Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Doanh nghiệp nhỏ là “miếng mồi ngon” của tội phạm mạng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Doanh nghiệp nhỏ là “miếng mồi ngon” của tội phạm mạngCác chuyên gia an ninh mạng của Kaspersky cho biết các doanh nghiệp nhỏ có thể là miếng mồi ngon của tội phạm mạng và đối tượng này liên tục trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware

Ảnh minh họa: Kaspersky

Nghiên cứu của Kaspersky Labcho thấy, các doanh nghiệp nhỏ với quy mô dưới 50 nhân viên cũng có thể là miếng mồi ngon cho tội phạm mạng vì dữ liệu khách hàng và chuyên viên mà những công ty này nắm giữ, thứ cũng có thể được bán với giá cao hoặc bị đòi tiền chuộc và mở ra các nguồn doanh thu mới cho tội phạm mạng.

Bên cạnh những rủi ro liên tục do ngắt quãng an ninh mạng, nghiên cứu từ Kaspersky Lab đã tiết lộ rằng các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể có thể gặp nguy hiểm vì phụ thuộc vào các nhân viên thiếu kinh nghiệm về bảo mật mạng.

Cụ thể, các chuyên gia Kaspersky cho biết hiện nay, 1/3 các công ty phó thác an ninh mạng cho nhân viên không có kiến thức cần có để bảo quản doanh nghiệp lúc các mối dọa dẫm bùng phát.

Báo cáo của Kaspersky Lab làm minh bạch phương pháp ransomware đang tác động đến các doanh nghiệp này, kết quả cho biết một khi các công ty trở thành nạn nhân của ransomware thì họ vẫn sẽ bị nó “đeo bám”: trong số những doanh nghiệp nhỏ đã trải qua một sự cố trong 12 tháng vừa qua, họ cũng chính là nạn nhân của nhiều sự cố sau đó. Tỷ lệ doanh nghiệp bị lây nhiễm từ 2 hoặc 3 lần tới đó là 37%.

Điều này cũng đều có thể làm tê liệt doanh nghiệp vì thời gian ngừng hoạt động hoặc mất quyền truy cập vào các tệp trong thời gian dài cũng có thể có thể gây gây hại nghiêm trọng. Thực tế, hơn phần nào tư (27%) nạn nhân của ransomware đã mất quyền truy cập dữ liệu của họ trong nhiều tuần, có tức là việc này liên tục khiến các doanh nghiệp nhỏ có nguy cơ dừng hoạt động, mất thu nhập và thiệt hại về uy tín.

Ông Sergey Martsynkyan, Trưởng bộ phận Tiếp thị sản phẩm B2B tại Kaspersky Lab cho biết: “Ransomware là một trong các mối dọa dẫm mạng rất nghiêm trọng mà các doanh nghiệp phải đương đầu hiện nay. Khi tấn công, nó cũng đều có thể có nhiều hình thức, bất cứ quy mô doanh nghiệp. Tuy nhiên, các công ty rất nhỏ đặc biệt dễ gặp nhiều sự cố liên tiếp. Một trong những lý do có thể là ở không ít doanh nghiệp nhỏ, an ninh mạng được quản lý bởi những người không biết phương pháp ngăn chặn sự hiểm nguy 1 cách tốt nhất, đơn giản là do họ không có thời gian hoặc kỹ năng CNTT để đối phó với các mối dọa dẫm .”

Các doanh nghiệp nhỏ vẫn cũng có thể tự bảo vệ mình bằng các giải pháp bảo mật được thiết kế chuyên biệt phù hợp với quy mô công ty, dù họ thiếu nguồn lực về CNTT. Phía Kaspersky cũng mang ra biện pháp Small Office Security giúp doanh nghiệp vững vàng trước mối tai hại mang tên ransomware bởi bất kỳ nhân viên nào cũng có thể có thể tiến hành và quản lý Kaspersky Small Office Security ngay cả những lúc họ không có kỹ năng về bảo mật CNTT.

Giải pháp có thể được vận hành thông qua bảng điều khiển trực tuyến để người sử dụng có thể quản lý và quan sát bảo mật từ mọi nơi. Điều này rất lý tưởng cho những doanh nghiệp nhỏ không có công sở hoặc những doanh nghiệp sử dụng nhiều thiết bị từ xa.

Kaspersky Small Office Security có thể bảo vệ máy tính và máy chủ với tính năng Watcher System có sẵn cho máy server Windows cũng giống máy tính bảo quản dữ liệu mua bán nhạy cảm, chống lại động thái khai thác và quay lại của bất kỳ hoạt động nào do phần mềm độc hại thực hiện Đồng thời bổ trợ tính di động cho doanh nghiệp khi cung cấp sự bảo vệ tin tức nhạy cảm trên thiết bị của nhân viên. Giải pháp này cũng kèm theo với khả năng định vị, khóa và xóa các thiết bị bị mất để bảo vệ dữ liệu của công ty nếu các thiết bị nằm trong tay kẻ xấu.

Từ khóa bài viết: Kaspersky, doanh nghiệp nhỏ, bảo mật cho doanh nghiệp, tội phạm mạng

Bài viết Doanh nghiệp nhỏ là “miếng mồi ngon” của tội phạm mạng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng