Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Cách truy cập phân vùng Windows mã hóa bằng Bitlocker từ Linux

Website suamaytinhpci.com có bài Cách truy cập phân vùng Windows mã hóa bằng Bitlocker từ LinuxNếu có phân vùng Windows được mã hóa bằng BitLocker bạn sẽ khó truy cập vào các file của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Dislocker để truy cập phân vùng bị mã hóa bởi BitLocker.

Có nhiều lý do người dùng muốn khởi động kép Windows và Linux. Phần lớn bạn ít gặp vấn đề trong qui trình sử dụng cả 2 hệ điều hành này, tuy nhiên nếu có phân vùng Windows được mã hóa bằng BitLocker bạn sẽ khó truy cập vào các file của mình.

Có một khác để khắc phục vấn đề này đó là sử dụng công cụ Linux miễn phí được xem là Dislocker. Bạn cũng đều có thể sử dụng Dislocker để giải mã và mount phân vùng được mã hóa bởi BitLocker để cũng đều có thể truy cập vào nó trong khi đang chạy Linux. Bài viết này sẽ chỉ dẫn các bạn cách dùng Dislocker để truy cập phân vùng bị mã hóa bởi BitLocker.

 • Khắc phục lỗi Windows và Linux hiển thị thời gian khác nhau khi khởi động kép
 • 7 không may khi khởi động kép hệ điều hành Windows và Linux
 • 7 cách giúp chạy phần mềm Linux trên Windows

Cài đặt Dislocker

Dislocker có khả năng giải mã các phân vùng được mã hóa bởi BitLocker. Nó chuyển đổi chúng thành các phân vùng ảo, sau đó cũng có thể được mount trên Linux và truy cập như bất kỳ phân vùng nào khác.

Cài đặt Dislocker

Nếu đang chạy trên các bản phân phối Linux dựa trên Debian hoặc Ubuntu, gồm cả elementary OS và Linux Mint, nhập lệnh sau trong terminal để cài đặt Dislocker.

 sudo apt install dislocker 

Tạo hai thư mục mount mới

Tạo hai thư mục trước lúc bắt đầu giải mã. Thư mục trước mắt cho dislocker-file, đây là “file” phân vùng NTFS ảo được Dislocker tạo nên trước lúc bạn mount nó để truy cập. Thư mục thứ hai được sử dụng khi thực sự mount phân vùng được giải mã.

Tạo hai thư mục mount mới

Nhập các lệnh sau vào terminal để tạo thư mục bạn cần:

 sudo mkdir -p /media/bitlocker 
sudo mkdir -p /media/mount

Tìm phân vùng BitLocker

Bạn cần phải biết tên thiết bị của phân vùng cần giải mã để thông báo cho Dislocker giải mã nó. Sử dụng fdisk để liệt kê mọi thứ các phân vùng có sẵn.

Liệt kê tất cả các phân vùng có sẵn

Chạy lệnh sau:

 sudo fdisk -l 

Ghi lại tên thiết bị của phân vùng được mã hóa bằng BitLocker.

Giải mã phân vùng BitLocker

Bước kế đến là giải mã phân vùng. Để giải mã phân vùng, bạn phải cung cấp tên thiết bị của phân vùng BitLocker và mật khẩu sử dụng khi mã hóa phân vùng đó. Nhập lệnh sau:

 sudo dislocker -V  -u  -- /media/bitlocker   

Thay thế bằng tên thiết bị của phân vùng mà bạn chú thích trước đó. Thay thế bằng mật khẩu BitLocker mà bạn đã sử dụng để mã hóa ổ đĩa của mình.

Nếu muốn giải mã volume ở dạng chỉ đọc, thêm tùy chọn -r :

 sudo dislocker -r -V  -u  -- /media/bitlocker   

Mount phân vùng

Bước cuối cùng là mount phân vùng để bạn cũng có thể có thể truy cập các file của mình. Sử dụng lệnh sau:

 sudo mount -o loop /media/bitlocker/dislocker-file /media/mount 

Bây giờ bạn có thể truy cập vào thư mục /media/mount trong trình quản lý file và có toàn quyền truy cập vào volume mã hóa trên Linux.

Mount phân vùng

Nếu muốn mount phân vùng chỉ đọc, thêm tùy chọn -r :

 sudo mount -r -o loop /media/bitlocker/dislocker-file /media/mount 

Bạn cũng có thể mã hóa các phân vùng của mình trên Linux để đảm nói rằng tất cả dữ liệu của bạn trên nền tảng kia cũng sẽ được giữ an toàn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: giải mã phân vùng mã hóa bitlocker, truy cập phân vùng mã hóa bitlocker, phân vùng windows mã hóa bằng bitlocker, Dislocker, mout phân vùng, linux

Bài viết Cách truy cập phân vùng Windows mã hóa bằng Bitlocker từ Linux được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng