Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

6 mẹo vừa hiệu quả vừa dễ dàng thực hiện giúp máy tính bảng iPad luôn chạy mượt như mới

6 mẹo vừa hiệu quả vừa dễ dàng thực hiện giúp máy tính bảng iPad luôn chạy mượt như mới Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật phần mềm sửa lỗi và cải thiện hiệu năng tổng thể cùng với việc giới thiệu các tính năng mới. Cài đặt các bản cập nhật sẽ đảm bảo cho hệ điều hành trên iPad nhanh hơn, mượt mà hơn và an toàn hơn.

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, máy tính bảng iPad chắc chắn sẽ không thoát khỏi việc bị giật lag, công suất hoạt động không tốc độ như trước… gây ra những khó chịu cho người dùng. Vậy làm cách nào để khắc phục được vấn đề trên. Hôm nay, TCN sẽ chia sẻ với những bạn 6 cách giúp thiết bị chạy mượt như mới, đáp ứng vừa hữu hiệu vừa dễ dàng thực hiện.

1. Cập nhật ứng dụng kịp lúc cho máy tính bảng iPad

Apple đều đặn phát hành các bản cập nhật phần mềm sửa lỗi và cải thiện hiệu năng toàn trang cùng với việc giới thiệu các tính năng mới. Cài đặt các bản cập nhật sẽ đảm bảo cho hệ điều hành trên iPad nhanh hơn, mượt mà hơn và an toàn hơn.

Bạn có thể bật tính năng cập nhật hệ điều hành tự động cho iPad bằng phương pháp truy cập menu Settings > General > Software Update > Automatic Updates và kích hoạt tính năng Automatic Updates sang tình trạng On .

6 mẹo vừa hiệu quả vừa dễ dàng thực hiện giúp máy tính bảng iPad luôn chạy mượt như mới

Cập nhật ứng dụng kịp thời

Khi được kích hoạt, bất kỳ khi nào Apple phát hành bản cập nhật mới, iPad của bạn sẽ tự động tải xuống và cài đặt chúng qua đêm. Nếu muốn khống chế nhiều hơn khi iPad cập nhật, bạn cũng có thể cập nhật thủ công bằng cách truy cập Settings > General > Software Update và thi hành theo phía dẫn.

2. Xóa các ứng dụng không sử dụng

Theo thời gian, các ứng dụng đó sẽ dần chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ trong hơn, chưa kể còn có hình ảnh, nhạc, video … bạn đã tải xuống từ lâu vẫn còn lưu trữ trên máy. Hoặc tài khoản đăng ký Apple Arcade của bạn hết hạn và giờ có hẳn một thư mục trò chơi mà bạn thậm chí chẳng thể chơi.

Trong tình huống này việc dọn dẹp bộ nhớ trong của iPad cũng rất quan trọng, giúp lấy lại dung lượng trống cần thiết, giải phóng việc chiếm dụng bộ nhớ cũng góp phần quan trọng vào việc tăng vận tốc đáng kể.

Bắt đầu bằng phương pháp xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất trên iPad bằng phương pháp mở phần mềm Settings > General > iPad Storage và chỉ vài giây bạn sẽ thấy một danh sách mọi thứ các phần mềm đã cài đặt và mỗi phần mềm đang chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ.

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Xem qua bản kê và xóa các phần mềm không còn sử dụng hoặc đi vào các phần mềm và xóa mọi nội dung đã tải xuống, như podcast. Nếu bạn tải xuống các tập tin và các mục khác, iPadOS sẽ lưu trữ chúng trong tài khoản iCloud Drive mà không phải bộ nhớ trong của máy.

Trong trường hợp này bạn có thể xóa các dữ liệu đã tải xuống bằng cách mở phần mềm Files và tìm thư mục Downloads để xóa đi.

3. Bổ sung thêm bàn phím và bàn di chuột

Nếu màn hình iPad của bạn bị nứt hoặc bắt đầu có dấu hiệu phản ứng chậm lại khi chạm vào để tương tác, hãy chuyển sang dùng bàn phím và bàn di chuột. Miễn là iPad của bạn đang chạy iPadOS 13.5 hoặc mới hơn thù cũng đều có thể sử dụng bàn di chuột giống như máy tính truyền thống để thao tác.

Ngay cả khi màn hình iPad không có sự cố gì thì đôi khi việc thêm một phụ kiện, đặc biệt là một bàn phím sẽ là một phương pháp để thay đổi thói quen sử dụng thiết bị, điều này cũng đều có thể khiến bạn cảm nhận ra như có một chiếc máy tính bảng tận gốc mới và không cần phải thay thế.

Bổ sung thêm bàn phím và bàn di chuột

Bạn sẽ cần dành chút thời gian để thích nghi với những thao tác cử chỉ trên trackpad mới, nhưng dần dần sẽ cảm thấy quen thuộc và dễ sử dụng như sử dụng trên máy tính.

Nếu nắm giữ iPad Pro 2020 thì bàn phím mới Magic Keyboard sẽ đi cùng với trackpad giúp người dùng cũng có thể sử dụng thiết bị như một cái máy tính di động thực thụ.

4. Vấn đề về pin

Cũng như trên smartphone khi bạn sử dụng thiết bị càng lâu thì tuổi đời của pin trên iPad sẽ giảm, tương ứng với việc thời gian sử dụng sẽ không còn dài như trước.

Mặc dù cũng có thể thi hành một số mẹo và mẹo nhỏ không giống nhau để cải thiện thời lượng pin bao gồm: Giảm độ sáng màn hình, vô hiệu hóa mọi kết nối chẳng cần thiết và hạn chế phần mềm làm mới trong nền nhưng nếu những điều kia vẫn chưa cải thiện thời lượng pin của iPad thì dưới đây là một vài gợi ý khác.

Vấn đề về pin

Theo Apple, pin iPad sẽ hoạt động tốt nhất nếu bạn tránh sử dụng trong môi trường quá lạnh hoặc nóng. Cụ thể, nếu nhiệt độ môi trường nóng hơn 35 độ C hoặc trong môi trường có độ nóng thấp hơn 0 độ C đều gây tổn hại lâu dài cho pin. Vì vậy trong qui trình sử dụng iPad bạn nên lưu ý điều này.

Nếu vì một lý do gì đó mà bạn không sử dụng iPad trong vài tuần hoặc lâu hơn thì lưu ý đừng sạc đầy pin trước khi để chờ. Apple cho thấy bạn nên sạc pin của iPad tới 50% và tắt đi. Sau đó nên sạc lại tới 50% sau mỗi 6 tháng.

5. Đảm bảo máy tính bảng iPad luôn sạch sẽ

Giữ cho iPad luôn thật sạch không chỉ giúp bạn luôn cảm thấy tốt hơn khi dùng mà còn tác động quan trọng đến năng suất lâu dài. Vì vậy bạn hãy đáp ứng cổng sạc luôn sạch sẽ, cũng như tránh làm bong bật các nút bấm để chúng tiếp tục hoạt động tốt.

Đảm bảo máy tính bảng iPad luôn rất sạch

Bạn không cần bất kỳ dụng cụ nào để làm sạch iPad của mình, chỉ cần một cái tăm để làm sạch các cổng và khăn lau hoặc một miếng vải nhỏ sạch để lau chùi bụi bẩn ra khỏi các cạnh màn hình và loa.

Khi đã vệ sinh sạch sẽ iPad xong thì cần bỏ vào vỏ bảo vệ. Ốp bảo vệ chẳng những đảm bảo giữ cho thiết bị luôn thật sạch mà còn chống rơi vỡ do vô tình 1 cách hữu hiệu hơn.

6. Luôn luôn sao lưu dữ liệu trên iPad

Khi iPad của bạn ngày càng cũ thì việc tự nhiên lỗi hay hư hỏng phần mềm hoặc cả phần cứng sẽ được nguy cơ cao hơn. Vì vậy việc đảm bảo iPad luôn được sao lưu để mọi dữ liệu luôn an toàn, không chỉ là trên iPad mới mà cả iPad cũ là điều rất quan trọng và là bắt buộc.

Cách dễ nhất để sao lưu dự trữ là bật iCloud Backup bằng cách mở phần mềm Settings, bấm vào tên của bạn ở ngay trên đầu, sau đó truy cập iCloud > iCloud Backup và chuyển thiết lập iCloud Backup sang trạng thái On .

Luôn luôn sao lưu dữ liệu trên iPad

Sau đó iPad sẽ tự động sao lưu mỗi đêm, miễn là máy được kết nối với mạng Wi-Fi và sạc. Nếu hết dung lượng lưu giữ iCloud, hãy tạo thói quen sao lưu thủ công bằng Finder trên máy Mac hoặc iTunes trên PC.

Nếu iPad của bạn hiện đang chạy ở tình trạng tốt nhất, hãy dành ít phút để tìm hiểu thêm về mọi thứ các tính năng ẩn của iPad. Các tính năng mới nhất trong iPadOS 13 và tất cả những cử chỉ bạn nên biết để đáp ứng cũng có thể tận dụng hết được những tính năng mà thiết bị mang lại.

Trên đây là mẹo hay giúp máy tính bảng iPad luôn chạy mượt như mới. Mong rằng sau khi áp dụng thiết bị của bạn sẽ chấm dứt được tình trạng giật, lag… gây cực khó chịu tring qui trình sử dụng. Chúc bạn thành công!

người, những, trước…, tránh, không, thành, nhiều, hướng, chiếm, lượng, trong, video, khoản, xuống, Arcade, trường, trọng, trống, phóng, Storage, nhiêu, Trong, podcast, trạng, Automatic

Bài viết (post) 6 mẹo vừa hiệu quả vừa dễ dàng thực hiện giúp máy tính bảng iPad luôn chạy mượt như mới được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)