Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách chuyển đổi cổng WAN thành LAN trên router

Cách chuyển đổi cổng WAN thành LAN trên router Bạn có thể cấu hình cổng WAN của router để sử dụng nó làm cổng LAN. Việc làm này hữu ích khi bạn đang sử dụng router ở chế độ Repeater và không yêu cầu cổng WAN. Kết quả là, bạn sẽ có thêm một cổng LAN nữa.

Bạn cũng có thể cấu hình cổng WAN của router để sử dụng nó làm cổng LAN. Việc làm này có ích khi bạn đang sử dụng router ở chế độ Repeater và không yêu cầu cổng WAN. Kết quả là, bạn sẽ được thêm một cổng LAN nữa.

Đặc biệt đối với những thiết bị mini router như GL-AR300M-Lite, chỉ có 1 cổng Ethernet hoạt động với vai trò cổng WAN theo mặc định, do đó, bạn phải kết nối với nó qua WiFi. Tuy nhiên, khi đã kết nối với những thiết bị này, bạn cũng có thể thay đổi cổng WAN thành LAN để kết nối với nó qua cáp Ethernet.

Cổng LAN là gì? Cổng WAN là gì?

Trong gia đình và doanh nghiệp nhỏ, cổng WAN là cổng Ethernet RJ-45 trên router, được nối với cáp hoặc modem DSL. Trên các router nhỏ, cổng WAN cũng có thể có thể được gắn nhãn dễ dàng là “Internet”. Trong doanh nghiệp lớn hơn, cổng WAN cũng có thể kết nối với băng thông T3 hoặc dịch vụ WAN khác.

Cổng Ethernet RJ-45

Cổng LAN là socket Ethernet RJ-45 trên máy tính hoặc thiết bị mạng như switch hoặc router. Tất cả những máy khách, máy server và thiết bị mạng trên mạng cục bộ được kết nối cùng nhau tại cổng LAN.

Cách chuyển đổi cổng WAN thành LAN trên router

1. Để cổng WAN của router ở trạng thái không kết nối.

2. Kết nối thiết bị với router và truy cập Admin Panel trên web.

Kết nối thiết bị với router và truy cập Admin Panel
Kết nối thiết bị với router và truy cập Admin Panel

3. Vào phần Internet , rồi nhấp vào Use as LAN trong phần Cable.

Vào phần Internet, rồi nhấp vào Use as LAN trong phần Cable
Vào phần Internet, rồi nhấp vào Use as LAN trong phần Cable

4. Nhấp vào Yes để xác nhận.

Nhấp vào Yes để xác nhận việc chuyển đổi cổng
Nhấp vào Yes để xác nhận việc chuyển đổi cổng

Bạn cũng cũng đều có thể hoàn nguyên cài đặt bằng phương pháp lặp lại các bước trong quy trình trên. Lần này, tùy chọn Use as WAN sẽ được hiển thị ở bước 3.

Bạn có thể hoàn nguyên cài đặt bằng cách nhấp vào tùy chọn Use as WAN
Bạn có thể hoàn nguyên cài đặt bằng cách nhấp vào tùy chọn Use as WAN

LAN, WAN, router, cổng LAN, cổng WAN, chuyển đổi cổng WAN thành LAN, cách chuyển đổi cổng WAN thành LAN, đổi WAN thành LAN trên router

Bài viết (post) Cách chuyển đổi cổng WAN thành LAN trên router được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng