Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Bán lẻ luôn nằm trong Top 5 ngành thường xuyên gặp nguy cơ bị tấn công mạng – Tin Công Nghệ

Bán lẻ luôn nằm trong Top 5 ngành thường xuyên gặp nguy cơ bị tấn công mạng – Tin Công Nghệ Theo nhiều nghiên cứu về bảo mật, an ninh mạng, những năm gần đây, ngành bán lẻ luôn được xếp vào 1 trong 5 ngành thường xuyên gặp nguy cơ tấn công, lừa đảo trên mạng, nhất là với hình thức mua bán trực tuyến.

Mua sắm trực tuyến đương đầu với nhiều nguy cơ dịp cuối năm

Trong bối cảnh đại dịch khi nhiều công ty thương mại, trung tâm vẫn rất vắng vẻ, không khí trên các sàn thương mại điện tử, website bán đồ trực tuyến lại khá nhộn nhịp. Mùa lễ hội cuối năm này người mua được dự báo đổ vào vào các trang thương mại điện tử để săn lùng những mặt hàng khuyến mãi, giảm giá giảm giá vô cùng hấp dẫn.

Thế nhưng, theo nhận định của các chuyên gia bảo mật, đây cũng chính là thời điểm mà tội phạm mạng sẽ hoạt động đặc biệt tích cực, sẵn sàng gây ra những cuộc tấn công tại bất cứ đâu.

Bán lẻ luôn nằm trong Top 5 ngành thường xuyên gặp nguy cơ bị tấn công mạng - Tin Công Nghệ
Những năm gần đây, ngành bán lẻ luôn được xếp vào 1 trong 5 ngành đều đặn gặp nguy cơ tấn công, lừa đảo trên mạng, đặc biệt là với hình thức buôn bán trực tuyến. (Ảnh minh họa)

Theo nhiều nghiên cứu về bảo mật, an ninh mạng, những năm gần đây, ngành bán lẻ luôn được xếp vào 1 trong 5 ngành thường xuyên gặp nguy cơ tấn công, lừa đảo trên mạng, nhất là với hình thức kinh doanh trực tuyến.

Cụ thể, ngành bán lẻ từng trải qua nhiều cuộc tấn công đánh cắp thông tin xác thực – hình thức tấn công phổ biến hơn bất kỳ loại tấn công nào khác trong ngành này, bên cạnh hình thức tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware).

Cùng với đó, mặc dầu chiếm tỷ suất không nhiều song các cuộc tấn công từ chối công ty DDoS, gian lận và những cuộc tấn công truy cập máy chủ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến ngành bán lẻ. Điều đó cho thấy thực tế rằng những kẻ tiến công dùng mọi phương thức cũng có thể để xâm nhập vào các tổ chức bán lẻ nhằm đánh cắp tin tức cá nhân của người tiêu dùng, dữ liệu thẻ phải trả và cho dù cả thông tin về chương trình khách hàng thân thiết.

Vì thế, các chuyên gia chỉ rõ: Nếu không đoái hoài đúng mức tới bảo mật, các doanh nghiệp bán lẻ cũng có thể có thể phải trả giá rất đắt bằng chính niềm tin của người tiêu dùng.

Ba mối đe dọa mới người mua dễ gặp

Các chuyên gia hãng bảo mật Fortinet vừa đưa ra khuyến nghị về những mối dọa dẫm mất an toàn thông tin mà người mua dễ mắc phải lúc mua sắm trực tuyến.

 

Cụ thể, kế bên 3 mối đe dọa thông dụng đến từ Wi-Fi công cộng, các website thương mại điện tử giả mạo và phần mềm đánh cắp tin tức thẻ tín dụng, các chuyên gia Fortinet cho rằng: người mua đang phải đối mặt với 3 mối đe dọa mới trên môi trường ảo khi tham gia mua sắm online là mã độc web, các cuộc tấn công bộ định tuyến (router) và thiết bị IoT, các cửa hàng trực tuyến bị chiếm quyền.

Trong đó, với mã độc web, chuyên gia bảo mật khuyến nghị, người mua nên thận trọng với các website hoặc quảng cáo khả nghi có hành vi hướng người dùng rời khỏi bất kỳ trang web tin cậy nào mà họ đang truy cập hoặc dụ dỗ họ với những khuyến mại hấp dẫn.

“Trong một vài trường hợp, mọi thứ những gì tội phạm mạng cần chỉ là một lần truy cập chớp nhoáng của bạn vào một trang web độc hại để kết thúc được thể khiến thiết bị của bạn bị nhiễm mã độc ngay” , chuyên gia Fortinet lưu ý.

Đối với các cuộc tấn công bộ định tuyến và thiết bị IoT, các chuyên gia nhận định: Những nỗ lực khai thác dữ liệu trái phép từ các router và thiết bị IoT tuy không thông dụng nhưng luôn là một trong các những nguy cơ. Tội phạm mạng cũng có thể sử dụng công cụ do thám để tìm ra được mật khẩu cho hệ thống mạng Wi-Fi nhà của bạn hoặc tin tức đăng nhập vào các giao dịch thanh toán trực tuyến tự động.

Đặc biệt lưu ý mối đe dọa từ những công ty trực tuyến bị chiếm quyền, các chuyên gia phân tích, tội phạm mạng tiếp tục khai thác các tài khoản thư giãn truyền phát trực tuyến (streaming). Trong rất nhiều vụ việc, thông tin tài khoản bị đánh cắp và sau đó được đăng bán trên các trang web chợ đen trên Dark Web.

Người tiêu dùng được khuyến cáo rằng: Cách tốt nhất để né việc trở thành nạn nhân trong những cuộc tiến công mạng là chú ý đến thói quen mua sắm trực tuyến an toàn.

“Bạn hãy đánh giá rủi ro trước mỗi hoạt động mua sắm trực tuyến, ưu tiên các nhà bán lẻ đáng tin cậy và nhất định phải kích hoạt tính năng bảo quản chống gian lận của thẻ thanh toán. Cuối cùng là đừng quên chia sẻ những thông tin cảnh báo an toàn tới gia đình và bạn bè của bạn để mọi người đều cũng đều có thể tận thừa hưởng 1 mùa lễ hội an toàn và thư giãn thực sự” , chuyên gia bảo mật đến từ Fortinet khuyên người dùng.

Vân Anh

chuyển đổi số, an toàn thông tin, an ninh mạng, thương mại điện tử, mua sắm online, Dark Web, thiết bị IoT

Bài viết (post) Bán lẻ luôn nằm trong Top 5 ngành thường xuyên gặp nguy cơ bị tấn công mạng – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng