nút Notes trên Control Center, Instant Notes sẽ tạo một ghi chú mới.

Instant Notes cung cấp nhiều khoảng thời gian khác nhau cho bạn chọn lựa bao gồm: After 5 minutes (Sau 5 phút), After 15 minutes (Sau 15 phút), After 1 Hour (Sau 1 giờ), After Today (Sau hôm nay), hoặc Never (Không). Khoảng thời gian giới hạn càng ngắn, chú thích của bạn càng an toàn trước những cặp mắt tò mò.

4. Cách sử dụng Instant Notes trên iPhone và iPad

Đến đây, bạn đã hoàn tất quá trình thiết lập Instant Notes trên thiết bị của mình. Giờ là lúc bạn sử dụng nó như đã dự định, tức là khi thiết bị đã biết thành khóa màn hình.

Bước 1:  Nhấc iPhone hoặc iPad lên để bật màn hình (raise to wake).

Bước 2:  Truy cập Control Center: Trên iPad có nút Home, bạn nhấn nút Home hai lần liên tiếp; trên iPhone 8 hoặc cũ hơn, bạn vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình; và trên iPad Pro 2018 hoặc iPhone X và mới hơn, bạn vuốt xuống dưới từ góc trên bên phải của màn hình.

Bước 3:  Bấm nút Notes bạn đã thêm vào Control Center ở bước trên.

Bước 4:  Bây giờ, bạn chỉ cần nhập nội dung ghi chú, hoặc kiểm tra và/hoặc bổ sung thông tin vào chú giải gần nhất bạn đã xem, tùy thuộc vào cách bạn thiết lập tính năng này. Thậm chí bạn có thể nhấn và giữ lên điều khiển Notes để truy cập vào các tính năng chú thích nâng cao như tạo checklist, scan tài liệu, chụp ảnh…

Bước 5:  Bấm nút Done (Xong) khi bạn hoàn tất ghi chú, sau đó tắt màn hình.

Chú ý thêm rằng trên iPad, bạn có thể truy cập Instant Notes bằng  Apple Pencil .

Theo: iPhoneHacks, Macrumors

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Hướng dẫn cách tạo ghi chú ngay trên màn hình khóa iPhone iPad được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng