Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Apple trao thưởng lên tới 75000 USD cho người đã hack thành công camera iPhone

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Apple trao thưởng lên tới 75000 USD cho người đã hack thành công camera iPhone​Ryan Pickren – cựu kỹ sư bảo mật của Amazon Web Service – người đã nhận được khoảng tiền thưởng lên tới 75000 USD từ Apple nhờ tìm ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của hệ thống camera trên iPhone.
“Ethical hacker” hay (“white hat”) – hacker mũ trắng là những cái tên thường dùng để chỉ những chuyên gia bảo mật hay hacker có “đạo đức” nghiên cứu các lỗ hổng bảo mật và báo cáo lại cho những công ty, tập đoàn. Mới đây, Apple đã trao thưởng lên tới 75000 USD cho người đã hack thành đạt camera iPhone.
Apple trao thưởng lên tới 75000 USD cho người đã hack thành công camera iPhone

​Ryan Pickren – cựu kỹ sư bảo mật của Amazon Web Service – người đã nhận được khoảng tiền thưởng lên tới 75000 USD từ Apple nhờ tìm ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của hệ thống camera trên iPhone.

Mô tả cách hoạt động của lỗ hổng này, trước hết người sử dụng sẽ bị lừa truy cập một trang web độc. Miễn là trước đây người sử dụng đã từng truy cập, sử dụng một website gọi video trước đây, trang web độc sẽ được thể lấy quyền truy cập vào camera trên iPhone.

“Tưởng tượng bạn đang lướt một trang web rất thông dụng, nhưng bất ngờ một banner quảng cáo đã hack camera của bạn và sử dụng microphone để nghe lén. Đó chuẩn xác là những gì lỗ hổng bảo mật này có thể làm.” – Pickren cho thấy trên blog cá nhân. Pickren đã thông báo với Apple về lỗ hổng này thông qua chương trình Security Bounty Program (tìm lỗi – nhận thưởng), được biết lỗ hổng này đã được vá vào tháng 1.

Hacker có thể sử dụng các khai thác tựa như trên trình duyệt Safari Desktop

Apple chỉ là một trong nhiều cái tên tại silicon valley trao thưởng cho những hacker “mũ trắng”. Google cũng là công ty sẵn sàng trao thưởng cho các cá nhân, tập thể cũng có thể có thể tìm các lỗ hổng trên các dịch vụ của hãng.

Tuy vậy, cũng không nhiều nhiều câu chuyện liên quan đến việc trao thưởng. Nhà nghiên cứu bảo mật Jose Rodriguez đã tìm ra lỗ hổng cho phép truy cập danh bạ người dùng cho dù là những lúc đã khóa iPhone trên phiên bản iOS 13 ra mắt vào năm ngoái. Trớ trêu thay, người này chỉ thu được 1 chiếc thẻ Apple Store trị giá 1USD vì theo Apple việc tìm lỗi trên các phiên bản beta sẽ không hợp lệ.

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Apple trao thưởng lên tới 75000 USD cho người đã hack thành công camera iPhone được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng