Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Bản cập nhật iOS 14 của Táo khuyết thông minh hơn hẳn đối thủ

Bản cập nhật iOS 14 của Táo khuyết thông minh hơn hẳn đối thủ Như thường thấy trong các sự kiện của Apple, iPhone và iOS vẫn là các tiêu điểm chính trong sự kiện WWDC 2020 vừa qua. Nếu nhìn qua những thay đổi Apple mang đến trong lần này, bạn có thể thấy nhiều chi tiết trong đó lấy cảm hứng từ chính đối thủ Android của họ.

Trong hội nghị WWDC 2020 diễn ra vừa qua, nhiều người cho rằng hệ điều hành iOS 14 đã “vay mượn” một số tính năng ở nền tảng Android. Tuy nhiên, theo nhận định từ trang tin Android Authority thì bản cập nhật lần này của Táo Khuyết sáng dạ hơn hẳn đối thủ. Bạn nghĩ sao về việc này? Cùng TCN tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Liệu hệ điều hành iOS 14 có vay mượn tính năng của Android?

Như dễ thấy trong các sự kiện của Apple, iPhone và iOS vẫn là các tiêu điểm chính trong sự kiện WWDC 2020 vừa qua. Nếu nhìn qua những thay đổi Apple mang đến trong lượt này, bạn có thể thấy nhiều chi tiết trong đó lấy cảm hứng từ chính đối thủ Android của họ.

Bản cập nhật iOS 14 của Táo khuyết thông minh hơn hẳn đối thủ

iPhone và iOS vẫn chính là các tiêu điểm chính trong sự kiện WWDC 2020

Đây chắc chắn không phải lần thứ nhất họ làm vậy. Các tính năng như gõ chữ bằng phương pháp vuốt và Sign-in with Apple trên iOS 13, tính năng thông báo và Screen Time trên iOS 12 đều được tính như lấy cảm hứng từ hệ điều hành của Google. Nhưng nhiều nâng cấp trong iOS 14 có xuất xứ thâm thúy từ Android đến mức khó cũng có thể không nhận ra.

Thế nhưng, trang tin Android Authority, một trang tin chuyên về các thiết bị và tính năng trong Android lại nhận định rằng, dù giống nhau nhưng các tính năng tựa như trên iOS 14 có chừng độ sáng dạ hơn hẳn đối thủ Android của mình.

Sự thay đổi từ các widget trên màn hình chính của hệ điều hành iOS 14

Bất kỳ người sử dụng Android nhiều năm nào cũng nhận biết các widget đã tồn tại trên Android từ thuở khai sinh đến giờ. Ngay cả giao diện Windows Phone cũng đã có những Widget dưới dạng Live Tiles đặc trưng của mình.

Tuy nhiên Apple phải mất để cả thập kỷ mới bắt đầu đi theo khuynh hướng này, nhưng đây cũng đều có thể là điều khiến những người dùng Android chào đón khi họ chuyển sang iOS.

Sự thay đổi từ những widget trên màn hình chính của hệ điều hành iOS 14

Trong nhiều năm nay, Apple thường giới hạn các ô hiển thị thông tin trong mục Today View nằm ở phía bên trái của màn hình chính. Nhưng với hệ điều hành iOS 14 , chúng cũng có thể có thể được đặt ở bất kỳ đâu trên trang chủ – một điều tương tự như những chiếc điện thoại Android.

Cho dù vậy, xin đừng gọi tính năng này là một sự sao chép trắng trợn. Trên thực tế, nó là một phiên bản nâng cấp so với các gì Google đã khởi đầu từ lâu năm trước. Và những gì Apple đang làm trên iOS 14 có thể trở thành nguồn cảm hứng để Google dẫn vào nền tảng của mình.

Widget trên iOS mới đồng nhất với nhau

Không giống như các widget trên Android cũng có thể có thể nằm ngay bất kỳ hình dạng hoặc kích cỡ nào. Các widget trên iOS mới đồng nhất với nhau hơn và chỉ có 3 kích thước không giống nhau để tùy chỉnh phù hợp với lượng thông tin bạn muốn hiển thị trên đó. Không chỉ vậy, Apple còn trang bị cho nó thêm một tính năng rất thú vị khác mang tên Smart Stack.

Widget trên iOS mới đồng nhất cùng nhau

Giống như tên thường gọi của mình, Smart Stack cấp phép bạn chồng nhiều widget vào một vị trí trên màn hình. Bằng cách này, bạn sẽ không phải vuốt qua rất nhiều trang không giống nhau để xem được thông tin từ nhiều widget. iOS 14 còn sử dụng AI ngay trong máy để chuyển đổi widget trong stack đó tùy theo thời gian sử dụng trong ngày, vị trí và hành động của người dùng.

Học tập Android về tính năng widget, nhưng chắc chắn Android của Google cần học tập Apple với các tính năng như Smart Stack hay sử dụng AI để sắp xếp phần mềm theo dự đoán nhu cầu của người dùng.

Một tính năng khác cũng lấy cảm hứng từ Android của iOS 14 là “App Library”

Khi đang có hàng chục ứng dụng không giống nhau trong máy, người dùng hoặc phải lướt qua một số trang không giống nhau để kiếm được ứng dụng mình muốn, cũng giống phải nhớ tên ứng dụng để kiếm tìm nó trong thanh công cụ.

Nhưng với App Library trên iOS 14, các phần mềm sẽ tự động được nhóm lại trong từng danh mục không trùng lặp và hiển thị trong duy nhất một màn hình chính. Điều đó giúp bạn truy cập ứng dụng mình cần mau chóng và thuận lợi hơn.

App Library sẽ là điểm đặc biệt

Cho dù học hỏi Android trong việc tự động sắp xếp ứng dụng được dùng tối đa để đưa ra cho người dùng. Tuy nhiên Apple lại đi trước Android về khả năng tự động nhóm các ứng dụng đó lại trong cùng một danh mục để truy cập chúng trở nên đơn giản hơn. Hy vọng tính năng này của iOS 14 sẽ truyền cảm hứng cho Android để làm nên khả năng tựa như như vậy.

Về cơ bản, Apple có thể đang học tập một số tính năng của Android. Tuy nhiên cách tiếp cận của hệ điều hành iOS 14 lại tinh tế và sáng dạ đến mức khó cũng đều có thể gọi đây là một sự sao chép. Đồng thời Táo Khuyết cũng biết cách phối hợp với thiết bị iPhone để đưa nó lên một tầm cao mới.

Authority, trang, nhiên, Android, mượn”, người, nhiều, Trong, truyền, Windows, widget, tương, giống, thiết, chuyên, nhưng, nguồn, Nhưng, Google, Screen, không, Phone, những, iPhone, Apple, trong

Bài viết (post) Bản cập nhật iOS 14 của Táo khuyết thông minh hơn hẳn đối thủ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng