Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Cách cài đặt và sử dụng Windows 10 mà không cần product key

Website suamaytinhpci.com có bài Cách cài đặt và sử dụng Windows 10 mà không cần product keyMicrosoft cho phép mọi người có thể tải xuống Windows 10 miễn phí và cài đặt nó mà không cần mã khóa sản phẩm (product key).

Microsoft cho phép mọi người có thể tải xuống Windows 10 miễn phí và cài đặt nó mà không cần mã khóa mặt hàng (product key). Tất nhiên vẫn sẽ được một vài có hạn nho nhỏ nhưng nhìn chung là ổn. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể trả tiền để nâng cấp lên bản Windows 10 được nghĩ phép bất kể lúc nào.

Cho dù bạn mong muốn cài đặt Windows 10 trong Boot Camp, cài đặt Windows 10 trên một máy tính cũ còn thiếu điều kiện để nâng cấp, hoặc tạo một hay nhiều máy ảo, bạn thực thụ không cần phải trả một xu, dưới này là cách thức tiến hành.

  • Cách gỡ bỏ cài đặt hoặc nâng cấp Product key trên Windows 10

Cách tải xuống và cài đặt Windows 10 mà chẳng cần product key

Đầu tiên, bạn sẽ rất luôn phải tải xuống Windows 10. Bạn có thể tải xuống trực tiếp từ Microsoft và chẳng cần đến product key.

Có một công cụ tải xuống Windows 10 có thể chạy trên các hệ thống Windows, nó sẽ giúp bạn tạo một ổ USB để cài đặt Windows 10. Nếu bạn không có máy tính Windows, bạn có thể truy cập vào trang download ISO của Windows 10 để tải xuống trực tiếp tệp ISO (ví dụ như bạn đang cài đặt Windows 10 trong Boot Camp trên máy Mac). Còn nếu bạn truy cập vào trang đó trên máy Windows, nó sẽ chuyển hướng bạn thẳng đến trang web chứa công cụ tải xuống.

Có một công cụ tải xuống Windows 10 có thể chạy trên các hệ thống Windows

  • Làm ra sao để cài đặt Windows 10 vào MacBook Pro (phiên bản 2016 và mới hơn)?

Từng bước triển khai qui trình cài đặt Windows 10 như bình thường. Ngay ở những bước đầu tiên, bạn sẽ thấy có một cửa sổ yêu cầu bạn nhập product key để cũng có thể kích hoạt Windows. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nhấp vào liên kết I don’t have a product key ở phía dưới cửa sổ và Windows sẽ cho phép bạn tiếp tục qui trình cài đặt. Bạn cũng có thể được yêu cầu nhập mã khóa sản phẩm tương lai trong khi sử dụng.

Nếu bạn không thấy xuất hiện tùy chọn này, bạn cũng có thể cung cấp khóa thiết lập máy khách KMS (KMS client setup key) để đón tục. Các KMS key sẽ không mang đến cho bạn một bản sao đã được kích hoạt của Windows (trừ khi bạn ở trong 1 tổ chức có sử dụng Key Management Service), nhưng chúng sẽ giúp bạn có thể cài đặt được Windows.

Sau khi bạn chọn tùy chọn I don’t have a product key, bạn sẽ có thể cài đặt cả Windows Windows 10 Home, hoặc Windows Windows Pro.

Sau khi bạn chọn tùy chọn I don’t have a product key, bạn sẽ cũng có thể có thể cài đặt cả Windows Windows 10 Home, hoặc Windows Windows Pro. Hãy nhớ rằng, nếu bạn có kế hoạch trả tiền để cải tiến lên phiên bản trả phí sau, chi phí nâng cấp lên Windows 10 Home sẽ rẻ hơn một chút, vì thế bạn nếu chỉ là một người sử dụng máy tính cơ bản, bạn nên sử dụng phiên bản Home. Tất nhiên dù bạn chọn phiên bản nào đi chăng nữa thì Windows 10 vẫn sẽ được cài đặt bình thường.

Hạn chế đối với phiên bản Windows 10 không có product key là gì?

Trên thực tế, sau khi bạn cài đặt Windows 10 mà không có product key, phiên bản Windows này thực chất vẫn không được kích hoạt. Tuy nhiên, một phiên bản Windows 10 không được kích hoạt sẽ tránh bị giới hạn quá nhiều tính nặng. Với Windows XP, Microsoft thực thụ đã sử dụng Windows Genuine Advantage (WGA) để vô hiệu hóa quyền truy cập vào máy tính của bạn. Nhưng trên Windows 10, Microsoft chỉ lâu lâu nhắc bạn chút ít về việc nên kích hoạt Windows, có hạn lớn số 1 chỉ có vậy.

Ban đầu, bạn sẽ không nhận thấy được nhiều sự khác biệt giữa một phiên bản Windows có product key và không có product key. Sau 1 thời gian sử dụng, Windows sẽ bắt đầu “cằn nhằn” bạn một chút. Đầu tiên, bạn sẽ nhận ra một hình mờ (watermark) nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình. Bạn cũng sẽ nhìn thấy dòng chữ “Windows isn’t activated. Activate Windows now” nằm ngay cuối phần mềm Settings. Đó chính là hai trong số các điểm khác biệt đáng kể nhất giữa các phiên bản Windows 10 không được kích hoạt và đã được kích hoạt.

 Bạn cũng sẽ nhìn thấy dòng chữ “Windows isn’t activated. Activate Windows now” nằm ở cuối ứng dụng Settings.

Một điểm khác biệt kế đến đó là bạn sẽ chẳng thể thay đổi hình nền máy tính của mình trong mục Settings > Personalization > Background screen . Bạn sẽ thấy có thông báo “You need to activate Windows before you can personalize your PC” ở đầu cửa sổ này, và các tùy chọn thay đổi hình nền của bạn cũng sẽ bị tô xám.

Các tùy chọn thay đổi hình nền của bạn cũng sẽ bị tô xám.

Tuy nhiên, bạn vẫn cũng có thể có thể thay đổi hình nền của mình theo một số cách khác. Ví dụ: bạn có thể bấm chuột phải vào một hình ảnh trong File Explorer và chọn Set as desktop background . Hoặc bạn cũng cũng đều có thể mở một hình ảnh trong phần mềm Photos , nhấp vào nút menu , sau đó bấm vào Set as và Set as background . Như đã biết đối với Windows 7, các phiên bản không được kích hoạt sẽ có hình nền màu đen, nhưng Windows 10 không làm như vậy, có lẽ Microsoft đã “hào phóng” với người sử dụng hơn chăng?!

Bạn sẽ tìm thấy hình nền Windows 10 được đính kèm trong thư mục C:WindowsWeb trong File Explorer.

Bạn sẽ tìm thấy hình nền Windows 10 được đính kèm trong thư mục C:WindowsWeb trong File Explorer.

Bên cạnh những có hạn cơ bản này, hệ thống Windows 10 của bạn sẽ tiếp tục hoạt động mãi mãi mã không có bất kỳ vấn đề nào mang tính hệ thống. Bạn sẽ vẫn thu được mọi thứ các bản cập nhật hệ thống và mọi tính năng khác đều hoàn toàn hoạt động bình thường, cũng đều có thể nói này là một chủ trương được biết bao người đánh giá cao của Microsoft.

Cách cải tiến Windows 10 lên phiên bản được kích hoạt

Với Windows 10, bây giờ bạn có thể trả tiền để cải tiến từ một bản sao Windows không chính hãng của mình thành bản sao được cho phép đầy đủ. Đầu tiên, hãy mở sở ứng dụng Settings và điều hướng đến mục Update & Security > Activation . Tại đây, bạn sẽ thấy có một liên kết có tên Go to Store . Liên kết này sẽ đưa bạn đến Windows Store nếu Windows của bạn chưa được cấp phép.

 Activation” title=” Cách cài đặt và sử dụng Windows 10 mà không cần product key ” />

Trong cửa hàng phần mềm của Windows, bạn có thể mua giấy phép Windows chính thức để kích hoạt PC của mình. Phiên bản Home của Windows 10 có giá 120 đô la, trong lúc phiên bản Pro có mức giá 200 đô la. Đây là giao dịch buôn bán kỹ thuật số và sẽ làm cài đặt Windows hiện tại của bạn được kích hoạt ngay lập tức.

Như ở tỉ dụ trong bài, chúng mình đã cài đặt Windows 10 Professional từ trước, vì vậy Windows Store sẽ chỉ cho phép chúng tôi mua giấy phép Windows 10 Pro.

Tùy chọn này cũng có thể không có sẵn ở tất cả những quốc gia. Giá tại đây dành riêng cho phiên bản Windows Store ở Mỹ để bạn tham khảo. Microsoft sẽ tính giá không giống nhau ở các quốc gia và đơn vị tiền tệ khác nhau.

Phiên bản Pro có giá 200 đô la.

Việc kích hoạt Windows 7, 8 và 8.1 cũng sẽ hoạt động theo và một cách tương tự. Microsoft tất nhiên vẫn không cấp phép bạn tải xuống Windows mà không cần product key 1 cách chính thức, và cũng chưa tồn tại cách nào để bạn nâng cấp hoàn toàn lên một hệ thống được cấp phép từ bên trong Windows 7, 8 và 8.1. Điều này cho biết Microsoft muốn hướng người sử dụng tập trung nhiều hơn sang việc trải nghiệm Windows 10. Ngoài ra cũng còn rất nhiều tính năng thú vị khác cho biết sự hào phóng của Microsoft, chẳng hạn, bạn có thể cài đặt Windows 10 trong Boot Camp trên máy Mac tận gốc miễn phí và nếu bạn thấy mình cần sử dụng nó thường xuyên, bạn cũng đều có thể trả tiền để cải tiến lên phiên bản chính thức 1 cách nhanh chóng. Nó giống như 1 bản demo miễn phí và bạn cũng có thể có thể sử dụng để hoàn thành được bất kỳ máy ảo nào mà bạn thích cho mục đích thử nghiệm.

Thỏa thuận cấp phép cũng đều có thể bảo rằng bạn không nên sử dụng Windows mà không có product key và cấm sử dụng các bản sao Windows OEM thông dụng của Windows 10 trên PC mà bạn tự xây dựng. Nếu Microsoft không thích mọi người sử dụng các bản sao Windows 10 chưa được kích hoạt trong thời gian dài, thì họ cũng có thể có thể phát hành một bản cập nhật hệ thống vô hiệu hóa tính năng này. Còn hiện tại với những người sử dụng phổ thông, không vượt quá dư dả về tài chính, việc sử dụng Windows 10 phiên bản không được kích hoạt sẽ vẫn chính là một ý tưởng không tồi.

Xem thêm:

  • Đây là cách reset lại thiết lập mạng trên windows 10 chỉ từ 1 cú click chuột
  • Cách bật hoặc tắt tính năng ghép nối hợp lý với thiết bị ngoại vi Bluetooth trong Windows 10
  • Windows Features của Windows 10 có các tính năng gì?
  • So sánh sự không trùng lặp giữa những phiên bản windows 10

Từ khóa bài viết: Windows 10, mã khóa sản phẩm, product key, kích hoạt Windows 10, cài Windows 10, cài Windows 10 không product key, phiên bản Windows 10, download Windows 10, cài đặt Windows 10

Bài viết Cách cài đặt và sử dụng Windows 10 mà không cần product key được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng