Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

67% người dùng lo ngại mất an toàn khi thanh toán qua mobile

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài 67% người dùng lo ngại mất an toàn khi thanh toán qua mobileTheo Visa, bảo mật là vấn đề được người tiêu dùng khu vực Đông Nam Á quan tâm hàng đầu với 67% quan ngại mất an toàn của thông tin cá nhân khi thanh toán bằng điện thoại.

Nguy cơ mất an toàn luôn rình rập người sử dụng thiết bị di động

Ngày 28/3, công ty công nghệ thanh toán Visa đã công bố lộ trình an ninh phải trả cho Việt Nam với những phương thức tiên tiến giúp tăng cường bảo mật thanh toán.

Lộ trình của Visa tập trung khai thác các phát minh đột phá, hỗ trợ phát triển an ninh trong thanh toán nhằm đảm bảo được vận tốc mà công nghệ đang thay đổi hành vi thanh toán của người tiêu dùng.

Những sáng kiến về an ninh bảo mật gồm có loại trừ các dữ liệu mẫn cảm khỏi hệ sinh thái và vô hiệu hóa thông tin của tài khoản bị đánh cắp; bảo vệ dữ liệu bằng phương pháp áp dụng các giải pháp bảo mật nhằm bảo vệ thông tin cá nhân cũng giống thông tin tài khoản.

Visa cũng khai thác dữ liệu bằng phương pháp định vị những hành vi lừa đảo tiềm ẩn và tăng cường tin tưởng khi chấp thuận các giao dịch an toàn; trao quyền cho cả những bên, bao gồm chủ tài khoản, nhà sản xuất và các đơn vị chấp nhận thẻ, cũng như tích cực hỗ trợ hạ tầng an ninh thanh toán.

Theo bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào, nhân tố bảo mật trong hệ sinh thái thương mại là ưu ái hàng đầu của Visa, hãng xem này là trách nhiệm cần được chia sẻ giữa mạng lưới thanh toán, người tiêu dùng, các ngân hàng cũng như Chính phủ. “Công nghệ đã cho ra đời những sáng kiến mới trong thanh toán, nhưng cũng mang lại những rủi ro nhất định. Để đề phòng gian lận, chúng ta cần hợp sức, dành mối đoái hoài và chừng độ đầu tư vào vấn đề an ninh thanh toán”, bà Dung nói.

Lộ trình An ninh Thanh toán của Visa được ra mắt trong bối cảnh các phương thức phải trả ở Việt Nam được nâng cấp liên tục với những sáng kiến mới, giúp nâng lên dùng thử thanh toán của người tiêu dùng, tiêu biểu như phải trả di động.

Theo khảo sát về thái độ thanh toán của người tiêu dùng do Visa thực hiện, bảo mật vẫn là vấn đề được người mua khu vực Đông Nam Á đoái hoài hàng đầu với 67% bày tỏ sự quan ngại mất an toàn thông tin cá nhân khi thanh toán bằng điện thoại.

Cụ thể, khi được hỏi về 3 nguyên nhân lo ngại nhất lúc sử dụng điện thoại để thanh toán, người tiêu dùng Việt Nam liệt kê những tình huống như khi mất điện thoại, điện thoại bị hack trái phép vào dữ liệu cá nhân, điện thoại bị nhiễm virus hay cài đặt phần mềm độc hại. 

Nhằm thắt chặt an ninh thanh toán, Visa tích cực hợp tác với những bên liên quan kể cả các tổ chức tài chính, đơn vị chấp nhận thẻ, nhà hoạch định chủ trương và cơ quan thực thi pháp luật cũng giống chủ tài khoản.

Từ khóa bài viết: smartphone, thanh toán mobile, mobile payment, visa, thẻ visa

Bài viết 67% người dùng lo ngại mất an toàn khi thanh toán qua mobile được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng