Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

App Store thúc đẩy 519 tỷ USD giao dịch thương mại toàn cầu

App Store thúc đẩy 519 tỷ USD giao dịch thương mại toàn cầu Apple vừa công bố kết quả một nghiên cứu có thể khiến mọi người kinh ngạc trước ảnh hưởng sâu rộng mà kho ứng dụng App Store mang lại.
App Store thúc đẩy 519 tỷ USD giao dịch thương mại toàn cầu

Dù Apple thường tiết lộ một số hoạch toán về App Store tại WWDC, này là lần đầu tiên “táo khuyết” nêu chi tiết kết quả nghiên cứu về hệ sinh thái này. Theo báo cáo của Analysis Group, App Store góp phần tạo nên 519 tỷ USD thương mại trên toàn cầu. Con số lớn và mới hơn nhiều so với các ban bố trước đó vì nó kể cả tất cả giao dịch mà App Store thúc đẩy, không những có các giao dịch mang đến hoa hồng cho Apple.

Ra mắt năm 2008, App Store hiện là nhà của gần 2 triệu ứng dụng, đón nửa tỷ người ghé thăm mỗi tuần tại 175 quốc gia. Tổng cộng, người dùng đã tải hàng trăm tỷ lượt phần mềm về thiết bị của mình. Trong khi đó, hệ sinh thái Apple Developer bổ trợ 23 triệu nhà phát triển.

Đầu năm nay, Apple thông báo đã trả trực diện 155 tỷ USD cho những lập trình viên tính đến thời điểm ngày nay nhưng không nhắc tới doanh thu từ các nguồn khác như hàng hóa vật lý, dịch vụ. Nghiên cứu mới phân tích ngoài nước giao dịch rộng lớn hơn trên App Store. Nói cách khác, nó đánh giá lợi nhuận bán lẻ được thi hành thông qua App Store, chẳng hạn khi người dùng mua hàng qua phần mềm iOS của Best Buy hay Target, đặt xe công nghệ hay đặt đồ ăn.

Apple chỉ nhận hoa hồng từ những hóa đơn liên kết với dịch vụ, hàng hóa kỹ thuật số. Hơn 85% trong tổng cộng giao dịch 519 tỷ USD thuộc sở hữu các nhà phát triển và doanh nghiệp. Cụ thể, nghiên cứu chỉ ra lợi nhuận ước lượng từ dịch vụ và hàng hóa vật lý chiếm thị phần lớn nhất, đạt 413 tỷ USD. Trong đó, các ứng dụng thương mại di động tạo nên phần lớn doanh số, mảng bán lẻ tạo ra 268 tỷ USD. Mảng bán lẻ bao gồm các cửa hàng như Target cũng như các chợ điện tử như Etsy, không bao gồm dịch vụ chuyển phát hàng tạp hóa. Các phần mềm thương mại di động hàng đầu khác nằm trong danh mục du lịch, gọi xe, giao đồ ăn, chuyển hàng tạp hóa.

Doanh thu từ dịch vụ và hàng hóa kỹ thuật số đến mốc 61 tỷ USD năm 2019, kể cả dịch vụ stream nhạc, video, tập luyện, giáo dục, sách điện tử, sách âm thanh, tin tức, tạp chí, hẹn hò. Danh mục game tạo nên doanh số lớn nhất nhưng báo cáo không nêu chi tiết.

 

Doanh thu từ quảng cáo trong ứng dụng đạt 45 tỷ USD và 44% (20 tỷ USD) đến từ quảng cáo trong game. Các ứng dụng không phải game kiếm tiền từ quảng cáo trong ứng dụng thường miễn phí, chẳng hạn Twitter hay Pinterest.

Không phải tình cờ mà Apple lại công bố báo cáo ngay lúc này. Theo Axios, cùng theo với Amazon, Alphabet, Facebook, các nhà thanh tra chống độc quyền của Mỹ đang gây áp lực để Apple ra điều trần trước Quốc hội. Amazon là công ty duy nhất trong bộ tứ thông báo sẽ tham dự. Về phần mình, Apple bị cáo buộc điều hành chợ ứng dụng phản cạnh tranh, nơi các dịch vụ riêng cho họ đối đầu với các đối thủ khác. Các đối thủ phải trả hoa hồng cho Apple với mỗi giao dịch phát sinh từ App Store. Apple còn lợi dụng địa vị để loại bỏ cạnh tranh bằng cách ra mắt sản phẩm tương tự với đối thủ nhưng được tích hợp sâu hơn trong hệ điều hành iOS.

Như vậy, báo cáo muốn chuyển hướng tập trung từ việc Apple kiếm doanh thu từ những lập trình viên như ra sao sang thành lập App Store như nơi đóng góp giá trị lớn cho thương mại toàn cầu.

Du Lam (Theo TechCrunch)  

app store, chợ ứng dụng apple, kho ứng dụng apple, doanh thu app store

Bài viết (post) App Store thúc đẩy 519 tỷ USD giao dịch thương mại toàn cầu được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng