Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách dùng Quick Assist điều khiển máy tính từ xa

Website suamaytinhpci.com có bài Cách dùng Quick Assist điều khiển máy tính từ xaQuick Assist điều khiển máy tính từ xa có tính năng tương tự như Teamviewer.

Để truy cập máy tính từ xa, hỗ trợ máy tính từ xa, chúng ta cần sử dụng tới các phần mềm điều khiển máy tính từ xa như Teamviewer, Ultraview. Tuy nhiên nếu bạn dùng Windows 10 thì chỉ cần dùng ngay ứng dụng Quick Assist, cũng có khả năng truy cập và điều khiển máy tính từ xa.

Do Quick Assist có sẵn trên những phiên bản Windows 10 nên cách dùng dễ dàng hơn những ứng dụng khác, bạn chẳng luôn phải cài đặt hay gửi email để đòi hỏi kết nối. Ứng dụng này cũng hỗ trợ người sử dụng kết nối và nói chuyện với nhiều người khác. Để sử dụng được Quick Assist, người sử dụng luôn phải tạo kết nối để tạo ra quyền truy cập thiết bị của người khác. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn độc giả cách sử dụng Quick Assist trên Windows 10.

  • 10 phần mềm giúp “dế” kiểm soát máy tính từ xa
  • Cách sử dụng ASUS Remote Link để điều khiển máy tính Windows từ xa
  • Giới hạn quyền điều khiển từ xa cho Teamviewer
  • Cách dùng AnyDesk Remote điều khiển máy tính từ xa

Cách dùng Quick Assist truy cập Windows 10 từ xa

Bước 1:

Tại thanh kiếm tìm trên Windows 10, chúng ta gõ từ khóa Quick Assist rồi nhấn vào kết quả tìm được.

Tìm kiếm Quick Assist 

Bước 2:

Hiển thị giao diện phần mềm Quick Assist. Tại đây có 2 tùy chọn khác nhau cho người dùng, với Get assistance cấp phép bạn truy cập vào máy tính người khác và Give assistance cho phép người khác truy cập vào máy tính của bạn.

Đầu tiên chúng ta nhấn chọn Give assistance , rồi nhấn Assist another person .

Truy cập máy tính người khác

Bước 3:

Tiếp đó người dùng được đòi hỏi đăng nhập tài khoản Microsoft cá nhân của mình. Nhấn chọn Keep me signed in để sử dụng tài khoản này cho các lần đăng nhập sau.

Đăng nhập Microsoft

Bước 4:

Hiển thị giao diện cung cấp mã bảo vệ với 6 ký tự có thời gian nhiều đặc biệt là 10 phút . Trong vòng 10 phút này bạn phải gửi mã kết nối này để truy cập. Nếu hết 10 phút phải thực hành lại từ đầu.

Mã bảo vệ

Bước 5:

Khi đó máy tính khác được kết nối cũng phải mở phần mềm Quick Assist, rồi tại mục Get assistance nhập mã số kết nối mà bạn gửi tới trong khung Code from assistant và  nhấn Share screen bên dưới.

Nhập mã kết nối

Khi đó trên máy tính của bạn có tùy chọn chế độ truy cập màn hình gồm Take full control (cho phép xem màn hình và điều khiển toàn bộ) và View screen (chỉ xem màn hình kết nối mà chẳng thể điều khiển toàn bộ). Ở đây chúng ta chọn vào Take full control rồi nhấn Continue để tiếp tục.

Chọn chế độ truy cập

Đồng thời ở máy tính kết nối họ phải nhấn Allow để cấp phép 2 máy tính truy cập với nhau.

Nhấn Allow

Bước 6:

Kết quả bạn sẽ nhìn thấy một cửa sổ hiển thị màn hình máy tính của người kia. Bạn sẽ có quyền truy cập đầy đặn trên máy tính của họ, cho nên bạn có thể khởi chạy bất kỳ chương trình hoặc truy cập bất kỳ tập tin nào. Điều này giúp ích cho việc sửa máy tính, cứu nạn máy tính từ xa mà không cần thiết mặt trực tiếp.

Hiển thị màn hình máy tính

Ở bên trên là các tượng trưng cho phép người sử dụng chú thích, thay đổi kích thước hiển thị cửa sổ, khởi động lại kết nối, mở công việc quản lý, gửi tin nhắn, tạm ngưng hoặc hoàn thành kết nối.

Gửi tin nhắn

Mọi hoạt động mà chúng ta thực hiển thị trên máy tính của người vị trí kia họ đều đã biết và đều quan sát được.

Thêm hình vẽ

Bước 7:

Để dừng kết nối , một trong 2 người chỉ cần tắt thanh phần mềm Quick Assist hoặc bạn nhấn nút End là được.

Dừng kết nối

So với các ứng dụng kết nối từ xa khác thì ứng dụng Quick Assist sử dụng dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần 2 bên gửi và nhập đúng mã kết nối là chúng ta có thể truy cập vào màn hính máy tính của nhau. Quick Assist có sẵn trên Windows 10 và hoàn toàn miễn phí.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: Quick Assist,cách dùng Quick Assist,phần mềm kết nối máy tính từ xa,công cụ truy cập máy tính từ xa,điều khiển máy tính từ,truy cập máy tính từ trên Quick Assist,Quick Assist kết nối máy tính từ xa

Bài viết Cách dùng Quick Assist điều khiển máy tính từ xa được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng