Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Biểu tượng trên khay hệ thống Windows 10 lỗi, đây là cách khắc phục

Website suamaytinhpci.com có bài Biểu tượng trên khay hệ thống Windows 10 lỗi, đây là cách khắc phụcNếu sử dụng Windows 10 một thời gian, sau khi bạn cài đặt, gỡ bỏ các chương trình trên hệ thống và bạn không muốn hiển thị các biểu tượng một số ứng dụng, chương trình đã gỡ bỏ trên khay hệ thống trên thanh Taskbar nhưng không thể xóa bỏ các biểu tượng này.

Nếu sử dụng Windows 10 một thời gian, sau khi bạn cài đặt, gỡ bỏ các chương trình trên hệ thống và bạn không thích hiển thị các biểu tượng một số ứng dụng, chương trình đã gỡ bỏ trên khay hệ thống trên thanh Taskbar nhưng vẫn không thể xóa bỏ các tượng trưng này.

Ngoài ra ban còn mắc phải một số lỗi khác như các tượng trưng như hệ thống mạng, âm thanh, nguồn trên khay hệ thống bị tắt và menu dropdown “Behaviors” cho phép kích hoạt tính năng này chuyển qua màu xám, chẳng thể kích hoạt được tính năng này. 

Làm làm sao để cũng có thể khắc phục được những lỗi này, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Có một điều mà bạn cần lưu ý đó là khi bạn đã gỡ bỏ cài đặt các phần mềm thì biểu trưng ứng dụng vẫn còn trên khay hệ thống trên thanh Taskbar.

Trên Windows 10, kể từ phiên bản Build 14271, tùy chọn quản lý các biểu tượng trên khay hệ thống được di chuyển vào Settings => Taskbar.

biểu tượng trên khay hệ thống

Tại đây bạn click chọn liên kết Select which icons appear on the taskbar để quản lý các biểu trưng trên khay hệ thống:

Tại đây bạn click chọn liên kết Select which icons appear on the taskbar

Để xóa các tượng trưng ứng dụng, chương trình trên khay hệ thống hoặc thực hành một số thao tác khác, bạn thực hành theo một số bước dưới đây:

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Nhập lệnh dưới đây vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter để mở trình Registry Editor:

Regedit

2. Tiếp theo nhấn và giữ cùng lúc phím Ctrl + Shift và kích chuột phải vào thanh Taskbar. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn mang tên Exit Explorer trên màn hình. Tất cả bạn phải là click vào tùy chọn đó.

Exit Explorer

3. Tiếp theo trở về cửa sổ trình Registry Editor. Trên cửa sổ trình Registry Editor, bạn điều phối theo key:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareClassesLocal SettingsSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionTrayNotify

4. Tại đây ở khung bên phải, bạn tìm và xóa value   có tên IconStreams đi.

5. Tiếp theo tìm và xóa value mang tên PastIconsStream.

 tìm và xóa value có tên PastIconsStream

6. Đóng cửa sổ trình Registry Editor lại.

7. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager.

Trên giao diện Task Manager, vào File => New Start (Run) . Nhập Explorer vào hộp thoại Create New Task rồi nhấn Enter để restore lại trên màn hình Desktop.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Các bước restore lại Windows Store trên Windows 10 sau khi đã gỡ bỏ
  • Cách sửa lỗi màn hình Windows 7/8/8.1/10 bị đen
  • Sửa lỗi Windows 10 chỉ bằng 1 cú click chuột với FixWin

Chúc các bạn thành công!  

Từ khóa bài viết: lỗi khay hệ thống windows 10, lỗi windows 10, sử dụng windows 10, sửa lỗi windows 10, thủ thuật windows 10, xóa biểu tượng ứng dụng trên khay hệ thống

Bài viết Biểu tượng trên khay hệ thống Windows 10 lỗi, đây là cách khắc phục được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng