Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách bật tính năng Near Share trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách bật tính năng Near Share trên Windows 10Windows 10 có một tính năng mới để truyền tập tin dễ dàng đến bất kỳ máy tính nào. Nó được gọi là Near Share , và đây là các bước để kích hoạt tính năng này trong phiên bản 1803.

Trên Windows 10, “Near Share” là một tính năng mới cho phép người sử dụng chia sẻ bất kỳ loại tệp và liên kết web nào cho các thiết bị phụ cận sử dụng kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi.

Nếu từng sử dụng AirDrop của Apple, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với tính năng Near Share của Windows 10. Khi cần chuyển nhanh một bài báo cáo cho sếp hoặc gửi một liên kết, ảnh chụp màn hình cho một ái đó gần bạn thì tính năng này khiến việc chuyển nội dung trở nên đơn giản hơn mà không càng phải gửi file đính kèm email, sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc thiết lập chia sẻ file. Trong bài này các bạn sẽ có hướng dẫn các bước kích hoạt tính năng Near Share trên Windows 10 (phiên bản 1803).

Cách bật tính năng Near Share trên Windows 10

  • Cách kích hoạt tính năng Near Share cách sử dụng Settings
  • Cách kích hoạt tính năng Near Share sử dụng Action Center

Cách kích hoạt tính năng Near Share  cách sử dụng Settings

Thực hiện những bước dưới đây để bật tính năng Near Share trên máy tính để bàn, laptop hoặc máy tính bảng.

Bước 1: Mở Settings.

Bước 2: Click vào System .

Bước 3: Nhấp vào Share experiences .

Bước 4: Bật Near Share .

Bật tính năng Near Share trong Settings

Sau khi hoàn chỉnh các bước trên, khi nhấn nút Share trên Microsoft Edge, File Explorer, Photos và các phần mềm khác, bạn sẽ thấy phần nào mới với danh sách các thiết bị được định cấu hình để nhận các tệp không dây bằng phương pháp sử dụng Near Share.

Danh sách thiết bị nhận tệp

Sau khi chia sẻ nội dung, người nhận sẽ nhận được thông báo, chấp nhận để nhận file. Theo mặc định, mọi thứ các file nhận sẽ có đều tải về thư mục Downloads nhưng người dùng có thể thay đổi vị trí tải bằng cách sử dụng tùy chọn Save files I receive to ”.

Tính năng Near Share được thiết kế để chia sẻ nội dung với mọi thiết bị, nhưng với menu thả xuống I can share or receive content from , bạn có thể hạn chế chỉ chia sẻ nội dung với thiết bị của mình.

Cách kích hoạt tính năng Near Share sử dụng Action Center

Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể bật tính năng Near Share trong Windows 10 bằng Action Center.

Bước 1: Mở Action Center (nhấn phím Windows + A).

Bước 2: Trong phần Quick actions, hãy nhấn vào nút Near Share .

Chọn nút Near Share

Sau khi kết thúc các bước trên, bạn có thể bắt đầu chia sẻ và nhận nội dung từ các thiết bị khác. Chú ý để nhận file bằng Near Share, cả hai thiết bị đều phải chạy Windows 10 build 17035 hoặc mới hơn.

Chúc các bạn thi hành thành công! 

Xem thêm: 

  • Đây là cách chuyển các file từ máy tính sang điện thoại Android mà không cần dây cáp USB
  • 5 cách chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính không cần cáp nối
  • Tạo kết nối không dây giữa hai laptop

Từ khóa bài viết: bật tính năng near share, kích hoạt tính năng near share, windows 10, chuyển file không dây, chia sẻ file không dây, chia sẻ file bằng bluetooth

Bài viết Cách bật tính năng Near Share trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng