Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

6 tháng đầu năm 2018, Ninh Thuận đảm bảo an toàn thông tin như thế nào?

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài 6 tháng đầu năm 2018, Ninh Thuận đảm bảo an toàn thông tin như thế nào?Năm ngoái UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Kế hoạch về Thực hiện phương án ứng phó sự cố đảm bảo an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh. Vậy 6 tháng đầu năm 2018, Ninh Thuận đảm bảo an toàn thông tin như thế nào?

Mới đây, Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận tổ chức buổi họp giao ban định kỳ tháng 7/2018 giữa Ban chỉ huy Sở với các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức. Trong cuộc họp, lãnh đạo các phòng kỹ năng và đơn vị trực thuộc Sở đã báo cáo kết quả thật hiện trọng trách công tác tháng 6/2018, 6 tháng thứ nhất năm 2018, và phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 7/2018.

Theo nội dung báo cáo được dẫn lại trên website của Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận, đáng chú ý có việc an toàn, an ninh thông tin trong toàn ngành được đảm bảo; việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, hành chánh được cán bộ, công chức, viên chức toàn cơ quan thực hành nghiêm túc, không có trường hợp vi phạm xảy ra.

za1-6-thang-dau-nam-2018-ninh-thuan-dam-bao-an-toan-thong-tin-nhu-the-nao.jpg

Theo nội dung báo cáo 6 tháng đầu năm 2018 của Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận, đáng chú trọng có việc an toàn, an ninh tin tức trong toàn ngành được đảm bảo (ảnh minh hoạ, nguồn: Internet).

Thực tế trong thời gian qua Ninh Thuận cũng có thể có nhiều chuyển biến hùng mạnh trong công tác an toàn thông tin mạng. Hồi tháng 6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Thuận vừa có Công văn số 1212-CV/BTGTU cung cấp tài liệu tuyên truyền về Luật An ninh mạng, theo đó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Thuận đề xuất các cơ quan đơn vị quan tâm chỉ đạo tuyên truyền, thông dụng rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Trước nữa Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận đã có báo cáo số 645/BC-STTTT về tình hình thực hiện công tác tháng 4/2018. Theo đó trong tháng 4/2018, hoạt động giám sát thông tin và tuyên truyền được tăng cường, Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận đã phát hành hơn 60 lượt văn bản tuyên truyền, tập trung các nội dung về tổ chức các hoạt động kỷ niệm tái lập tỉnh.

Trong công tác đảm bảo an toàn thông tin, Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận tiếp tục chỉ huy thi hành công tác đáp ứng an toàn, an ninh tin tức trong hoạt động bưu chính, viễn thông và CNTT. Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận cũng thông báo đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh thi hành phòng ngừa, ngăn chặn việc tấn công của mã độc GrandCrab vào Việt Nam theo chỉ dẫn của Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Việt Nam VNCERT.

Về nguy cơ gia tăng mất an toàn thông tin mạng, các chuyên gia đang liên tiếp cảnh báo thời gian gần đây. Trong Hội nghị “Bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống thông tin quan trọng” do Bộ TT&TT tổ chức ở Thanh Hóa hôm 28/6, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, thời gian gần đây tình hình an toàn thông tin trên thế giới tình tiết phức tạp với nhiều cuộc tấn công mạng có quy mô lớn.

Trong đó, khuynh hướng tiến công mạng có chủ đích vào hệ thống thông tin quan trọng trong các lĩnh vực: năng lượng, y tế, viễn thông, giao thông, dầu khí… diễn ra thường xuyên hơn, tinh vi hơn và gây những hậu quả ngày càng nghiêm trọng.

Trước xu thế đó, nguy cơ mất an toàn tin tức đối với những hệ thông thông tin quan trọng của Việt nam trở nên đậm đường nét trong bối cảnh năng lực, hiểu biết và hạ tầng kỹ thuật của các cơ quan, tổ chức này còn hạn chế. Trong khi đó, các công cụ tiến công mạng được xây dựng bởi những đội quân chuyên nghiệp có kỹ năng rất cao, đầu tư lớn và bài bản. Vấn đề này rất cần sự đoái hoài vào cuộc của mọi thứ các cơ quan, tổ chức, đặt biệt là chủ quản của các hệ thống thông tin quan trọng.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, công tác đảm bảo an toàn thông tin nói chung và an toàn tin tức cho những hệ thống thông tin quan trọng nói riêng đã được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đoái hoài và lãnh đạo quyết liệt, hùng mạnh trong thời gian qua.

Xac định bảo đảm an toàn tin tức quốc gia trước tiên phải bảo đảm an toàn thông tin cho những hệ thống thông tin quan trọng, Bộ TT&TT đã thành lập và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định số 632/QĐ-TTg ngày 10/5/2017 Ban hành Danh mục lĩnh vực cần ưu tiên bảo hiểm an toàn thông tin mạng và Hệ thống tin tức quan trọng quốc gia. Trong đó xác định 11 lĩnh vực quan trọng cần ưu ái đáp ứng an toàn tin tức và tập trung vào các hệ thống, thông tin quan trọng quốc gia của các lĩnh vực đó.

Vì thế những chuyển biến tích cực về an toàn tin tức ở bản địa như Ninh Thuận là rất cần thiết. Hiện nay Ninh Thuận vẫn đang nằm ở phía trong qui trình nâng cao năng lực an toàn thông tin mạng. Năm ngoái UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Kế hoạch số 4782/KH-UBND ngày 14/11/2017 về Thực hiện phương án đối phó sự cố đảm bảo an toàn tin tức mạng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Theo đó Kế hoạch đề ra mục đích cần tạo chuyển biến hùng mạnh trong ý thức về an toàn thông tin, mang ra các biện pháp đối phó khi gặp sự cố mất an toàn thông tin mạng; cùng lúc đáp ứng nhân lực, cơ sở vật chất và các điều kiện cần có để sẵn sàng tiến hành kịp thời, hiệu quả phương án tiếp ứng sự cố bảo hiểm an toàn tin tức mạng.

Bên cạnh đó Ninh Thuận cũng đặt mục đích đảm bảo an toàn tin tức mạng của tỉnh, trong đấy tập trung đáp ứng an toàn thông tin cho những hệ thống tin tức quan trọng của tỉnh, có khả năng thích ứng một cách chủ động, linh hoạt và giảm thiểu các nguy cơ dọa dẫm mất an toàn thông tin mạng.

Từ đó, Ninh Thuận đặt ra một số yêu cầu chính, trước hết là khảo sát, đánh giá các nguy cơ, sự cố an toàn thông tin mạng của các hệ thống tin tức của tỉnh để đem ra phương án đối phó, tiếp ứng sự cố tương ứng, kịp thời, phù hợp.

Hơn nữa, phương án ứng phó sự cố an toàn tin tức mạng phải đề ra được những chỉ tiêu để cũng có thể có thể nhanh chóng định vị được xem chất, mức độ nghiêm trọng của sự cố khi xảy ra sự cố.

Từ khóa bài viết: Ninh Thuận, đảm bảo, an toàn thông tin, 6 tháng, đầu năm, 2018

Bài viết 6 tháng đầu năm 2018, Ninh Thuận đảm bảo an toàn thông tin như thế nào? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng