Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách bật Tamper Protection cho Windows Security trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách bật Tamper Protection cho Windows Security trên Windows 10Tamper Protection là tính năng mới của bản cập nhật Windows 10 May 2019. Tamper Protection bị tắt theo mặc định, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để bật nó nhé.

Bản cập nhật Windows 10 May 2019 mang đến tính năng Tamper Protection mới cho Windows Security, còn được biết đến là công cụ diệt virus Windows Defender. Tamper Protection bị tắt theo mặc định và Windows Security cho biết “thiết bị của bạn dễ dẫn đến tấn công” trừ khi bạn bật nó.

  • Cách khắc phục lỗi không mở được Windows Defender trên Windows 7/8/10
  • Tăng cường bảo mật Windows 10 với Exploit Protection
  • Vẫn sử dụng Windows 7? Đây là lý do bảo mật nên cải tiến lên Windows 10

Tamper Protection trên Windows 10 là gì?

Tamper Protection trên Windows 10 là gì

Theo Microsoft, Tamper Protection giúp ngăn các ứng dụng độc hại thay đổi các cài đặt Windows Defender Antivirus quan trọng, kể cả real-time protection và cloud-delivered protection. Nói cách khác, phần mềm độc hại chạy trên máy tính khó có thể vô hiệu hóa bảo vệ chống virus thời gian thực và các tính năng khác.

Bạn vẫn cũng đều có thể tự cấu hình cài đặt thông qua phần mềm Windows Security. Thực tế, khi kích hoạt Tamper Protection bạn sẽ không thấy bất cứ khác biệt nào, đó là nguyên do tại sao Microsoft khuyên bạn nên kích hoạt nó.

Một điều cần lưu ý là Tamper Protection chỉ áp dụng cho cài đặt Windows Security. Nếu sử dụng phần mềm diệt virus bên thứ ba, nó sẽ không bảo quản cài đặt của phần mềm đó. Một vài chương trình diệt virus bên thứ ba có độ năng tựa như Tamper Protection được tích hợp để bảo quản cài đặt của nó.

Các cài đặt được bảo vệ cho dù là bảo vệ thời gian thực, bảo vệ dựa theo nền tảng đám mây, IOfficeAntivirus (IOAV), giám sát hành vi và xóa cập nhật thông tin bảo mật. Ứng dụng không thể điều chỉnh những cài đặt này bằng phương pháp dùng giải pháp quản lý thiết bị di động hoặc các giải pháp doanh nghiệp, tùy chọn dòng lệnh, chủ trương nhóm, Windows registry và các phương pháp khác. 

Cách bật Tamper Protection trên Windows 10

Cài đặt này có trong phần mềm Windows Security. Để mở nó, hãy kiếm tìm Windows Security trên menu Start, click vào shortcut Windows Security , click đúp vào icon lá chắn Windows Security trên vùng thông báo (khay hệ thống) và truy cập vào Settings > Update & Security > Windows Security > Open Windows Security .

Mở Windows Security

Khi thấy lời nhắc bật Tamper Protection, bạn chỉ cần click vào Turn On để bật nó. Nếu không thấy lời nhắc, click vào icon Virus & threat protection có hình lá chắn.

Click vào icon Virus & threat protection

Click vào liên kết Manage Settings trong Virus & threat protection settings .

Click vào liên kết Manage Settings

Xác định địa thế cài đặt Tamper Protection và click vào công tắc để chuyển từ chế độ Off sang On . Nếu muốn vô hiệu hóa Tamper Protection, bạn cũng có thể có thể vô hiệu hóa nó từ đây.

Bật Tamper Protection

Cài đặt này cũng cũng có thể có thể được kích hoạt thông qua registry. Nó nằm dưới khóa sau:

   HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows DefenderFeatures   

TamperProtection ở này là giá trị DWORD . Đặt thành 0 để vô hiệu hóa Tamper Protection hoặc 1 để kích hoạt Tamper Protection.

Đặt giá trị là 1

Bạn nên bật tùy chọn này trên mọi những máy tính Windows 10 của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: Tamper Protection windows 10, Tamper Protection là gì, bật Tamper Protection, kích hoạt Tamper Protection, windows security, bảo mật win 10, vô hiệu hóa Tamper Protection

Bài viết Cách bật Tamper Protection cho Windows Security trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng