Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách đưa Quick Look tính năng xem trước của Mac OS lên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách đưa Quick Look tính năng xem trước của Mac OS lên Windows 10Quick Look là tính năng giúp người dùng có thể xem trước nội dung của các tập tin trên Mac OS cực dễ dàng chỉ bằng cách nhấn phím Space mà không cần phải mở ứng dụng chuyên dùng.

Quick Look là tính năng giúp người dùng có thể xem trước nội dung của các tập tin trên Mac OS cực đơn giản chỉ bằng cách nhấn phím Space mà không càng phải mở phần mềm chuyên dùng.

Mặc dù, Windows 10 vẫn không được cập nhật tính năng này nhưng người dùng vẫn có thể xem trước hầu hết các loại tập tin ngay bên trong File Explorer bằng phương pháp cài đặt ứng dụng QuickLook miễn phí trên Microsoft Store.

Ứng dụng QuickLook miễn phí trên Microsoft Store

Tương tự như Quick Look của Mac OS, QuickLook trên Microsoft Store cũng có cách hoạt động tương tự. Chọn file muốn xem và nhấn phím Space lần đầu để hiện cửa sổ xem trước, ấn lần thứ 2 hoặc Esc để thoát. Ngoài ra, cũng đều có thể sử dụng tổ hợp Ctrl + nút cuộn để phóng to, thu nhỏ các tập tin xem trước.

 Chọn file muốn xem và nhấn phím Space lần thứ nhất để hiện cửa sổ xem trước

QuickLook mở được hầu hết các định dạng tập tin phổ biến như docx, pdf, psd… bao gồm cả các phim có dung lượng lớn nén đuôi MKV. Đối với những tập tin động GIF, QuickLook vẫn cũng có thể mở được nhưng cần nhiều thời gian hơn.

Quick Look nằm thu nhỏ thành một biểu tượng hình kính lúp ở taskbar

QuickLook không có bất kể tùy chỉnh nào cả. Sau khi được cài đặt trên Windows 10, QuickLook sẽ mặc định khởi chạy cùng hệ thống và xuất hiện với một biểu tượng hình kính lúp ở taskbar.

QuickLook là phần mềm hoàn toàn miễn phí trên Microsoft Store, khi có phiên bản mới sẽ tự động cập nhật. 

Link tải:

  • QuickLook – Microsoft Store

Xem thêm: 

  • Cách bật chế độ chống mờ app cho các máy màn hình độ nét cao trên Windows 10 April
  • 20 công cụ hữu ích khắc phục sự cố cho Windows 10
  • Cách bố trí thứ tự kết nối mạng trên Windows 10

Từ khóa bài viết: windows 10, Windows 10, QuickLook, QuickLook trên windows 10, Quick Look trên Mac OS, xem trước nội dung tập tin, xem trước nội dung tập tin trên windows 10

Bài viết Cách đưa Quick Look tính năng xem trước của Mac OS lên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng