Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Khắc phục lỗi Windows Explorer bị treo trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Khắc phục lỗi Windows Explorer bị treo trên Windows 10Đôi khi những sự cố trong Windows 10 sẽ khiến Windows Explorer bị lỗi. Vậy phải làm thế nào để khôi phục lại Windows Explorer khi nó bị treo? Hãy cùng xem chi tiết trong bài viết này nhé!

Đôi khi những sự cố trong Windows 10 sẽ làm Windows Explorer bị lỗi. Điều này thường đi cùng thông báo cho biết Explorer không phản hồi và cần được tắt. Vấn đề ở đây là tương đối khó để khiến Explorer chạy lại với dữ liệu cũ.

Lỗi Explorer thường sẽ khiến thanh taskbar, các tượng trưng trên desktop và hình nền biến mất. Điều này nghĩa là màn hình cũng giống bất kì cửa sổ đang mở nào cũng sẽ biến thành màu đen. Bạn cũng chẳng thể truy cập menu Start để tắt máy tính hoặc truy cập các cài đặt hay mở bất kì phần mềm nào trên desktop. Vậy cần làm làm sao để khôi phục lại Windows Explorer bị treo? Hãy cùng xem chi tiết trong bài viết này nhé!

  • Cách tắt thông báo Your Windows license will expire soon Windows 10
  • Cách sửa lỗi Bluetooth bị mất trên cài đặt Settings Windows 10

Khởi động lại máy tính

Đây không phải là lựa chọn nhanh nhất nhưng chắc chắn nó là một trong số cách dễ nhớ nhất. Nếu Explorer của bạn bị lỗi, việc khởi động lại máy tính sẽ giúp nó lưu dữ liệu và chạy lại. Vậy làm ra sao để máy tính khởi động lại mà không cần nhấn menu Start?

Sử dụng phím tắt CTRL + ALT + DEL

Mặc dù Explorer bị đơ nhưng chúng ta vẫn cũng có thể kích hoạt menu CTRL + ALT + DEL và khởi động lại hệ thống từ đây. Sau khi nhấn tổ hợp phím trên, một menu tùy chọn sẽ hiện trên toàn màn hình. Trong menu này, bạn có thể nhấp vào nút Power ở góc dưới cùng bên phải đặt khởi động lại máy tính.

Nhấn chọn nút Power ở dưới cùng bên phải màn hình để khởi động lại máy tính

Thay vào đó, nếu bạn mong muốn tiết kiệm thời gian, bạn cũng đều có thể đăng xuất qua màn hình này, sau đó đăng nhập lại xem có khắc phục được sự cố không.

Thông qua nút nguồn Power

Bạn cũng có thể sử dụng nút nguồn (Power) trên máy tính để tắt nguồn, sau đó khởi động lại. Tuy nhiên, cách này chỉ nên dùng khi bạn không thể làm bất cứ cách nào khác.

Nếu bạn muốn thay đổi chức năng của nút nguồn này, hãy truy cập menu Start và nhập từ khóa Power plan . Một cửa sổ pop-up sẽ hiện ra, hãy nhấp chọn Choose what the power buttons do ở phía bảng bên trái.

Nhấp chọn Choose what the power buttons do

Tích vào ô bên cạnh tùy chọn  When I press the power button . Ở đây, bạn cũng có thể chọn một trong các chức năng cho nút nguồn như Sleep, Hibernate,…

Chọn chức năng cho nút nguồn

Lưu ý: Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn vật lý trong một thời gian ngắn tựa như như khi bật máy tính. 

Thông qua Task Manager

Đây cũng chính là một cách khá nhanh để phục hồi Explorer mà không yêu cầu khởi động lại máy tính. Trước tiên, bạn phải truy cập Task Manager bằng phương pháp thông thường hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del.

Khi Task Manager mở ra, nhấp chọn mục File, sau đó nhấn Run new task .

 Run new task trong cửa sổ Task Manager” title=” Khắc phục lỗi Windows Explorer bị treo trên Windows 10 ” />

Hãy nhập explorer hoặc explorer.exe trong cửa sổ pop-up hiện ra. Sau đó nhấn OK.

Nhập explorer hoặc explorer.exe trong cửa sổ pop-up hiện ra và nhấn OK

Windows sẽ ngay lập tức khởi động lại Explorer và mọi tác vụ sẽ hoạt động trở lại mà không cần restart hệ thống.

Trên đây là những cách khắc phục Windows Explorer bị treo. Nếu máy tính của bạn gặp lỗi tương tự thì nên áp dụng nhé!

Chúc các bạn thành công.

Từ khóa bài viết: khắc phục Windows Explorer bị treo, windows explorer bị lỗi, windows 10, sửa lỗi windows 10, lỗi đơ explorer

Bài viết Khắc phục lỗi Windows Explorer bị treo trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng