Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

5 mẹo nhỏ giúp máy tính của bạn nhanh hơn

Website suamaytinhpci.com có bài 5 mẹo nhỏ giúp máy tính của bạn nhanh hơn1.Dùng Task Manager để tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows… 2. Xoá bớt các Services   Bạn có thể làm điều này bằng cách vào menu Start và Run “services.

Bạn đã quá nhức mỏi vì sự ậm ạch của cái máy tính khiến bạn mất rất nhiều thời gian để thực hiện công việc của mình hay chờ đợi load một trò chơi. Nhưng bạn lại không có tiền để đầu tư một dàn máy mới. Vậy nên trong bài viết này Vi Tính PCI sẽ hướng dẫn bạn 5 mẹo nhỏ giúp máy tính của bạn nhanh hơn,   bớt đi sự cực khó chịu khi sử dụng.

1. Dùng Task Manager để tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows

Ứng dụng ngầm là một trong các nguyên nhân làm máy tính của bạn chậm . Sau một lúc bạn cài đặt chương trình mới, một số ứng dụng xuất hiện trong thanh tác vụ của bạn, một số không, nhưng thực tiễn thì ứng dụng đó đang chạy ngầm. Với Win 8 trở lên, bạn hãy nhấn tổ hợp Ctrl+Alt+Del để mở Task Manager  và chọn tab Startup  để quản lý mọi thứ các phần mềm khởi động ngầm cùng Windows.  trên Windows 7 bạn vào thanh  Start Menu , gõ “ msconfig “, nhấn vào  tab Startup  và sẽ thấy danh sách này.

Sau đó, hãy bỏ chọn (Disable) bất kì chương trình nào mà bạn thấy chẳng cần thiết.

2. Xoá bớt các Services

   Bạn có thể làm điều ấy bằng cách vào menu Start và Run “ services.msc  ”. Bằng cách này màn hình sẽ hiện một danh sách tất cả những services đang hoạt động. Những chương trình đang ở trạng thái “ Automatic “, việc bạn nên làm là nhấn chuột phải, chọn  Properties và đưa các thiết lập về Manual.

3. Gỡ bỏ các chương trình, game bạn không dùng đến nữa

Đây là một bước khá cơ bản nhưng một số người lại bỏ lỡ mất. Chỉ việc search Windows  Control Panel > Uninstall a program,  một bản kê các chương trình sẽ hiện ra và bạn có thể tự chọn lựa gỡ cài đặt các chương trình, game không sử dụng đến nữa.

4.  Cập nhật ứng dụng diệt virus

Virus hay malware có thể là lý do khiến máy tính của bạn không còn nhanh nhưtrước. Hãy “ phòng bênh hơn chữa bệnh “, bạn không nên để máy tính bị nhiễm virus rồi mới đi tìm cách diệt. Các ứng dụng diệt virus nổi tiếng hiện nay là Avast, AVG, Bitdefender, Malwarebytes, hay ở Việt Nam thì có BKAV. Nếu bạn băn khoăn giữa các phần mềm diệt virus miễn phí thì nên dùng ngay phần mềm được tích hợp sẵn trên Windows với tên gọi  Microsoft Security Essentials . Bạn cần cập nhật và quét virus thường xuyên, công việc này sẽ giúp bạn loại bỏ nhiều mối tác hại tiềm ẩn.

5. L oại bỏ hiệu ứng và hình ảnh động

Những hiệu ứng và hình ảnh động giúp máy tính của bạn trông bắt mắt hơn. Nhưng nếu nắm giữ một cỗ máy cấu hình yếu và phải gánh vác nhiều công việc nặng thì hẳn là máy tính sẽ trở nên chậm chạp.

Để vô hiệu hóa hiệu ứng  Aero  trên  Windows 7 , bạn kích chuột phải trên nền desktop, sau có ấn  Personalize . Chọn thẻ  Windows color  sau đó bỏ chọn  Enable transparency .

Trên  Windows 8 , bạn sử dụng tố hợp phím  Windows + E , nhấn phải chuột vào  Computer chọn Properties . Tại cửa sổ  System , chọn  Advanced system settings,  tại hộp thoại  Sysem Properties  chọn thẻ  Advanced  >   Performance  >   Settings .

Tại hộp thoại  Performance Options  >   Visual Effects  bạn tắt bỏ các hiệu ứng không luôn phải có bên dưới để lấy lại dung lượng bộ nhớ RAM đang được hệ thống sử dụng 1 cách lãng phí. Sau khi thực hiện xong bạn nhấn  Apply  >   OK 2 lần , tránh khỏi cửa sổ System.

   Trên này là một số thủ thuật mà Vi Tính PCI đưa ra hi vọng giúp cho máy tính nhà bạn chạy nhanh hơn, giảm thời gian mong chờ load cho Win cũng như các phần mềm. Tuy nhiên, sau tất cả, lời khuyên tốt đặc biệt là bạn vẫn nên cải tiến thêm RAM cũng giống mua 1 ổ SSD để máy tính một cách tối ưu, trải nghiệm mang lại chắc chắn sẽ đáng với con số tiền bỏ ra.

Từ khóa bài viết:

Bài viết 5 mẹo nhỏ giúp máy tính của bạn nhanh hơn được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng