Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách đổi DNS Google IPv4 và IPv6 trên Windows 10 Fall Creators

Website suamaytinhpci.com có bài Cách đổi DNS Google IPv4 và IPv6 trên Windows 10 Fall CreatorsĐể đối DNS trên Windows 10 Fall Creators bạn phải vào Settings. Vậy cách thiếp lập DNS Google IPv4 và IPv6 trên Windows 10 Fall Creators như thế nào?

Một trong các cách để tăng vận tốc Internet đó là đổi DNS trên máy tính. Hiện nay có rất nhiều DNS giúp bạn truy cập mạng ổn định, nhanh chóng như DNS Singapore, DNS VNPT, DNS OpenDNS,… nhưng thông dụng hơn hết vẫn chính là DNS Google. DNS Google sẽ đáp ứng vận tốc truy cập mạng nhanh và ổn định hơn trên máy tính. Chưa kể một số lỗi liên quan đến dịch vụ Google, DNS Google cũng sẽ khắc phục lỗi đó.

Tuy nhiên, một số người sử dụng sau khi cải tiến lên Windows 10 Fall Creators lại chẳng thể tìm thấy thiết lập DNS theo cách thực hiện truyền thống ngày trước trên các phiên bản Windows tiền nhiệm. Thực chất, thiết lập DNS đã được Microsoft chuyển vào nhóm thiết lập Settings trên máy tính, trong mục Network & Internet mà thôi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi DNS Google IPv4 và IPv6 trên Windows 10 Fall Creators. Chúng ta cũng có thể áp dụng cách làm với các DNS khác.

  • Danh sách DNS tốt, nhanh nhất của Google, VNPT, FPT, Viettel, Singapore
  • 6 tính năng bảo mật đáng chú trọng trên Windows 10 Fall Creators Update

DNS Google 8888 cho IPv4

Bước 1:

Trước hết nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Windows Settings trên hệ thống. Sau đó nhấn chọn vào nhóm thiết lập  Network & Internet .

Nhấn chọn Netword & Internet

Bước 2:

Tiếp đến, nhấn vào thiết lập Status ở thanh menu bên trái ngoài cùng giao diện. Người dùng sẽ nhìn sang nội dung bên phải rồi click vào mục Change connection properties .

Thiết lập Status

Bước 3:

Đây là sẽ giao diện cung cấp toàn bộ các tin tức kết nối mạng trên máy tính, nhấn vào nút Edit bên dưới IP assignment .

Nhấn chọn vào Edit

Bước 4:

Xuất hiện hộp thoại Edit IP Settings để người dùng tiến hành thay đổi địa điểm IP, click vào Manual rồi nhấn Save ở bên dưới.

Nhấn chọn Manual

Bước 5:

Sau đó ở bên dưới tại IPv4 gạt thanh ngang về bên phải để chuyển về chế độ On.

Nhấn chọn On tại IPv4

Bước 6:

Các chọn lựa IPv4 xuất hiện ở giao diện mới. Kéo giao diện xuống đến 2 dòng Preferred DNS Altemate DNS , rồi điền các tin tức địa điểm DNS Google như hình. Khi điền xong bạn cần nhấn Save để lưu lại thay đổi mới.

DNS Google:

8.8.8.8
8.8.4.4

Nhập Google DNS

Ngay lập tức tin tức kết nối mạng trên máy tính sẽ được thay đổi và bổ sung DNS Google như hình dưới đây.

Thông tin kết nối mạng

DNS Google cho IPv6

Nếu nhà mạng đã giúp IPv6 thì ở bước 5, bạn chỉ cần bật IPv6, và nhập DNS Google IPv6 này vào nhé:

  • 2001:4860:4860::8888
  • 2001:4860:4860::8844

Một số thiết bị sử dụng các trường riêng biệt cho mọi thứ tám phần địa chỉ IPv6 và không chấp nhận cú pháp viết tắt :: của IPv6. Đối với các trường như vậy, hãy nhập:

  • 2001: 4860: 4860: 0: 0: 0: 0: 8888
  • 2001: 4860: 4860: 0: 0: 0: 0: 8844

Thay 0 mục bằng 0000 nếu bốn chữ số hex được yêu cầu.

So với những phiên bản Windows trước thì thao tác đổi DNS trên Windows 10 Fall Creators đã khác hoàn toàn. Bạn luôn phải truy cập vào nhóm thiết lập Network & Internet trong giao diện Settings trên hệ thống. Từ đó mới có thể triển khai thực hành các bước thay đổi DNS Google hoặc bất cứ DNS nào trên Windows.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Xem thêm: Danh sách DNS tốt, mau nhất của Google, VNPT, FPT, Viettel, Singapore

Từ khóa bài viết: nâng cấp Windows 10 Fall Creators,đổi DNS Windows 10 Fall Creators,cách đổi dns google Windows 10,đổi dns google windows 10,cách đổi dns google,cách tăng tốc windows,đổi dns tăng tốc windows,đổi dns google, DNS Google ipv4, DNS google iPv6

Bài viết Cách đổi DNS Google IPv4 và IPv6 trên Windows 10 Fall Creators được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng