Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Apple “đá đểu” Facebook và Google khi bổ sung tính năng bảo vệ dữ liệu cho người dùng?

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Apple “đá đểu” Facebook và Google khi bổ sung tính năng bảo vệ dữ liệu cho người dùng?Sau những scandal làm rò rỉ dữ liệu gần đây của Facebook và Google, Apple vừa thêm tính năng mới trên trang chủ của mình để nâng mức độ bảo vệ dữ liệu cho người dùng. Đây là một lời "thách thức" của Nhà Táo đến 2 "gã khổng lồ công nghệ" Facebook, Google.

Trong thời gian vừa qua những “gã khổng lồ” công nghệ như Facebook và Google đã phải đương đầu với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.

Apple là một trong những công ty chuyên bán các phần cứng sang trọng như Macbook và iPhone chứ không phải về quảng cáo, chính vì thế phần lớn hãng đã tránh được hầu hết những vụ bê bối về dữ liệu. Trong một phỏng vấn lúc nói tới scandal của Facebook với công ty dữ liệu Cambridge Analytica, thậm chí CEO Tim Cook còn “đá đểu”: “Sẽ không bao giờ để rớt vào trường hợp như thế”.

Đặc biệt thứ 4 vừa qua, Apple vừa cập nhật thêm tính năng bảo mật thông tin người sử dụng trên trang chủ của mình, như 1 lời “thách thức” đến Google và Facebook về độ an toàn trên nền tảng của mình.

 

Cụ thể, một phần của trang web sẽ tập trung vào các tính năng bảo mật cũng giống cách Apple giới hạn dữ liệu mà mình thu thập từ người dùng. Một phần khác người sử dụng cũng sẽ được phép giới hạn dữ liệu mà công ty được phép thu thập hay không, kể cả một cổng mới để tải dữ liệu cá nhân xuống hoặc dùng để xóa tài khoản Apple của bạn.

“Chúng tôi tin rằng sự riêng tư là một quyền con người”, trang web tái diễn lời CEO Tim Cook đã từng nói trước đây. Tuần tới CEO của Apple sẽ phát biểu tại một hội nghị về quyền riêng tư xảy ra ở Châu Âu, nơi mà cũng đều có thể ông sẽ tiếp tục sử dụng slogan này hoặc một lời nói tựa như như thế.

Đầu năm nay, công ty cũng đã giới thiệu một tượng trưng mới là 2 người đang bắt tay nhau, xuất hiện trong bất cứ ứng dụng nào mà Apple “xin phép” thu thập dữ liệu.

 

Sau khi người sử dụng chạm vào biểu tượng, Apple sẽ cung cấp bản kê chi tiết về dữ liệu đáng bỡ ngỡ mà công ty thu thập từ một ứng dụng nào đó. Và thậm chí nếu người dùng muốn hiểu thêm thông tin chi tiết hơn nữa, Apple sẵn sàng chuyển hướng cho người sử dụng đến trang web riêng tư vừa được cập nhật hôm thứ 4.

Không những thế tính năng riêng tư mới còn được quan sát bởi radar giúp người sử dụng có thể nhìn dữ liệu của mình đang được tách khỏi nền tảng Facebook hay Google.

Ví dụ trong iOS 12 mới nhất vừa được cập nhật, tại trình duyệt Safari của iPhone sẽ tạo khẩu duy nhất cho tài khoản mới và lưu lại trên thiết bị của Apple được xác thực bằng dấu vân tay. Thao tác này làm giảm bớt qui trình đăng nhập một lần nữa trên Facebook hoặc Google và đã được cho như là một phương thức đăng nhập khá an toàn sau khi Apple xem lại những vi phạm gần đây của “2 gã khổng lồ công nghệ”.

Bạn đã có thể truy cập vào trang bảo mật mà Apple vừa cập nhật tại đây.

Từ khóa bài viết: Facebook, Google, Apple, bảo vệ dữ liệu, dữ liệu người dùng, thu thập dữ liệu người dùng, "gã khổng lồ công nghệ", iPhone, iOS 12,

Bài viết Apple “đá đểu” Facebook và Google khi bổ sung tính năng bảo vệ dữ liệu cho người dùng? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng