Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Các tính năng hấp dẫn của Photos trên Windows 10 bạn chưa biết

Website suamaytinhpci.com có bài Các tính năng hấp dẫn của Photos trên Windows 10 bạn chưa biếtNếu cài đặt Windows 10 chắc chắn sẽ biết đến ứng dụng Photo được cài đặt sẵn, làm nhiệm vụ trình phát ảnh cho người dùng. Bên cạnh chức năng cơ bản đó, ứng dụng Photos còn khá nhiều những tính năng đặc biệt khác như….

Với phiên bản mới nhất Windows 10, hãng Microsoft nâng cấp rất nhiều tính năng so với các phiên bản hệ điều hành tiền nhiệm, trong đấy có phần mềm Photos. Photos là phần mềm được mặc định sẵn trong Windows 10, giúp người dùng có thể xem ảnh mau chóng và quản lý chúng hiệu quả.

 • Mở, xem ảnh trên Windows 10 quá chậm chạp? Đây là cách khắc phục!
 • Hướng dẫn chia ổ hdd ngay trong Windows 10

Ngoài tính năng cơ bản mà hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng, Photos còn có khá nhiều công dụng có ích khác, giúp quá trình xử lý, quản lý hay chia sẻ hình ảnh thuận lợi hơn rất nhiều. Cùng với Quản trị mạng khám phá những công hiệu mà Photos mang lại nhé.

Tính năng nổi bật của phần mềm xem ảnh Photos trên Windows 10

1. Xem ảnh tại những thư mục không giống nhau

Không chỉ đơn giản xem ảnh tại một thư mục duy nhất, ứng dụng cấp phép người dùng cũng đều có thể quản lý hình ảnh tại nhiều thư mục khác nhau. Khi cài đặt trên máy tính, ứng dụng đã được mặc định quản lý hình ảnh trên OneDrive khi bạn đăng nhập tài khoản Microsoft. Và sau khi hiểu thêm được tính năng này, bạn có thể thêm nhiều mục ảnh mà mình muốn để đơn giản quản lý.

Đầu tiên, chúng ta bấm vào biểu tượng bánh răng cưa ở dóc dưới cùng bên trái màn hình.

Các tính năng hấp dẫn của Photos trên Windows 10 bạn chưa biết

Sau đó chọn  Add a folder để thêm thư mục quản lý ảnh mới.

Những tính năng nổi bật của Photos trên Windows 10

Bạn có thể tùy chọn bất cứ thư mục nào trong máy tính để thêm vào trình quản lý hình ảnh của phần mềm Photos.

Những tính năng nổi bật của Photos trên Windows 10

2. Import ảnh từ camera, điện thoại:

Nếu chúng ta muốn Photos phụ trách trách nhiệm quản lý hình ảnh trong điện thoại, hay máy ảnh thì cũng không hơn khó. Việc phải làm trước mắt đó là kết nối thiết bị với máy tính để nhận diện hình ảnh được lưu trữ . Sau đó, nhấn vào tượng trưng Import ở trên màn hình để nhập các hình ảnh trên thiết bị vào trong máy tính. Để cũng có thể có thể xem mọi thứ các ảnh, bạn cần nhập toàn bộ hình ảnh từ trong thiết bị sang máy tính.

Photos

3. Trình lọc hình ảnh nhanh chóng:

Theo mặc định, ứng dụng sẽ sắp xếp cũng như quản lý hình ảnh trên máy tính theo thời gian và theo một số mục . Để xem ảnh mong muốn, nhấn vào phần thời gian trong mục Collection .

Các tính năng hấp dẫn của Photos trên Windows 10

Ứng dụng sẽ tập hợp mọi thứ thời gian lưu ảnh trên máy tính. Nếu muốn xem ảnh trong thời gian nào chỉ cần nhấn chuột vào mốc thời gian đó.

Các tính năng hấp dẫn của Photos trên Windows 10

Nếu muốn xem ảnh lưu trong thư mục đã thêm, quay trở về giao diện bộ sưu tầm và nhấn vào biểu tượng Album là xong.

Các tính năng hấp dẫn của Photos trên Windows 10

4. Xóa, sao chép, chia sẻ nhiều ảnh cùng lúc:

Thay vì phải xóa, sao chép từng ảnh so với những ứng dụng xem ảnh ở các hệ điều hành cũ, thì với Photos mọi thứ lại đơn giản chỉ từ thao tác duy nhất. Khi cần thao tác với nhiều ảnh, chúng ta tích vào từng ảnh và sau đó nhấn vào biểu trưng xóa, chia sẻ hay sao chép phía bên trên.

Các tính năng hấp dẫn của Photos trên Windows 10

Nếu vô tình xóa phải ảnh quan trọng, bạn có thể mở thùng rác và tìm lại chúng mà chẳng lo ảnh bị xóa khỏi ngay lập, ngay cả những lúc nhấn xóa.

5. Phát Slideshow ảnh cùng thư mục:

Chúng ta có thể xem toàn bộ ảnh ảnh trong 1 thư mục nhanh chóng. Trước tiên, hãy đến với thưc mục ảnh hình ảnh cần phát slideshow. Tiếp theo mở hình ảnh trước mắt của thư mục và nhấn biểu trưng Slideshow (hoặc sử dụng phím F5) . Nếu muốn chuyển xem những ảnh mau hơn cũng có thể sử dụng mũi tên.

Các tính năng hấp dẫn của Photos trên Windows 10

6. Tối ưu hóa hình ảnh:

Các chương trình chỉnh sửa ảnh đều có tính năng tối ưu hóa hình ảnh chỉ bằng một cú nhập chuột. Photos trong Windows 10 cũng không ngoại lệ. Mở hình ảnh lên, chọn hình bút (Edit) hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + E .

Các tính năng hấp dẫn của Photos trên Windows 10

Giao diện chỉnh sửa ảnh xuất hiện. Nhấn vào Enhance là hình ảnh của bạn đã được tối ưu hóa.

Các tính năng hấp dẫn của Photos trên Windows 10

7. Chỉnh sửa hình ảnh:

Ngoài khả năng trình chiếu hình ảnh, bạn có thể sử dụng các công cụ được cung cấp sẵn trong phần mềm để biên soạn hình ảnh, như xoay, cắt, nghiêng, làm mịn,…

 • Filters : Cung cấp 6 bộ lọc ảnh đơn giản.
 • Light : Điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, bóng đổ…
 • Color : Điều chỉnh sắc màu ảnh.
 • Effects : Các hiệu ứng ảnh như viền đen, làm mờ…
 • Rotate : Xoay ảnh.
 • Crop : Cắt ảnh.
 • Straighten : Canh thẳng.
 • Red eye : Loại trừ mắt đỏ.

tính năng nổi bật của Photos trên Windows 10

Bây giờ bạn tận gốc cũng có thể có thể khai thác nhiều tính năng mới mẻ của Photos, so với các gì đơn giản mà chúng ta sử dụng trước đó. Nếu bạn đang cần một ứng dụng chỉnh sửa ảnh đơn giản trên máy tính, chọn lựa Photos là một quan điểm không tồi.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

 • 5 việc làm trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn “nhanh như gió”
 • Hướng dẫn chia ổ cứng ngay trong Windows 10
 • Những cách tắt máy tính trên Windows 10

Hy vọng bài viết trên có ích với bạn!

Từ khóa bài viết: Windows 10, Photos, Photos Windows, trình xem ảnh, cách dùng Photos

Bài viết Các tính năng hấp dẫn của Photos trên Windows 10 bạn chưa biết được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng