Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

4 công cụ phân tích dung lượng ổ đĩa tốt nhất trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài 4 công cụ phân tích dung lượng ổ đĩa tốt nhất trên Windows 10Một trình phân tích không gian ổ đĩa cung cấp một cái nhìn trực quan về độ lớn của mỗi thư mục, giúp dễ dàng phát hiện ra thành phần nào đang “ngốn” nhiều dung lượng ổ đĩa và cho phép bạn xóa những thứ không cần thiết.

Khi (các) ổ đĩa bị đầy, đó là thời gian phù hợp để tiến hành dọn dẹp hệ thống. Nhưng nói bao giờ cũng dễ hơn làm. Chắc chắn, bạn có thể sử dụng tiện ích Disk Cleanup của Windows và công cụ này cũng có thể giúp giải phóng bớt một vài gigabyte dung lượng ổ đĩa. Nhưng nếu bạn cần giải phóng vài trăm gigabyte thì sao?

Một trình phân tích không gian ổ đĩa cung cấp một chiếc nhìn trực quan về độ lớn của mỗi thư mục, giúp đơn giản phát giác ra thành phần nào đang “ngốn” nhiều dung lượng ổ đĩa và cho phép bạn xóa những thứ chẳng cần thiết.

Có biết bao tiện ích để thi hành vấn đề này và về cơ bản, quy trình đều tương tự. Tuy nhiên, vì nhân tố phân tích trực quan là sự khác biệt quan trọng nhất giữa những công cụ này, nên phần hình ảnh sẽ đóng vai trò then chốt trong việc giúp bạn quyết định lựa chọn công cụ nào. Hãy cùng Suamaytinhpci.com tìm hiểu một số công cụ phân tích không gian ổ đĩa tốt nhất cho Windows 10 qua bài viết sau đây!

Phân tích dung lượng ổ đĩa Windows 10 với 4 công cụ sau:

  • 1. SpaceSniffer
  • 2. WinDirStat 
  • 3. HDGraph 
  • 4. Windows Storage Settings

1. SpaceSniffer

Chương trình này còn có giao diện không cầu kỳ và phong cách trực quan. Các hình ảnh được SpaceSniffer cung cấp khá rõ ràng, nên bạn có thể dễ dàng đọc qua tên thư mục.

Một ưu thế khác là SpaceSniffer có sẵn phiên bản portable. Bạn cũng có thể có thể tải ứng dụng portable này xuống và chạy, mà chẳng càng phải cài đặt trên hệ thống. Bạn cũng cũng có thể có thể đặt phiên bản portable này lên USB, mang nó theo bên mình và chạy trên bất kỳ máy tính nào bạn sử dụng.

SpaceSniffer

Trong thanh menu trên cùng, bạn có thể tăng hoặc giảm mức độ chi tiết khi phân tích dung lượng ổ đĩa. Tuy nhiên, bạn cũng cũng đều có thể làm điều đó với từng yếu tố riêng lẻ, thay vì áp dụng cho tất cả mọi thành phần. Ví dụ, với một vài lần nhấp vào các “steamapp”, như trong hình trên, bạn có thể tìm ra những thư mục nào được chứa trong đó.

Tìm ra các thư mục

Bạn cũng đều có thể nhấp đúp vào thư mục chứa quá độ yếu tố. Thao tác này sẽ phóng to vào thư mục đó, khiến cho nó chiếm toàn bộ cửa sổ chính. Khi đó, các nhân tố đồ họa sẽ lớn hơn, nhãn văn bản sẽ thưa ra, giúp mọi thứ dễ đọc hơn.

Link tải: http://www.uderzo.it/main_products/space_sniffer/

2. WinDirStat 

Bạn cũng đều có thể thích chế độ xem dạng cây thay vì chế độ xem dạng gạch xếp chồng như trong tiện ích trước đó. WinDirStat kết hợp cả hai chế độ xem này với nhau và tạo nên một báo cáo phân tích giống như hình ảnh sau đây.

WinDirStat

Khi nhấp vào một trong số ô ở chế độ xem đồ họa ưa thích phía dưới, bạn sẽ tự động được đưa đến thư mục tương ứng trong chế độ xem dạng cây. Vì chế độ xem dạng cây tự động bố trí các thư mục từ thật to lớn đến nhỏ nhất, nên bạn đơn giản duyệt qua cho tới lúc tìm thấy những thư mục và file có dung lượng lớn không còn cần phải có nữa.

Một tính năng hữu ích, được tìm thấy ở góc trên bên phải của cửa sổ chính. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm các file MP3, bạn có thể nhấp vào phần mở rộng trong danh sách đó. Sau đó, tất cả những file có phần mở rộng như vậy sẽ được làm nổi bật trong chế độ xem dạng gạch xếp chồng ở dưới cùng. Có lẽ vì tính năng này mà chương trình mất thêm 1 chút thời gian để quét các ổ ban đầu. Về vấn đề này, SpaceSniffer đã được cải tiến để thi hành mau hơn đáng kể. WinDirStat không có phiên bản portable.

Tham khảo thêm bài viết: Kiểm tra và quan sát dung lượng ổ cứng với WinDirStat để biết chi tiết cách thực hiện.

3. HDGraph 

HDGraph là một công cụ phân tích không gian ổ đĩa ít phổ biến hơn 2 tùy chọn trên. HDGraph phân tích các thư mục như hình ảnh sau đây:

HDGraph

Tùy thuộc vào cách bạn suy nghĩ và hình dung mọi thứ, kiểu phân tích này còn có thể vẽ ra một bức họa rõ rệt hơn hoặc làm cho mọi thứ khó hiểu hơn với bạn.

Bạn sẽ không tìm thấy nhiều tính năng trong HDGraph. Nếu bạn là một người yêu mến sự tối giản, bạn sẽ thấy thoải mái khi HDGraph loại bỏ mọi thứ mọi thứ lộn xộn và phức tạp. Tuy nhiên, nếu cần nhiều tính năng hơn, bạn nên sử dụng một trong hai chương trình đầu tiên. Các chức năng của HDGraph cũng đều có thể được tóm tắt trong 1 vài từ. Công cụ này vẽ các thư mục trong khoảng tròn đồng tâm. Bạn có thể bấm chuột phải và chọn một thư mục khác để căn giữa biểu đồ. Bạn có thể thay đổi chừng độ quét, xem thuộc tính thư mục và kích thước của các phần tử trong đấy hoặc mở File Explorer trong 1 thư mục.

Giống như chương trình đầu tiên trong bản kê này, bạn có thể tìm thấy phiên bản portable của phần mềm HDGraph.

4. Windows Storage Settings

Công cụ phân tích không gian ổ đĩa của riêng Windows đã phát triển đến mức xứng đáng được đề cập trong danh sách này. Để mở Windows Storage Settings, hãy bấm phím Win, nhập “storage” và mở ứng dụng “Storage settings”. Sau khi chọn ổ đĩa mong muốn, bạn sẽ thấy một cửa sổ trông giống như hình ảnh sau đây:

Storage Settings

Tùy thuộc vào phần sử dụng dung lượng ổ đĩa mà bạn phân tích, bây giờ bạn cũng có thể thực hành các động thái thích hợp từ trong ứng dụng này. Nếu đang xem các file tạm thời, bạn có thể dọn sạch những gì bạn không cần, như những bản cập nhật Windows cũ, thùng rác, file chương trình tạm thời, nhật ký lỗi, v.v… Trong “System & reserved”, bạn có thể tinh chỉnh việc sử dụng System Restore, thường chiếm dung lượng khá lớn trên ổ cứng hoặc ổ SSD.

Tiện ích này cung cấp cho bạn 1 cách hữu hiệu để quản lý không gian ổ đĩa, được dùng bởi hệ điều hành hoặc những thứ tích hợp với nó. Tuy nhiên bạn không thể phân tích không gian ổ đĩa được sử dụng bởi các thư mục ngẫu nhiên bạn có trên ổ của mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt một trong 3 phần mềm trước mắt và sử dụng chúng cùng với công cụ tích hợp có sẵn Windows nếu muốn.

Từ khóa bài viết: wins 10, windows 10, phân tích dung lượng ổ đĩa. công cụ phân tích dung lượng ổ đĩa, công cụ phân tích dung lượng ổ đĩa wins 10, SpaceSniffer, WinDirStat, HDGraph, Windows Storage Settings

Bài viết 4 công cụ phân tích dung lượng ổ đĩa tốt nhất trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng