Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Các thủ thuật excel có thể bạn chưa biết

Website suamaytinhpci.com có bài Các thủ thuật excel có thể bạn chưa biếtCác thủ thuật excel để thao tác nhanh có thể bạn chưa biết sẽ tăng tốc làm việc của bạn lên gấp nhiều lần. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây Các thủ thuật excel có thể bạn chưa biết

Các thủ thuật excel để thao tác nhanh cũng có thể bạn chưa biết sẽ bức tốc làm việc của bạn lên cao gấp nhiều lần. Hãy cùng theo dấu bài viết dưới đây

Các mẹo nhỏ excel có thể bạn chưa biết

1. Tự động tính tổng chẳng cần sử dụng hàm với “ALT + =”
Đa số người sử dụng Excel đều đã biết đến hàm tính tổng “SUM” dùng để tính tổng một vùng giá trị nào đó, hàm này đích thực rất đơn giản. Nhưng không phải ai cũng biết cách để dùng hàm này 1 cách nhanh nhất. Chúng ta đích thực chẳng cần phải bao giờ cũng viết ra một cú pháp đầy đủ: Sum(number1, number 2,….) mà chỉ cần áp dụng một trong hai cách sau đây

thủ thuật excel
thủ thuật excel

– Dùng tổ hợp phím ALT và phím = sau đó nhấn Enter -> chưa đến 1s là xong

– Nhấn vào nút lệnh (command) tượng trưng tổng trong toán học trên thanh ribbon – thẻ Home

* Chú ý vùng dữ liệu tính tổng phải liền kề nhau, chưa được tách rời

tự động tính tổng excel

2.  Bật tính năng lọc Data Filter cực kỳ nhanh cùng “Ctrl + Shift + L”
Như hiện tại công việc của tác giả bài viết này rất thường xuyên dùng tới chức năng lọc của Excel, nếu cứ phải vừa nhập dữ liệu vừa quơ quơ con chuột thì rất là mệt. Nhưng thật may thay chúng ta cũng đều có thể bật tính năng lọc dữ liệu CỰC NHANH, chỉ cần KHOẢNG MỘT GIÂY với đồng thời 2 tổ hợp phím “Ctrl + A “ (Bôi đen toàn bộ bảng), và “Ctrl + Shift + L” (Bật chức năng lọc) . Chú ý là bảng dữ liệu bạn muốn lọc phải cho dù là những ô dữ liệu liền kề hoặc có sự liên kết chặt chẽ, không rời rạc, như vậy thì bạn chỉ cần nhần vào MỘT Ô BẤT KỲ TRONG BẢNG, sau đó nhấn 2 tổ hợp phím kia là xong.

thủ thuật excel
thủ thuật excel

*Các bạn cũng có thể tắt chức năng lọc ở bất kỳ địa ra sao cũng với cùng tổ hợp phím trên.

3. Hiển thị công thức cực kỳ nhanh với “Ctrl + ~”
Những bạn nào đều đặn phải “đánh vật” với những công thức excel thì không thể không biết tổ hợp phím này. Thay vì phải vào tab Formulas – Show Formulas thì các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Ctrl + ~” là xong. Và này là kết quả:

thủ thuật excel
thủ thuật excel

Nếu các bạn mong muốn ẩn công thức đi thì lại lặp lại tổ hợp phím CTR + ~ thôi (ctrl + ` )

4. Di chuyển con trỏ nhanh với “Ctrl + mũi tên”
Thủ thuật này sẽ thật có ích lúc các bạn phải thao tác với một trọng lượng dữ liệu lớn số 1 và lằng nhằng. Thay vì cầm con chuột và kéo chuột mỏi cả tay, hoa cả mắt thì những bạn chỉ cần sử dụng phím ctrl kết phù hợp với những phím mũi tên điều hướng lên xuống trái phải, ví dụ nhấn “ctrl + phím mũi tên xuống” thì con trỏ sẽ xuống tận cũng của vùng dữ liệu gần nhất, tương tự như thế với những vùng dữ liệu còn lại.

Vậy con trỏ của bạn sẽ di chuyển nhanh đến mức nào khi bạn sử dụng các phím tắt trên? Hãy thử làm một phép toán nho nhỏ nhé:

Excel có hơn 1 triệu dòng (1.048.576 dòng). Nếu bạn đặt con trỏ vào A1 và nhấn Control + phím mũi tên xuống, bạn sẽ vượt qua HƠN 1 TRIỆU DÒNG trong khoảng gần đầy một giây. Nếu chúng ta có 6 dòng là một inch, vậy:

1.048.576 dòng / 6 = 174.763 inch / 12 = 14.564 feet / 5280 = 2,76 dặm

2.76 dặm trong 1 giây * 60 = 165,6 dặm một phút * 60 = 9.936 dặm một giờ.

Kể từ khi con trỏ của bạn đích thực mất ÍT HƠN MỘT GIÂY để “ĐI DU LỊCH” hơn 1 TRIỆU DÒNG, chúng ta hãy gọi nó là 10.000 DẶM/GIỜ (HƠN 16000 KM/H). Nếu đối chiếu với phương tiện chở con người thì chúng ta có X-15, hiện giữ kỉ lục toàn cầu về vận tốc bay kịp thời nhất toàn cầu dành riêng cho máy bay có một số người lái, với tốc độ Mach 6,72, khoảng 7.274 km/h, chưa bằng một nữa vận tốc di chuyển con trỏ. Vậy bạn sẽ không bao giờ để đánh bại “con trỏ của bạn” trong cuộc đua về tốc độ bao gồm lái phi cơ mau nhất thế giới đi nữa . Không bao giờ.

5. Thủ thuật excel P3 – Bôi đen một vùng dữ liệu liền kề với “CTR + Shift + mũi tên”
Như mẹo nhỏ trên: điều phối nhanh bằng tổ hợp phím Ctrl + các phím mũi tên lên xuống trái phải. Vậy nâng lên hơn ta cũng có thể ứng dụng tổ hợp phím trên để bôi đen một vùng dữ liệu liền kề nhau BÊN TRÊN, DƯỚI, TRÁI, PHẢI của ô mà các bạn đang chọn. Các bạn thử chọn một ô bất kỳ ở giữa bảng dữ liệu của các bạn sau đó nhấn “Ctrl + Shift + các phím mũi tên điều hướng” xem điều gì xảy ra nhé!

6. Thủ thuật excel P3 – Di chuyển giữa các Sheet bằng “Crtl + Pg Up, Pg Dn”
Các bạn cũng có thể có thể di chuyển nhanh giữ các sheet hiện có bằng tổ hợp phím “Ctrl +Pg Up” (đi tới sheet bên trái sheet hiện tại), “Ctrl + Pg Dn” (đi tới sheet bên phải sheet hiện tại). Nếu file excel của bạn chỉ có vài Sheets thì các tổ hợp phím này thực sự quá là tuyệt vời.

7. Thủ thuật excel P3 – Di chuyển giữa các Workbook bằng “Crtl + Shift + Tab”
Nếu các bạn cũng đều có thể “Di chuyển giữa các WorkSheet” bằng “Crtl + Pg Up, Pg Dn”. Vậy các bạn cũng cũng có thể có thể làm điều tương tự với Workbook, thủ thuật này sẽ khá là có ích với các người hay cần làm việc đa tác vụ, một lúc vừa bận trình duyệt, vừa bật word, vừa bật 2, 3 file,workbook excel, vừa bật linh tinh gì gì đó khác….Các bạn thử mở một lúc nhiều thứ lên xong vào một trong các workbook excel, nhấn “Ctrl + Shift + Tab” xem hữu hiệu tuyệt với của nó nhé

8. Thủ thuật excel P3 – Ẩn hiện thanh ribbon với “Ctrl + F1”
Sẽ không có vấn đề gì nếu các bạn đang ngồi trước những cái màn hình máy tính to tướng cỡ mấy chục inch. Nhưng với những chiếc màn hình máy tính nhỏ nhỏ xinh xinh thì không gian làm việc Excel sẽ thật càng phải càng khô ráo càng tốt. Và đây chính là thời điểm tổ hợp phím “Ctrl + F1” thể hiện!

9.  Hiển thị Paste Special với “Ctrl + Alt + V”
Dân kế toán chuyên dùng excel sẽ chẳng lạ gì tính năng Paste Special. Với tổ hợp phím “Ctrl + Alt + V” thì từ lúc này chúng ta không phải click chuột phải sau đó chọn Paste Special nữa. Thế là bớt đi một, hai giây rồi!

thủ thuật excel
thủ thuật excel

10.  Di chuyển tới ô A1 bằng tổ hợp phím “Ctrl + Home”
Sẽ là một cơn ác mộng đối với các ai nên làm việc với MỘT BIỂN DỮ LIỆU trong excel trong khi không biết những tổ hợp phím điều phối nhanh, trong đó có tổ hợp phím “Ctrl + Home” này. Các bạn đang ở ô A1000000 chẳng hạn. Các bạn nghĩ sao nếu như phải di chuyển tới ô A1 bằng cách dùng chuột để kéo kéo. Chắc lôi kéo đến hết ngày quá. Lúc đó hãy thử nhấn “Ctrl + Home” và tận hưởng thiên đường của tốc độ nhé!

Trên này là 10 mẹo nhỏ excel để bạn cũng có thể dục tác nhanh hơn khi sử dụng ứng dụng này . Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Các thủ thuật excel có thể bạn chưa biết được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng