Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách chạy ứng dụng Mac trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách chạy ứng dụng Mac trên Windows 10Đã bao giờ bạn tìm thấy một phần mềm Mac tuyệt vời và muốn sử dụng nó trên Windows không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chạy ứng dụng Mac trên máy Windows 10.

Đã bao giờ bạn tìm thấy phần nào mềm Mac tuyệt hảo và muốn sử dụng nó trên Windows không? Nếu có hệ thống Windows 10, bạn cũng có thể có thể chạy phần mềm Mac trên thiết bị của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chạy ứng dụng Mac trên máy Windows 10.

Hướng dẫn chạy ứng dụng Mac trên Windows

 • Cách chạy ứng dụng Mac trên Windows 10
  • Bước 1: Tạo máy ảo macOS
  • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Apple
  • Bước 3: Tải phần mềm macOS
  • Bước 4: Lưu phiên máy ảo macOS
 • Ứng dụng Apple chạy chậm
 • Cập nhật máy ảo macOS
 • MacinCloud – Giải pháp thay thế dựa trên đám mây

Cách chạy ứng dụng Mac trên Windows 10

Bước 1: Tạo máy ảo macOS

Cách đơn giản nhất để chạy các ứng dụng Mac trên máy Windows 10 là sử dụng máy ảo. Mặc dù đây là cách đơn giản nhất nhưng công đoạn thực hành tương đối dài. Thực hiện theo chiều dẫn trong bài Cách chạy macOS trên Windows 10 trong máy ảo để hiểu cách thi hành nhé. 

Bài viết trên sẽ hướng dẫn bạn quy trình tải và cài đặt máy ảo, cách tải hệ điều hành macOS và cài đặt chúng trên máy ảo.

Cài đặt máy ảo macOS

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Apple

Giờ bạn đã có máy ảo macOS, từ đây tải và sử dụng ứng dụng Apple tương tự như trên macOS thông thường. Bạn vẫn luôn phải đăng nhập vào tài khoản Apple để tải và sử dụng các ứng dụng từ App Store.

Đăng nhập vào tài khoản Apple

Bước 3: Tải phần mềm macOS

Khi đăng nhập vào tài khoản Apple, mở App Store. Bạn có thể cài đặt hầu hết các ứng dụng macOS mà bạn muốn trong máy ảo của mình.

Chọn App Store từ Dock ở cuối màn hình. Ở đây bạn cũng phải nhập lại tin tức đăng nhập Apple ID của mình.

Duyệt đến phần mềm macOS mà bạn mong muốn tải xuống. Nhấn Get , sau đó cài đặt. Sau khi hoàn chỉnh cài đặt, chọn Open để mở và sử dụng ứng dụng.

Bước 4: Lưu phiên máy ảo macOS

Lưu tình trạng của phiên máy ảo macOS rất dễ dàng vì bạn đang sử dụng ổ hdd ảo. Những thay đổi bạn thực hiện trong máy ảo sẽ được lưu trong ổ hdd ảo, sẵn sàng cho lần sử dụng máy ảo sau. Bạn có thể tiếp tục sử dụng những phần mềm Apple đã tải từ lần trước trên máy Windows.

Cách tốt nhất để tắt máy ảo macOS là khoảng macOS. VirtualBox và VMware đều có tùy chọn tắt máy bằng lệnh nhưng với phần cứng vật lý điều ấy có thể gây nên sự cố. Trong thực tế, việc đột ngột tắt máy ảo có thể làm hỏng ổ đĩa ảo.

Để tắt máy ảo, chọn logo Apple ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn Shut Down . Hệ điều hành sẽ đóng theo như đúng trình tự và sau đó máy ảo sẽ đóng.

Snapshot hay tắt nguồn?

Người dùng VirtualBox cũng có tùy chọn Snapshot để lưu trạng thái ngày nay của máy ảo, cấp phép bạn tạo một chuỗi snapshot khi dùng phần mềm Apple và hệ điều hành macOS.

Tính năng snapshot này rất tiện lợi nếu định thử cái gì đó có thể làm hỏng máy ảo. Nó sẽ cấp phép bạn phục hồi máy ảo về trạng thái trước lúc sự cố xảy ra. Rất tiếc phiên bản miễn phí của VMware không có tùy chọn tương tự.

Tuy nhiên, bạn không nên dựa vào Snapshot để sao lưu các hoạt động của máy ảo và không nên dùng nó làm lựa chọn thay thế tắt máy ảo bằng Shut Down

Ứng dụng Apple chạy chậm

Máy ảo macOS của bạn chạy chậm? Hoặc các phần mềm macOS hoạt động không phải như mong đợi? Một điều bạn phải nhớ là máy ảo không có sức mạnh xử lý như máy chủ đó là vì máy ảo đang chia sẻ tài nguyên hệ thống cùng với máy chủ.

Bạn phải có máy chủ rất mạnh với dung lượng RAM đáng kinh ngạc và bộ xử lý Intel i9 đa lõi thì mới chờ đợi một máy ảo nhanh được. Do đó bạn không nên quá mong chờ vào vận tốc ứng dụng macOS trên máy ảo vì nó không giống như chạy trên máy Mac.

Cập nhật máy ảo macOS

Một từ duy nhất để trả lời cho câu hỏi có nên cập nhật máy ảo macOS đó là Không .

Nếu cập nhật máy ảo macOS trên VirtualBox hoặc VMware, có khả năng máy ảo macOS của bạn sẽ ngừng hoạt động.

Do bản tính cấu hình của các máy ảo, quá trình cập nhật không phải như cài đặt macOS thông thường trên phần cứng phù hợp. Các bản vá và cách giải quyết giúp máy ảo macOS hoạt động với một phiên bản cụ thể cũng đều có thể không hoạt động với bản cập nhật.

Tất nhiên, bạn có thể thử, nhưng bạn nên biết mọi thứ trong máy ảo của bạn sẽ mất trong qui trình này.

MacinCloud – Giải pháp thay thế dựa theo đám mây

Chạy máy ảo macOS để sử dụng ứng dụng Apple không phải là một lựa chọn cho mọi thứ mọi người. Mặc dù bạn có thể chạy máy ảo macOS với RAM 4GB, nhưng trải nghiệm sẽ bị ảnh hưởng. Máy cũ chắc chắn sẽ không thể giải quyết được những yêu cầu.

Một cách khác là sử dụng môi trường macOS dựa theo đám mây. Môi trường đám mây macOS chủ yếu dành riêng cho phát triển phần mềm và macOS của Apple, nhưng bạn vẫn có thể chạy ứng dụng nếu muốn. Nhược điểm là kinh phí của dịch vụ đám mây và độ trễ giữa hệ thống của bạn và máy chủ đám mây.

Phần lớn các phần mềm của Apple hiện nay cũng đều có các phần mềm Windows tương đương hoặc thay thế. Bạn chỉ cần kiếm tìm trên Internet phần mềm tương đương, giúp bạn dành dụm được khối thời gian trong công đoạn này.

Một điều nữa cần lưu ý là việc sử dụng macOS trên phần cứng không phải của Apple là trái với điều khoản cấp phép ứng dụng của Apple.

Chạy máy ảo macOS để kiểm tra ứng dụng rất tiện dụng, hy vọng bài viết có ích đối với những bạn. 

Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Từ khóa bài viết: sử dụng ứng dụng mac trên windows, chạy ứng dụng mac trên windows, chạy phần mềm mac trên windows, máy ảo macos, windows 10, chạy app apple trên windows

Bài viết Cách chạy ứng dụng Mac trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng