Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách đưa Google lên Roku

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Cách đưa Google lên RokuĐiều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn sử dụng Roku của mình cho những thứ khác, chẳng hạn như duyệt web và sắp xếp ảnh? Những gì bạn cần là truy cập vào các dịch vụ của Google trên Roku của bạn.

Thiết bị Roku được nghĩ là một trong các cách tốt nhất để truyền phát nội dung trên TV của bạn. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mong muốn sử dụng Roku của mình cho các thứ khác, chẳng hạn như duyệt web và bố trí ảnh?

Những gì bạn phải là truy cập vào các dịch vụ của Google trên Roku của bạn. Và trong bài viết này, Suamaytinhpci.com sẽ lý giải cách đưa Google lên Roku, bao gồm Google Play Movies and TV, Google Photos và Google Search.

Hướng dẫn đưa các dịch vụ và phần mềm Google lên Roku

  • Cách đưa Google Play Movies and TV lên Roku
  • Cách đưa Google Play Music lên Roku
  • Cách đưa Google Photos lên Roku
  • Bạn cũng có thể có thể đưa Google Play Store lên Roku không?
  • Bạn cũng đều có thể đưa Google Chrome lên Roku không?
  • Cách đưa Google Search lên Roku

Cách đưa Google Play Movies and TV lên Roku

Cách đưa Google Play Movies and TV lên Roku

Bài viết sẽ bắt đầu với một trong số cách đơn giản để thực hiện được được Google trên Roku.

Do các thiết bị Roku hỗ trợ tất cả các dịch vụ phát trực tuyến chính, nên không có gì ngạc nhiên lúc hiểu được Google Play Movies and TV có kênh Roku chính thức mà bạn có thể tải xuống và sử dụng.

Sau khi cài đặt phần mềm Google Play Movies trên Roku của mình, bạn phải ghép nối nó với tài khoản Google của mình bằng cách truy cập play.google.com/roku. Bạn cũng sẽ cực kỳ cần cung cấp một phương thức phải trả trong qui trình đăng ký, mặc dù sẽ không có bất kỳ khoản phí nào cần thanh toán, trừ khi bạn đặt hàng một thứ gì đó.

Trên trang trợ giúp chính thức của Google, hãng này tuyên bố tồn tại một số hạn chế về địa lý. Về lý thuyết, bạn chỉ có thể dùng ứng dụng nếu bạn sống ở Canada, Đức, Cộng hòa Ireland, Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh. Không rõ tin tức này chuẩn xác đến mức nào, nhưng người sáng tác bài viết vẫn có thể tải xuống và truy cập dịch vụ trên Roku ở một quốc gia khác. Chỉ cần lưu ý rằng các quốc gia không được hỗ trợ cũng có thể có thể gặp một số vấn đề.

Tải Google Play Movies and TV (Miễn phí). 

Cách đưa Google Play Music lên Roku

Đáng buồn thay, không có Google Play Music chính thức cho những thiết bị Roku. Đã từng có 1 một số cách để nghe Google Play Music trên Roku. Bạn có thể sử dụng kênh Roku riêng cho Nowhere Music hoặc dùng plug-in của bên thứ ba cho Plex. Nhưng rất tiếc, cả hai dự án đã dừng phát triển.

Do đó, tùy chọn duy nhất còn lại là truyền Google Play Music từ thiết bị Android hoặc máy tính Windows trực tiếp sang thiết bị Roku của bạn. Roku stick (thiết bị phát trực tuyến Roku) sử dụng công nghệ Miracast, vì vậy các thiết bị iOS chưa được hỗ trợ. Tham khảo thêm bài viết: Miracast là gì? Cách sử dụng Miracast để stream media để biết thêm chi tiết.

Đây là một giải pháp không tối ưu vì nhiều lý do, nhưng nó vẫn hoạt động. Chỉ cần nhớ rằng bạn sẽ cần điều khiển việc phát trực tiếp từ điện thoại hoặc máy tính của mình, chứ không phải thông qua điều khiển từ xa Roku TV.

Để nghe Google Play Music trên Roku, hãy làm theo những chỉ dẫn sau nếu bạn là người sử dụng Android:

1. Đảm bảo thiết bị Android và thiết bị Roku của bạn nằm trên và một mạng WiFi.

2. Trên Android của bạn, hãy vuốt xuống trên Notification Bar (thanh thông báo).

3. Nhấn vào Cast.

4. Chọn Roku của bạn từ bản kê các thiết bị.

Hoặc làm theo những bước sau nếu bạn sử dụng Windows:

1. Đảm bảo máy tính Windows và thiết bị Roku của bạn nằm trên cùng một mạng WiFi.

2. Mở phần mềm Settings.

3. Điều hướng đến System > Display .

4. Cuộn xuống Multiple Displays.

5. Nhấp vào Connect to a Wireless Display .

6. Chọn thiết bị Roku của bạn từ danh sách các tùy chọn có sẵn.

Miễn là bạn đang chạy Roku OS 7.7 trở lên, bạn sẽ không càng phải thực hiện bất kỳ hành động nào trên chính thiết bị Roku. Quá công chiếu sẽ tự động bắt đầu.

Cách đưa Google Photos lên Roku

Cách đưa Google Photos lên Roku

Một lần nữa, không có phần mềm Google Photos chính thức cho Roku. Tuy nhiên, lần này, bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba từ Roku Channel Store.

Ứng dụng này được gọi là PhotoView for Google Photos . Ứng dụng này ra mắt vào cuối năm 2016 và chưa nhận được không ít sự chú ý. Hiện nay, PhotoView là “đối tác” chính thức của phần mềm Google Photos và đã trở thành cách tốt nhất để truy cập ảnh của bạn trên Roku.

PhotoView bổ trợ album Google Photos và có tính năng kiếm tìm tích hợp. Ứng dụng này cũng đi kèm với tính năng screensaver. Bạn có thể phát ảnh của mình trong slideshow khi Roku chưa được sử dụng.

Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần cấp quyền truy cập PhotoView vào tài khoản Google của mình trong công đoạn thiết lập. Một số người có thể cảm nhận biết không thoải mái với điều này.

Tải PhotoView for Google Photos (Miễn phí). 

Bạn cũng có thể đưa Google Play Store lên Roku không?

Mặc dù chắc chắn nhiều người mong muốn điều đó là có thể, nhưng rất tiếc, không có cách nào để thực hiện được được Google Play Store trên thiết bị Roku của bạn.

Nguyên nhân là vì các dịch vụ nền tảng mà Play Store dựa vào. Roku của bạn sẽ cần chạy Google Services Framework, Google Account Manager và Google Play Services. Tuy nhiên, không cái nào có sẵn. Và, không giống như Fire TV, chẳng có cách nào để sideload các thành phần đó lên Roku stick của bạn.

Xét về khía cạnh đưa ứng dụng Google lên Roku, hậu quả của việc thiếu Google Play Store là, nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng như Gmail, Google Calendar, Google Keep, v.v…, rất tiếc bạn không gặp may rồi.

Một lần nữa, giải pháp khả thi duy nhất là chiếu màn hình của bạn bằng các bước được miêu tả trước đó. Trong tình huống này, lợi ích của việc chiếu màn hình khi chỉ sử dụng các phần mềm tương ứng trực diện trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn cũng chả mấy rõ ràng.

Bạn có thể đưa Google Chrome lên Roku không?

Lại một câu nói quen thuộc, không có phần mềm Google Chrome nào cho các thiết bị Roku.

Nếu đích thực cần truy cập Chrome trên màn hình TV, bạn phải chiếu màn hình của mình từ một thiết bị hỗ trợ Miracast khác.

Cách đưa Google Search lên Roku

Cách đưa Google Search lên Roku

Nếu bạn đang tự hỏi làm ra sao để thi hành được được Internet trên Roku, thì rất tiếc phải thông báo một số tin xấu. Danh sách các chọn lựa của bạn là tối thiểu. Chất lượng trình duyệt web trên thiết bị Roku không mạnh bằng các lựa chọn trên Fire TV stick hoặc Android TV box.

Thật vậy, chỉ có hai tùy chọn để xem xét: Web Browser X và Poprism.

Poprism chỉ dựa trên văn bản. Nó chẳng thể hiển thị nội dung Flash hoặc hình ảnh. Web Browser X không đáng tin cậy. Để sử dụng Google Search, hãy điều hướng đến google.com theo cách thông thường.

Nếu cả 2 trình duyệt không hoạt động trong tình huống của bạn, tùy chọn duy nhất là chiếu màn hình Android hoặc Windows của bạn lên TV một lần nữa.

  • Tải Web Browser X (Miễn phí). 
  • Tải Poprism (Miễn phí). 

Tất nhiên, triển vọng sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Google trên Roku tuyệt lắm vời, nhưng điều này không cùng nghĩa với việc không có nhiều kênh Roku tuyệt hảo để bạn lựa chọn.

Nếu bạn muốn có thêm gợi ý, đừng quên đọc các bài viết của Suamaytinhpci.com về các kênh Roku miễn phí tốt nhất.

Chúc bạn tìm kiếm được coi mình lựa chọn phù hợp!

Từ khóa bài viết: google, roku, cách đưa Google lên Roku, Google Play Movies and TV, Google Play Music, Google Photos, Google Play Store, Google Chrome

Bài viết Cách đưa Google lên Roku được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng