Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

6 tính năng tuyệt vời của Game Bar trong Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài 6 tính năng tuyệt vời của Game Bar trong Windows 10Bản cập nhật Windows 10 May 2019 mang đến trải nghiệm Game bar hoàn toàn mới. Dưới đây là những tính năng tuyệt vời của nó.

Bản cập nhật Windows 10 May 2019 mang đến trải nghiệm Game bar tận gốc mới. Nó không thuần tuý chỉ dùng để làm quay video game nữa. Giờ đây nó được tích hợp nhiều công cụ hữu ích, cho dù là bảng điều khiển nhanh để điều tiết âm lượng ứng dụng, xem mức sử dụng tài nguyên và phát nhạc Spotify.

Những tính năng tuyệt vời của Game Bar

  • 1. Điều chỉnh âm lượng phần mềm
  • 2. Giám sát hiệu suất hệ thống
  • 3. Thiết lập các bảng luôn nằm trên các cửa sổ khác
  • 4. Phát nhạc từ Spotify
  • 5. Quay video trò chơi (hoặc bất kỳ phần mềm nào)
  • 6. Trò chuyện trên Xbox Live

Cách mở Game bar

Để mở Game bar, nhấn phím tắt Win + G . Công cụ sẽ xuất hiện dưới dạng lớp phủ trên trò chơi bạn đang chơi. Ngoài ra, nó cũng xuất hiện trên desktop hoặc các phần mềm khác bạn đang sử dụng nhưng hữu ích nhất lúc chơi game. Để đóng nó nhấn Win + G một lần nữa.

Microsoft vẫn gọi này là Game bar, điều đó cũng đều có thể gây hiểu nhầm vì giờ đây nó không những là một thanh, mà là lớp phủ với nhiều bảng. Nếu bạn thấy thanh nhỏ hơn có nghĩa là bạn chưa cài đặt bản cập nhật Windows 10 May 2019.

Trong khi Game bar hiển thị, bạn cũng đều có thể click vào icon Home phía trên cùng bảng (nó giống như nút menu) để chọn bảng hiển thị trong môi trường lớp phủ.

Click vào icon Home

Nếu khi nhấn Win + G không mở Game bar, bạn phải đảm bảo đã bật nó. Truy cập vào Settings > Gaming > Game Bar , bật tùy chọn Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar và kiểm tra xem bạn đã thay phím tắt Win + G thành phím khác không. Nếu thích bạn cũng có thể thiết lập sử dụng phím tắt của mình để mở Game bar ở đây.

Bật tùy chọn Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar

1. Điều chỉnh âm lượng ứng dụng

Điều chỉnh âm lượng ứng dụng

Tính năng này rất có ích ngay khi khi bạn không phải là game thủ. Bạn cũng có thể nhấn Win + G mọi chỗ trong Windows (ngay cả trong khi chơi game) và sử dụng bảng điều khiển Audio để điều chỉnh âm lượng của bất kỳ phần mềm nào đang chạy.

  • Cách quản lý, cải thiện chất lượng âm thanh trong Windows 10

2. Giám sát năng suất hệ thống

Giám sát hiệu suất hệ thống

Game bar cung cấp bảng Performance chứa thông tin về mức sử dụng CPU, GPU và RAM hiện tại. Bạn sẽ thấy việc sử dụng tài nguyên hiện tại và biểu đồ mức sử dụng trong 60 giây vừa qua. Để xem tin tức này, nhấn Win + G trong khi chơi trò chơi, không cần Alt + Tab nữa.

Ngay cả lúc không chơi trò chơi, nhấn Win + G để thấy dữ liệu này mau hơn khi mở Task Manager.

Tất nhiên, bạn vẫn cũng có thể thấy thông tin này trong Task Manager. Task Manager Windows 10 hiện có thể hiển thị mức sử dụng GPU tổng thể của hệ thống và mức sử dụng GPU của từng phần mềm riêng.

  • Cách theo dõi năng suất GPU trong Task Manager của Windows 10

3. Thiết lập các bảng luôn nằm trên các cửa sổ khác

Thiết lập các bảng luôn nằm trên các cửa sổ khác

Với các bảng trong Game bar, bạn cũng có thể click vào icon Pin để khiến bảng đó luôn nằm trên các cửa sổ khác khi dùng hệ thống.

Nếu ghim bảng điều khiển âm lượng, nó sẽ xuất hiển thị trên các cửa sổ khác khi bạn đang chơi, giúp truy cập nhanh cài đặt âm lượng ứng dụng. Bạn cũng có thể có thể kéo thanh tiêu đề trong lớp phủ để di chuyển bảng (hoặc widget) quanh màn hình.

4. Phát nhạc từ Spotify

Phát nhạc từ Spotify

Game bar hiện giờ được tích hợp với Spotify, click vào nút menu và chọn Spotify để mở nó. Bạn cũng có thể có thể đăng nhập vào tài khoản Spotify và sử dụng Spotify widget để phát nhạc và khống chế phát lại. Điều này sẽ thuận lợi hơn việc nhấn Alt+Tab để chuyển đổi ứng dụng.

5. Quay video trò chơi (hoặc bất kỳ phần mềm nào)

Quay video trò chơi

Bạn vẫn thấy bảng Broadcasts & Capture trong Game bar vì đây là mục đích ban đầu của Game bar cung cấp phương pháp để quay video trò chơi, chụp màn hình và thậm chí live stream thông qua Mixer của Microsoft, trước đây được xem là Beam. Bạn còn cũng đều có thể thiết lập tự động quay trong nền và chọn lưu tối thiểu 30 giây cuối cùng của trò chơi bất cứ lúc nào bạn thích giống như trên Xbox One hoặc PlayStation 4.

Mặc dù tính năng này tập trung chủ đạo cho trò chơi, nhưng nó cũng chính là công cụ quay video màn hình desktop tuyệt vời. Mở Game bar, click vào nút thu thanh và nó sẽ ghi bất kể ứng dụng nào trên màn hình với đầu vào microphone bạn cũng đều có thể bật hoặc tắt từ bảng. Click vào nút dừng để hoàn thành quá trình quay video, bạn sẽ nhận được một video ở định dạng mp4, được lưu trong C:UsersNAMEVideosCaptures folder.

Từ giao diện Game bar, bạn cũng đều có thể duyệt và xem mọi thứ các ảnh chụp và video quay màn hình, chỉ cần click vào liên kết Show All Captures .

6. Trò chuyện trên Xbox Live

Trò chuyện trên Xbox Live

Game bar ban đầu được hình thành dưới dạng một tính năng và bị ẩn trong phần mềm Xbox. Giao diện Game bar mới cung cấp widget Xbox Social. Từ đây bạn cũng có thể chat với bạn bè Xbox như trên bảng điều khiển Xbox. Ngoài ra nó còn có 1 bảng Looking for Group bạn có thể sử dụng để tìm bạn bè cùng chơi game.

Tính năng này chủ yếu có ích với người sử dụng PC chơi game trên Xbox One hoặc Xbox 360. Tuy nhiên, Microsoft đang cố gắng xây dựng hệ sinh thái Xbox với những dịch vụ như Xbox Game Pass cho PC, vì vậy nó cũng đều có thể hữu ích hơn trong tương lai.

Từ khóa bài viết: tính năng game bar, mở game bar, kích hoạt game bar, quay video game bằng game bar, quay video màn hình bằng game bar, điều khiển âm lượng bằng game bar, phát nhạc từ Spotify trên game bar

Bài viết 6 tính năng tuyệt vời của Game Bar trong Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng