Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Các bước hiệu chỉnh pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả nhất

Các bước hiệu chỉnh pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả nhất Hiệu chỉnh pin iPhone của (cũng được gọi là đặt lại pin) là một phần quan trọng của việc bảo trì iPhone. Nhưng nhiều người không nhận ra lợi ích của phương pháp này và thậm chí còn cho rằng phương pháp này là không cần thiết.

Hiệu chỉnh pin là một việc làm luôn phải có khi dùng các thiết bị điện tử chứ không riêng gì iPhone. Nếu các bạn làm đúng cách sẽ hỗ trợ cho pin của smartphone được bền và có thời gian sử dụng lâu hơn. Trong bài viết sau đây, hãy cùng TCN tìm hiểu các bước hiệu chỉnh pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả nhất nhé!

1. Tại sao nên hiệu chỉnh pin iPhone?

Hiệu chỉnh pin iPhone của (cũng được coi là đặt lại pin) là một phần quan trọng của việc bảo trì iPhone. Nhưng nhiều người không nhận biết lợi ích của cách thức này và cho dù còn cho là cách thức này là chẳng cần thiết.

Các bước hiệu chỉnh pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả nhất

Cách đặt lại pin iPhone

Nếu pin được hiệu chỉnh không đúng thì sẽ dẫn đến việc pin hao nhanh hơn, pin ảo, thời lượng phần trăm pin không chuẩn xác và tổng thời lượng pin sụt giảm.

Nhiều nhân tố có thể khiến pin bị hiệu chỉnh không chuẩn xác như: Cập nhật phần mềm, làm mới các phần mềm trong nền, các tính năng mới và sẽ cho dù sử dụng hàng ngày của người dùng.

Hãy thi hành bước dưới đây sẽ đáp ứng tất cả các phân tử ion trong pin đều hoạt động và cải thiện năng suất cao nhất cho pin. Lời khuyên được đem ra rằng nên thi hành cách thức hiệu chỉnh pin này tối thiểu mỗi tháng một lần.

2. Các việc phải làm trước khi hiệu chỉnh pin iPhone

Trước khi bắt tay vào việc hiệu chỉnh pin có 1 vài bước bạn nên chuẩn bị. Tất cả đều xoay quanh việc vô hiệu hóa các tính năng và dịch vụ sao cho thiết bị thi hành ít tác vụ nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn xem chính xác thời lượng pin sau khi hiệu chỉnh.

Tắt định vị trên iPhone

Chọn Cài đặt > Kéo xuống vào phần quyền riêng tư . Tiếp đến vào phần dịch vụ xác định > sau đó trượt nút gạt về tắt.

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Mở cài đặt chung > Chọn làm mới phần mềm trong nền . Sau đó bấm vào Làm mới ứng dụng trong nền một lần nữa > Chọn tắt .

Giảm độ sáng màn hình

Ở phần cài đặt vào Màn hình & Độ sáng > di chuyển thah trượt sang bên trái để giảm độ sáng.

Tắt cập nhật tự động

Đang ở cài đặt kéo xuống và nhấn vào  iTunes & App Store > Trượt nút gạt cập nhật về tắt.

3. Cách hiệu chỉnh pin iPhone

Bạn không cần phải sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 nào trên App Store bởi những ứng dụng này đều không thể hiệu chỉnh được pin iPhone và không cần thiết. Quan trọng hơn hết là cần kiên trì chờ đợi và làm theo một số bước dưới đây.

Bước 1: Xả pin

Bạn hãy sử dụng iPhone cho đến khi cạn sạch pin. Muốn bức tốc công đoạn này bạn có thể vào Youtube xem một video dài với âm lượng bật lên mức tối đa hoặc chơi một tựa game yêu thích.

Bước 2: Đợi 3 tiếng

iPhone của bạn sẽ tự động tắt nguồn khi chỉ với vài phần trăm pin. Đây là một tính năng để iPhone vẫn đọng lại được hiện trạng của phần mềm mà không làm mất dữ liệu.

Dùng đến khi pin cạn

Điều quan trọng là bạn phải cố gắng làm “vắt kiệt” pin iPhone cho tới khi mà ấn nút nguồn mà iPhone vẫn chưa thể bật lại được. Lời khuyên được đưa ra bạn nên đợi 3 tiếng đồng hồ tốt hơn thì để luôn qua đêm thì pin sẽ cạn kiệt.

Bước 3: Sạc iPhone

Bây giờ là khi sạc đầy pin. Để đảm bảo hiệu suất tối ưu hãy sử dụng 3 mẹo sau:

Mẹo sạc iPhone

Sử dụng ổ cắm điện để sạc iPhone thay vì sạc qua cổng máy tính.

Sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple, ít nhất cũng phải dùng một cáp sạc Lightning chất lượng và không nên sử dụng bộ sạc rẻ tiền.

Tiếp tục sạc trong 2 tiếng đồng hồ ngay cả sau khi điện thoại của bạn đã đầy 100% pin và cần phải đáp ứng là bạn phải “vắt từng giọt điện” để đảm bảo hiệu chỉnh hoạt động chính xác.

Bước 4: Xả pin iPhone

Lặp lại thêm 1 lần nữa như bước 1.

Bước 5: Lặp lại việc làm như bước 2.

Bước 6: Sạc lại iPhone

Để hoàn chỉnh công đoạn hiệu chỉnh pin, bạn cần sạc lại iPhone của mình. Thực hiện theo lời dặn như bước 3 và đáp ứng iPhone của bạn tiếp tục sạc trong một vài giờ ngay khi sau khi đã đầy.

Sau đó bật lại các tính năng định vị, làm mới ứng dụng trong nền, cập nhật tự động và bật độ sáng màn hình tự động.

Khắc phục bằng phương pháp thay Pin iPhone

Nếu việc hiệu chỉnh pin iPhone vẫn chưa khắc phục vấn đề trên pin iPhone của bạn thì đã đến lúc bạn cần ra ngay trung tâm bảo hành của Apple gần nhất và thay một viên pin mới. Chi phí thay thế viên pin trên iPhone không đắt như bạn nghĩ đâu! Chúc bạn thành công!

Thoại, Trong, smartphone, iPhone, riêng, không, thiết, chỉnh, thành, quyền, xuống, quanh, chuẩn, Trước, trước, tháng, khuyên, thiện, trong, khiến, Nhiều, chính, trượt, lượng, phương, người, nhiều

Bài viết (post) Các bước hiệu chỉnh pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả nhất được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng