Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách dọn dẹp Windows 10 theo thời gian biểu

Website suamaytinhpci.com có bài Cách dọn dẹp Windows 10 theo thời gian biểuVới những bản Windows 10 cũ, để dọn dẹp hệ thống theo thời gian biểu chúng ta có thể dựa vào những thiết lập sẵn có trên máy tính.

Trên các bản mới Windows 10 đã cung cấp thêm tính năng tự động dọn dẹp hệ thống gồm tự động don dẹp Recycle Bin và thư mục Downloads theo định kỳ, khoảng 30 ngày trong mục Storage sense. Điều này giúp máy tính lấy lại được dung lượng lớn hệ thống theo lịch thiết lập sẵn.

Tuy nhiên, trên những phiên bản Windows 10 trước đấy thì tính năng này lại chưa được cung cấp. Mặc dù vây, chúng ta vẫn có thể tận dụng ngay những thiết lập sẵn có trên hệ thống để tiến hành dọn dẹp hệ thống theo lịch lên sẵn. Đặc biệt, người sử dụng không cần đến những chương trình dọn dẹp bên thứ 3 như CCleaner hoặc Clean Master. Chúng ta chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất và các qui trình còn sót lại sẽ diễn ra tự động.

  • 8 cách đơn giản để giải phóng RAM giúp máy chạy mau hơn
  • Giải phóng RAM máy tính chỉ bằng 4 câu lệnh hữu hiệu
  • Cách lấy lại 30 GB dung lượng sau khi update Windows 10 Fall Creators Update

1. Sử dụng File Explorer:

Bước 1:

Trong giao diện File Explorer, người dùng nhấn phím F3 để mở thanh menu Ribbon, rồi bấm vào nút Search .

Nhấn mục Search trên File Explorer

Bước 2:

Nhấn tiếp vào tùy chọn Date modified sẽ thấy bản kê thời gian để người dùng có thể lựa chọn lọc dữ liệu. Khi đó, File Explorer sẽ triển khai tìm và hiển thị tất cả những dữ liệu, tập tin trong khung thời gian đã chọn.

Danh sách thời gian

Bước 3:

Xuất hiện toàn bộ bản kê các dữ liệu. Chúng ta sẽ tìm đến những tập tin mình cần xóa, bấm chuột phải rồi chọn Delete hoặc nhấn phím Delete để xóa.

Nhấn nút Delete

Bước 4:

Nếu muốn lựa chọn thời gian khác để tìm kiếm file, nhấn vào khung tìm kiếm bên trên để xuất hiện cửa sổ chọn lựa thời gian.

Thêm thời gian tìm file

Trong tình huống chúng ta muốn tìm kiếm dữ liệu theo một khoảng thời gian cụ thể nào đó, chẳng hạn từ ngày 9/10 đến ngày 10/11, nhập theo cú pháp datemodified:10/9/2017 .. 11/10/2017 . Dữ liệu sẽ được lọc ngay sau đó.

Tìm file theo khoảng ngày

2. Sử dụng lệnh Command Prompt:

Bước 1:

Bạn nhập từ khóa cmd vào trong giao diện hộp thoại Run rồi nhấn OK để truy cập.

Mở Command Prompt

Bước 2:

Tiếp đến người sử dụng nhập lệnh với cú pháp ForFiles /p “URL_THƯ_MỤC_MUỐN_XÓA” /s /d -NGÀY /c “cmd /c del @file “.

Lệnh này sẽ triển khai xóa dữ liệu từ một thư mục với thời gian, ngày giờ cụ thể. Chẳng hạn để xóa dữ liệu trong thư mục Downloads trong khoảng 30 ngày thì ta sẽ nhập lệnh như sau: ForFiles /p “%userprofile%Downloads” /s /d -30 /c “cmd /c del @file”.

Lưu ý với độc giả khi chúng ta nhập %userprofile% thì lệnh sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong thư mục Downloads của tất cả các tài khoản trên máy, nếu máy thiết lập nhiều tài khoản. 

Nhập lệnh xóa dữ liệu 

3. Sử dụng Task Scheduler:

  • Hướng dẫn lên lịch tắt máy tính Windows 10

Trên Task Scheduler có một tính năng đặt lịch thực hành một hành động nào đó trên hệ thống.

Bước 1:

Bạn nhập từ khóa Task Scheduler vào khung tìm kiếm rồi nhập vào kết quả tìm được.

Mở Task Scheduler

Bước 2:

Tiếp đến nhấn tiếp vào tùy chọn Create Task… ở Task Scheduler Library.

Nhấn chọn Create Task

Bước 3:

Xuất hiện giao diện hộp thoại Create Task. Tại tab General bạn hãy nhập tên tại mục Name như hình dưới đây.

Nhấn chọn tab General 

Bước 4:

Nhấn tiếp vào tab Actions rồi nhấn tiếp vào tùy chọn New… ở bên dưới.

Nhấn chọn tab Actions 

Bước 5:

Chúng ta sẽ nhập ForFiles.exe vào ô Program/script . Tiếp đến nhập cú pháp /p “URL_THƯ_MỤC_MUỐN_XÓA” /s /d -NGÀY /c “cmd /c del @file” vào ô Add arguments (optional) .

Thư mục muốn xóa sẽ tùy thep người dùng chọn cũng giống thời gian xóa dữ liệu. Tiếp đến nhấn OK để lưu lại.

Thêm thao tác xóa file 

Bước 6:

Quay lại giao diện Create Task, hãy nhấp vào tab Triggers và nhấn vào New…

Nhấn chọn tab Triggers

Bước 7:

Kế đến người sử dụng sẽ triển khai lên lịch tự động dọn dẹp tại thư mục đã chọn trên Windows. Chẳng hạn tôi sẽ lựa chọn thời gian tự động dọn dẹp vào thứ Hai hàng tháng với thời gian cụ thể. Nhấn OK để lưu lại.

Lên lịch dọn dẹp 

Bước 8:

Nhấn tiếp vào tab Settings rồi tích vào tùy chọn Allow task to be run on demand Run task as soon as possible after a scheduled start missed . Nhấn OK để lưu lại.

Nhấn chọn Settings 

Như vậy bạn đã có thêm cách dọn dẹp trên máy tính Windows 10 với thời gian lên lịch sẵn, nếu phiên bản Windows 10 trước không có thêm tính năng xóa tự động dữ liệu trong 1 tháng như những bản Windows 10 mới. Việc lên lịch dọn dẹp hệ thống sẽ một phần giúp tăng tốc Windows 10, lấy lại dung lượng lớn cho hệ thống.

Xem thêm: 

  • 7 cách làm, tùy chỉnh trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn “nhanh như gió”
  • Đây là một số thủ thuật giúp máy tính Windows 7 cũ chạy nhanh như lúc mới sắm
  • Cách giải phóng bộ nhớ máy tính Windows 7, 8/8.1 và Windows 10

Chúc các bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: dọn dẹp windows 10,lên lịch dọn dẹp win 10,cách lên lịch dọn dẹp win 10,tăng tốc win 10,dọn win 10 bằng lệnh cmd,dọn dẹp win 10 bằng File Explorer,lên lịch dọn win 10 Task Scheduler

Bài viết Cách dọn dẹp Windows 10 theo thời gian biểu được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng