Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách cấu hình router dưới dạng tường lửa IoT

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Cách cấu hình router dưới dạng tường lửa IoTKhi nói về IoT, ta thường nghĩ về việc chúng có thể làm gì, mà lại bỏ qua các mối đe dọa tiềm tàng mà những thiết bị IoT có thể mang lại, không chỉ cho chính chúng ta mà còn cả những người khác nữa.

Khi nói tới Internet of things (IoT), ta thường nghĩ về việc chúng cũng có thể có thể làm gì, mà lại bỏ lỡ các mối dọa dẫm tiềm tàng mà những thiết bị IoT cũng có thể mang lại, chẳng những cho chính chúng ta mà còn cả các người khác nữa. Các thiết bị IoT cũng đều có thể rất tiện dụng, nhưng mọi người thường không có khuynh hướng coi chúng giống như máy tính.

Các thiết bị IoT thậm chí có khả năng trở thành mối đe dọa nguy hiểm hơn cả máy tính. Nếu camera WiFi trong nhà bạn đang chạy code do kẻ tấn công cài vào, bạn sẽ phát giác điều đó như thế nào? Đó là lý do tại sao việc bảo quản các thiết bị và mạng ngay từ đầu cực kì quan trọng.

  • Cách bảo khăng khít bị IoT đúng cách

Tại sao bạn phải một tường lửa IoT?

Các thiết bị IoT có thể gây nên những mối đe dọa, cả lớn và nhỏ. Chẳng hạn, bộ điều nhiệt của bạn có thể là một phần của mạng botnet, giúp khởi chạy những cuộc tiến công DDoS trên các trang web. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, CIA đã sử dụng TV thông minh Samsung để theo dõi các mục tiêu.

Tường lửa là một tính năng của router, chỉ cấp phép các thiết bị giao tiếp trên một số cổng nhất định. Tất cả các cổng khác đều bị chặn. Điều này giúp bảo quản các thiết bị của bạn không bị xâm phạm, nhưng điều kia cũng đều có nghĩa là, nếu đã bị xâm nhập, chúng cũng không khiến ra nhiều thiệt hại.

Trước khi bạn bắt đầu

Để cấu hình router, bạn sẽ càng phải biết địa điểm IP của nó. Một số router có tin tức này được liệt kê trên nhãn dán nằm ngay nơi nào đó trên thiết bị. Điều này rất tiện lợi, nhưng nếu bạn không có địa chỉ IP mặc định được liệt kê, vui lòng tham khảo bài viết: Các cách tìm địa điểm IP Router trên Windows 10 để biết thêm chi tiết.

Tìm địa chỉ IP của router

Router thường là cổng mạng mặc định. Nó rất dễ tìm. Trên macOS hoặc Linux, khởi chạy một cửa sổ terminal và chạy lệnh sau:

   route get default | grep gateway   

Trên Windows, nhấn Win + R , sau đó trong hộp thoại xuất hiện, nhập cmd. Trong cửa sổ khởi chạy, chạy lệnh sau:

   IPCONFIG/ALL   

Số được liệt kê kế bên Gateway là địa chỉ IP của router.

Cấu hình router dưới dạng tường lửa

Mở trình duyệt web và trong thanh địa chỉ, nhập địa điểm IP bạn tìm thấy ở trên. Bạn sẽ có nhắc nhập tên người sử dụng và mật khẩu. Nếu bạn chưa thiết lập tên người dùng và mật khẩu của mình, tin tức mặc định thường được ghi ở nơi nào đó trong chỉ dẫn sử dụng hoặc trên hộp. Để giúp giữ cho mạng được bảo mật, bạn nên chọn tên người dùng và mật khẩu an toàn cho router của mình.

Khi đã tìm thấy trang cài đặt router, bạn sẽ cần tìm nơi cài đặt tường lửa. Điều này sẽ thay đổi tùy theo nhà sản xuất. Nó có thể nằm ở phía trong Advanced Settings hoặc được liệt kê trong Security.

Cấu hình router dưới dạng tường lửa

Khi bạn đã tìm thấy cài đặt tường lửa, hãy đáp ứng đặt nó thành Enabled hoặc On. Bạn có thể càng phải thêm các quy tắc sau đó, nhưng việc đảm bảo ít nhất tùy chọn này đã được bật sẽ cung cấp lớp bảo quản cơ bản cho những thiết bị của bạn.

Bạn sẽ muốn khởi động lại router của mình để đáp ứng tường lửa được kích hoạt. Sau đó, bạn cũng có thể có thể thử một bài kiểm tra trực tuyến như bài kiểm tra ShieldsUp từ Gibson Research để kiểm tra xem tường lửa của bạn có hoạt động như dự định không.

Ngoài việc bảo mật cho mạng, có những điều khác bạn cũng có thể có thể làm để giữ an toàn cho thiết bị gia đình của mình. Để bắt đầu, hãy cẩn thận và thực hành nghiên cứu của bạn trước khi mua thiết bị IoT. Một số thiết bị an toàn hơn những cái khác, và thật tốt khi biết đó có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Chúc bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: IoT, tường lửa, router, cấu hình router, tường lửa IoT, cấu hình router dưới dạng tường lửa IoT, cách cấu hình router dưới dạng tường lửa IoT

Bài viết Cách cấu hình router dưới dạng tường lửa IoT được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng