Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Các phím tắt trong excel bạn đã biết ?

Website suamaytinhpci.com có bài Các phím tắt trong excel bạn đã biết ?Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu một số các phím tắt trong excel đến với bạn đọc hãy cùng theo dõi. Các phím tắt trong excel Dưới đây là 10 phím tắt mà bạn nên biết để có thể sử dụng excel nhanh hơn

Để có thể dục tác dễ dàng và nhanh chóng với excel các phím tắt dưới đây sẽ thật hữu dụng cho bạn. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu một số các phím tắt trong excel đến với độc giả hãy cùng theo dõi.

Các phím tắt trong excel

Dưới này là 10 phím tắt mà bạn nên biết để cũng đều có thể sử dụng excel nhanh hơn:

1. Di chuyển đến ô cuối cùng trong sheet với Ctrl + End

Đây cũng là một phím tắt khá hay, nhưng vẫn không phải như “ô trên cùng”, có một điều nhất là trước lúc sử dụng tổ hợp phím này các bạn phải hiểu “ô cuối cùng” là cái gì đã, còn không thì đây là một tổ hợp phím thực sự … vô dụng. Giả sử lúc này các bạn tò mò mở một file excel mới hoàn toàn trống dữ liệu lên và nhấn thử tổ hợp phím này thì những bạn sẽ thấy nó thật sự … vô dụng tập 2. Vậy ô cuối cùng là gì? Đó chính là ô giao điểm của hàng và cột cuối cùng của excel có chứa dữ liệu nào đó, có thể hiểu láng máng là cạnh dưới bên phải của “hình chữ nhật dữ liệu” của worksheet excel mà các bạn thao tác. Có lẽ đọc đến đây các bạn đã hiểu. Hãy thử và dùng thử nhé!

các phím tắt trong excel
các phím tắt trong excel

* Chú ý đây cũng chính là cách để kiểm tra xem có ô dữ liệu nào thừa mà các bạn không biết không.

2. Hiển thị kết quả kế đến của việc kiếm tìm với Shift F4

Đây là một tổ hợp phím khá hay theo tác giả. Ví dụ các bạn đang tìm một cụm từ “thủ thuật excel” ở trong bảng tính chẳng hạn. Các bạn nhấn Ctrl + F sau đó muốn kiếm tìm tiếp lại cứ phải giữ nguyên cái bảng hiển thị chức năng tìm kiềm và ấn find next, thật sự rất khó chịu. Và tổ hợp phím tắt này chính là biện pháp cho những bạn!

3. Go to special với Ctrl + G và Alt + S

các phím tắt trong excel
các phím tắt trong excel

Go to special là một chức năng khá đặc biệt trong excel, đúng như tên thường gọi “Special” của nó. Không chỉ đơn giản là đi tới (go to) ô A1 B1 hay A1000 nào đó mà các bạn còn cũng đều có thể đi tới những ô trống, những công thức hiện có và còn vô số cái hay khác đang chờ các bạn khám phá với bộ 2 tổ hợp phím này

4. Tạo một dòng mới trong excel với Alt + Enter

Xuống một dòng mới như trong word thì khá dễ dàng chỉ cần nhấn Enter là xong. Nhưng với excel thì các bạn phải nhiều hơn thế. Và đó là khi tổ hợp phím Alt + Enter thể hiện mình

5. Chèn ngày hiện tại với Ctrl + ;

Thay vì phải nhòm xuống cái đồng hồ bên dưới góc trái màn hình và gõ gõ nhập nhập ngày tháng vào một ô nào đó trong excel thì những bạn chỉ mất 1 giây với tổ hợp phím Ctrl + ; này, nhanh – gọn – lẹ.

6. Chèn giờ ngày nay với Ctrl + Shift + :

các phím tắt trong excel
các phím tắt trong excel

Tương tự như tổ hợp phím trên, các bạn cũng chỉ cần mất chưa tới một giây để chèn giờ phút hiện tại với tổ hợp phím Ctrl + Shift + : . Tổ hợp phím này sẽ rất có ích đối với một số người hay phải nhập liệu về thời gian.

7. Quét công thức, sao chép dữ liệu xuống bằng Ctrl + D

Đây cũng chính là một tổ hợp phím rất là hữu dụng nhất là đối với dân kế toán, chắc các bạn sẽ chẳng lạ gì. Thay vì phải cầm chuột kéo công thức hay sao chép dữ liệu từ ô trên xuống những ô bên dưới thì chỉ các bạn chỉ cần phối hợp Ctrl + D (Có thể hiểu là Control – Down), với shift + mũi tên đi xuống hoặc Ctrl + Shift + mũi tên trở xuống là xong.

8. Định dạng tất cả trong excel với Ctrl + 1

– Nếu không biết đến chức năng Format cells thì sẽ là một thiếu sót rất lớn ngay cả đối với các người mới biết dùng excel. Có lẽ chúng ta đã quá quen với tính năng định hình toàn trang gần như mọi thứ này. Nhưng không hẳn ai cũng biết đến tổ hợp phím tắt của nó chính là “Ctrl + 1”, thay vì phải bấm chuột phải vào ô/vùng cần định dạng –> chọn formart cells.

9. Các kiểu định dạng Formart Cells với Ctrl + Shift + ….

Những tổ hợp phím tắt dưới đây sẽ rất hữu dụng cho những bạn hay làm việc với nhiều kiểu dữ liệu khác nhau, cứ phải định dạng lại liên tục:

General (chung chung, tổng quát) = Control + Shift + ~
Currency (tiền tệ) = Control + Shift + $
Percentage (phần trăm) = Control + Shift + %
Date (ngày tháng) = Control + Shift + #
Time (thời gian) = Control + Shift + @
Number (số) = Control + Shift +!

10. Lặp lại thao tác cùng phím F4

F4 là một phím tắt khá là hay giúp bạn lặp lại 1 thao tác định dạng các bạn vừa mới thực hiện. Ví dụ trộn ô, tô màu vàng cho chữ, … , các bạn sẽ không luôn phải click vào lệnh hay dùng tổ hợp phím nào nữa mà chỉ cần nhấn 1 phím F4 là xong

Từ khóa bài viết:

Bài viết Các phím tắt trong excel bạn đã biết ? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng