Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách ẩn 6 thư mục trong This PC trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách ẩn 6 thư mục trong This PC trên Windows 10Khi mở This PC trên Windows 10 bạn sẽ thấy hiển thị 6 thư mục gồm Desktop, Pictures, Documents, Videos, Download, Music. Vậy làm sao để có thể ẩn các thư mục này khi mở This PC?

Bắt đầu từ bản Windows 8.1, My Computer trong Windows 7 đã được đổi thành This PC. Và khi người dùng mở This PC sẽ mặc định xuất hiện 6 thư mục gồm Desktop, Documents, Download, Music, Pictures, Videos phía trên cùng, bên dưới sẽ là các ổ đĩa máy tính.

Trước đây, nếu người sử dụng không muốn hiển thị 6 thư mục này và muốn ẩn đi trên This PC, thì triển khai xóa các key liên quan trong Registry của hệ thống. Tuy nhiên trên Windows 10 cách thực hành này đã chẳng thể áp dụng được nữa, mặc dù cũng càng phải can thiệp vào bên trong hệ thống. Thay vì xóa mỗi key tương ứng, chúng ta sẽ có tùy chọn ẩn hoặc hiện 6 thư mục này. Vậy cách chi tiết ẩn 6 thư mục trong This PC trên Windows 10 như làm sao? Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ giúp bạn thực hiện.

  • Cách ẩn hoàn toàn một thư mục bằng một câu lệnh duy nhất trên Windows
  • Cách ẩn file, hiện file ẩn, xem thư mục ẩn và đuôi file trên Windows 7/8/10?

Như đã nói bên trên, để xóa thư mục trong This PC Windows 10 sẽ triển khai can thiệp vào bên trong hệ thống. Thao tác này không ảnh hưởng đến hệ thống hay gây lỗi gì trong quá trình sử dụng.

Khi mở This PC trên Windows 10, 6 thư mục sẽ có mặc định hiển thị như hình dưới đây.

Hiện 6 thư mục trong This PC 

Bước 1:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa Regedit , nhấn OK để truy cập.

Mở hộp thoại Run

Bước 2:

Trong giao diện chỉnh sửa hệ thống Registry Editor truy cập thư mục theo đường dẫn dưới đây:

  • HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > FolderDescriptions.

Giao diện Registry Editor

Bước 3:

Nhấp vào FolderDescriptions để triển khai ẩn 6 thư mục trong This PC trên Windows 10.

Để ẩn thư mục Documents người dùng tìm tới thư mục {f42ee2d3-909f-4907-8871-4c22fc0bf756} rồi click chuột tiếp vào thư mục con PropertyBag .

Nhấn chọn thư mục PropertyBag

Bước 4:

Khi nhìn sang bên phải sẽ thấy file ThisPCPolicy với dữ liệu cột Data là Show. Nghĩa là thư mục Documents này đã được hiển thị trong This PC.

Hiện thư mục Documents 

Click vào file ThisPCPolicy xuất hiện hộp thoại Edit String . Tại Value date chuyển từ Show sang Hide , rồi nhấn OK để đọng lại thay đổi mới. Như vậy chúng ta cũng có thể ẩn được thư mục Documents.

Chuyển sang giá trị Hide 

Quay trở lại giao diện máy tính và mở This PC lên, bạn sẽ thấy thư mục Documents không còn xuất hiện nữa.

Ẩn thư mục Documents This PC 

Bước 5:

Tương tự với cách làm bên trên, chúng ta cũng sẽ thực hiện thao tác với những thư mục còn lại Pictures, Downloads, Music và Videos.

Để ẩn thư mục Pictures cũng tại giao diện Registry Editor với đường dẫn thư mục trên, tìm về {0ddd015d-b06c-45d5-8c4c-f59713854639} .

Cũng bấm vào thư mục con PropertyBag để nhấp tiếp vào file ThisPCPolicy . Chỉ cần đổi giá trị của file về Hide là được.

Ẩn thu mục Pictures 

Để ẩn thư mục Videos , tìm tới thư mục {35286a68-3c57-41a1-bbb1-0eae73d76c95} rồi nhấn tiếp vào PropertyBag. Chúng ta cũng chuyển giá trị của ThisPCPolicy về Hide .

Ẩn thư mục Videos 

Để ẩn thư mục Downloads , chúng ta tìm về thư mục {7d83ee9b-2244-4e70-b1f5-5393042af1e4} , nhấp vào PropertyBag rồi cũng chuyển giá trị của ThisPCPolicy về Hide .

Ẩn thư mục Downloads 

Bước 6:

Với thư mục Desktop chúng ta cũng tìm về {B4BFCC3A-DB2C-424C-B029-7FE99A87C641} và tiến hành tạo file ThisPCPolicy, do không xuất hiện trong thư mục PropertyBag.

Click chuột phải vào giao diện bên phải rồi chọn New > String Value .

Tạo file ThisPCPolicy

Bước 7:

Đặt tên cho file là ThisPCPolicy rồi cũng chuyển sang giá trị Hide .

Chuyển Desktop về giá trị Hide 

Bước 8:

Khi mở lại This PC bạn sẽ thấy các thư mục sẽ đều bị ẩn đi, tùy theo chọn lựa của từng người. Ở đây tôi chọn ẩn thư mục Downloads và Desktop.

Ẩn thư mục trên This PC

Để hiển thị lại các thư mục bị ẩn đi trên This PC , chúng ta truy cập vào từng giá trị cho mỗi thư mục đó, rồi chuyển giá trị từ Hide sang Show để hiển thị.

Hiển thị lại thư mục ẩn đi trên This PC 

Như vậy với bài hướng dẫn trên, 6 thư mục trong This PC Windows 10 đã được ẩn đi, hoặc lựa chọn ẩn thư mục tùy từng người dùng. Riêng với thư mục Desktop bạn phải tạo giá trị ThisPCPolicy để thi hành việc ẩn. This PC Windows 10 lúc này sẽ trông gọn hơn và chỉ hiển thị những ổ đĩa trên máy tính mà thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: ẩn thư mục this pc,cách ẩn thư mục this pc,ẩn thư mục windows 10,cách ẩn file windows 10,xóa 6 thư mục this pc,cách xóa thư mục this pc,cách ẩn videos this pc windows 10,cách ẩn desktop this pc windows 10,ẩn documents this pc windows 10

Bài viết Cách ẩn 6 thư mục trong This PC trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng