Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

VNPT Cyber Immunity trở thành thành viên diễn đàn ứng cứu sự cố an ninh mạng toàn cầu – Tin Công Nghệ

VNPT Cyber Immunity trở thành thành viên diễn đàn ứng cứu sự cố an ninh mạng toàn cầu – Tin Công Nghệ Diễn đàn các trung tâm ứng cứu sự cố và an ninh mạng toàn cầu (FIRST) vừa xác nhận kết nạp VNPT Cyber Immunity là thành viên chính thức, dưới sự bảo trợ của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng quốc gia VNCERT/CC.

Diễn đàn các tổ chức ứng cứu sự cố an toàn tin tức mạng thế giới (FIRST) là diễn đàn nước ngoài uy tín, quy tụ các công ty hàng đầu trên ngoài nước về tiếp ứng sự cố an toàn tin tức mạng. Với 604 thành viên từ 99 quốc gia và vùng lãnh thổ, FIRST tạo nên một liên minh nhằm xúc tiến sự hợp tác, phối hợp nâng cao hiệu quả trong việc phòng chống tấn công mạng và ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên toàn cầu.

VNPT Cyber Immunity trở thành thành viên diễn đàn ứng cứu sự cố an ninh mạng toàn cầu - Tin Công Nghệ
Là trung tâm thành viên của VNPT, VNPT Cyber Immunity đang tập trung phát triển bộ miễn dịch không gian số.

Với tầm nhìn là tạo nên một bộ miễn dịch đầy đặn cho quốc gia số, nền kinh tế số, doanh nghiệp số có khả năng chống lại các cuộc tấn công từ bên trong và bên ngoài, trở thành thành viên của FIRST là một mục đích VNPT Cyber Immunity đặt ra trong năm 2021.

Việc đẩy mạnh tham dự các liên minh về tiếp ứng sự cố an toàn thông tin mạng nước ngoài giúp VNPT Cyber Immunity có thêm tin tức về các mối đe dọa tấn công trong khu vực và quốc tế; từ đó nâng cao hiệu quả ứng cứu sự cố và thiết kế hạ tầng đáp ứng tối ưu chiến lược phòng vệ cho hệ thống nội bộ của khách hàng.

Nhằm hỗ trợ VNPT Cyber Immunity sớm tham gia FIRST, VNCERT/CC đã đứng ra bảo trợ, cùng lúc làm việc với cơ quan liên quan của FIRST để triển khai hữu hiệu và nhanh chóng nhất. Và hôm nay, 21/12, phía FIRST chính thức thông báo phê chuẩn VNPT Cyber Immunity là thành viên chính thức của FIRST. “Điều này cho thấy, đội ngũ của VNPT đã làm việc rất chuyên nghiệp, chuyên nghiệp và xứng đáng với kết quả này”, đại diện Trung tâm VNCERT/CC nhận định.

Trao đổi với ICTnews, ông Nguyễn Ngọc Quân, Giám đốc điều hành VNPT Cyber Immunity chia sẻ: “Sự kiện này cũng giúp VNPT Cyber Immunity trở thành một mắt xích quan trọng của mạng lưới FIRST trên thế giới. Nâng cao hiệu suất phản tạm ứng các sự cố mất an toàn thông tin, cùng lúc tiếp nhận thêm tri thức an toàn thông tin từ những đối tác thuộc liên minh. Từ đó, khẳng định vị thế của VNPT trong việc đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng và nội bộ VNPT”.

 

Theo đại diện VNCERT/CC, việc chia sẻ thông tin, nhất là các tin tức về sự cố tấn công mạng là rất quan trọng để công tác tiếp ứng sự cố tấn công mạng được chủ động hơn. Tham gia các diễn đàn ứng cứu sự cố nước ngoài như FIRST là cơ hội rất tốt để tổ chức, doanh nghiệp nâng lên năng lực đáp ứng an toàn thông tin.

VNCERT/CC, đơn vị trực thuộc Cục An toàn tin nghĩa là đầu mối của Việt Nam đối với quốc tế trong hoạt động tiếp ứng sự cố máy tính. Đồng thời, Trung tâm này cũng là một mắt xích chẳng thể thiếu trong mạng lưới ngoài nước nhằm thực thi các phản ứng nhanh khi có sự cố tiến công mạng diện rộng xảy ra.

VNPT Cyber Immunity (trước đây là Trung tâm An toàn thông tin VNPT) là công ty đang tham gia bảo vệ an toàn cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp như: Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Y tế, MB Bank, HDBank, VinCommerce… và hơn 30 tỉnh, thành phố trước các cuộc tấn công mạng và nguy cơ lộ lọt thông tin.

Vân Anh

an toàn thông tin, an toàn thông tin mạng, ứng cứu sự cố, tấn công mạng, Bộ TT&TT, Cục An toàn thông tin, FIRST, VNCERT/CC, VNPT, VNPT Cyber Immunity

Bài viết (post) VNPT Cyber Immunity trở thành thành viên diễn đàn ứng cứu sự cố an ninh mạng toàn cầu – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng