Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

20 công cụ hữu ích khắc phục sự cố cho Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài 20 công cụ hữu ích khắc phục sự cố cho Windows 10Windows cung cấp nhiều công cụ khắc phục sự cố và sửa lỗi. Cho dù máy tính của bạn có gặp vấn đề về cập nhật, âm thanh hay lỗi driver thì đều có các công cụ khắc phục sự cố ra tay giúp bạn. Bài viết này bao gồm một loạt các “vũ khí” chống lại các vấn đề chung của Windows. Một số công cụ phải cài đặt từ bên thứ ba, một số lượng lớn công cụ đi kèm với hệ điều hành Windows 10.

Windows cung cấp nhiều công cụ khắc phục sự cố và sửa lỗi. Cho dù máy tính của bạn có gặp vấn đề về cập nhật, âm thanh hay lỗi driver thì đều có những công cụ khắc phục sự cố “ra tay” giúp bạn. Bài viết này kể cả 1 loạt các “vũ khí” chống lại các vấn đề thường thấy của Windows. Một số công cụ phải cài đặt từ bên thứ ba, một số lượng lớn công cụ kèm theo với hệ điều hành Windows 10.

Các công cụ khắc phục sự cố Windows 10

 • Windows cập nhật không thành đạt hoặc bị treo
  • 1. Công cụ Windows Update FixIt
  • 2. Trình khắc phục sự cố Windows Update
  • 3. Công cụ dòng lệnh DISM
  • 4. FixWin
  • 5. In-Place Upgrade
 • Thay đổi giao diện Windows
  • 6. Ultimate Windows Tweaker 4
  • 7. ShutUp10
 • Vấn đề về âm thanh
  • 8. Audio Troubleshooter của Windows 10
 • Máy in không hoạt động
  • 9. Trình khắc phục sự cố máy in của Windows
 • Internet không hoạt động
  • 10. Complete Internet Repair
  • 11. Network Adapter Troubleshootercủa Windows
 • Vấn đề về driver
  • 12. Driver Booster
 • Cài đặt lại Windows hoặc in-place upgrade
  • 13. Công cụ Media Creation Tool của Windows
  • 14. System restore point – điểm phục hồi hệ thống
 • Vấn đề về font chữ
  • 15. Windows 10 DPI Fix – Công cụ khắc phục sự cố phông chữ mờ
 • Sửa lỗi menu Start
  • 16. Start menu repair tool – Công cụ sửa lỗi menu Start
 • Vấn đề về quyền truy cập
  • 17. Tweaking.com Windows Repair Tool
 • Vấn đề với phần mềm
  • 18. Windows Software Repair Tool from Microsoft – Công cụ sửa chữa ứng dụng Windows từ Microsoft
  • 19. System files repair tool
 • Reset lại máy tính
  • 20. Reset this PC

Windows cập nhật không thành đạt hoặc bị treo

Một trong các vấn đề tác hại nhất gây ảnh hưởng đến người sử dụng Windows là cập nhật Windows không thành công. Bất cứ bao giờ bản cập nhật hệ thống ngừng hoạt động thì có tức là bạn đã mắc phải vấn đề nghiêm trọng. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, nhưng năm công cụ sau đây nổi bật hơn cả: công cụ chính thức của Microsoft cho Windows Update, trình khắc phục sự cố Windows Update, công cụ dòng lệnh DISM (Deployment Image Servicing and Management), FixWin và in-place upgrade (cài đè).

1. Công cụ Windows Update FixIt

Công cụ Windows Update Diagnostic Tool cung cấp cách kịp thời nhất để khắc phục các sự cố của Windows Update. Đơn giản chỉ cần tải công cụ này và chạy, nó sẽ tự động chẩn đoán và sửa các vấn đề tìm thấy.

Công cụ Windows Update Fixlt

Sử dụng tùy chọn Try troubleshooting as an administrator trong tình huống các phân tích trước mắt không phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào. 

2. Trình khắc phục sự cố Windows Update

Trình khắc phục sự cố Windows Update có thể tự động sửa các sự cố cập nhật. Trước tiên, nhấn phím tắt Windows + Q để mở tìm kiếm của Windows. Sau đó, gõ troubleshoot vào thanh kiếm tìm và chọn mục Troubleshooting Control Panel . Cuối cùng, trong cửa sổ Troubleshooting, nhấp vào mục Fix problems with Windows Update bên dưới System and Security. 

 

3. Công cụ dòng lệnh DISM

Công cụ mặc định của Microsoft để sửa chữa các tập tin hệ thống là một dòng lệnh thực thi được gọi là DISM. DISM đòi hỏi sử dụng Command Prompt của Windows.

Đây là video hướng dẫn chi tiết.

 

4. FixWin

FixWin sửa chữa nhiều vấn đề thường gặp của Windows, kể cả sự cố trong cửa hàng phần mềm và các sự cố Windows Update. Đây là một trong những công cụ linh hoạt nhất để khắc phục sự cố Windows. FixWin cũng đều có thể bật hoặc tắt các tính năng của Windows từ một giao diện người dùng đơn giản. Nếu không thích vật lộn với những tiện ích từ dòng lệnh, FixWin là công cụ dành cho bạn.

 

5. In-Place Upgrade

In-place upgrade cung cấp một công cụ hùng cường để khắc phục các vấn đề khó hiểu nhất của Window. Thay vì chạy chẩn đoán, in-place upgrade thay thế hệ điều hành bằng một cài đặt mới mà không yêu cầu người sử dụng cài đặt lại bất kỳ chương trình nào. Nó có thể sửa chữa các vấn đề sụp đổ hệ thống cùng theo với sự cố Windows Update.

In-place upgrade đòi hỏi phải có những tệp cài đặt Windows 10 mà bạn có thể thu được bằng phương pháp dùng Media Creation Tool của Windows cũng sẽ được nhắc đến dưới đây. Quá trình này sẽ không phức tạp và thậm chí chẳng cần cài đặt. Để bắt đầu, hãy sao lưu Windows trong tình huống có vấn đề xảy ra. Sau đó, tải Media Creation Tool của Windows 10. Sau đó, chạy chương trình. Cuối cùng, chọn tùy chọn Upgrade this PC now và sau đó nhấp vào Next .

Công cụ Media Creation Tool

Đây là video về phong thái cài đặt. 

 

Thay đổi giao diện Windows

Nhiều công cụ có thể thay đổi giao diện Windows nhưng hai trong các những công cụ tốt nhất dành cho Windows là Ultimate Windows Tweaker 4 và ShutUp10.

6. Ultimate Windows Tweaker 4

Ultimate Windows Tweaker 4 là một công cụ chỉnh sửa giao diện tiên tiến. Nó cấp phép truy cập nhanh vào trình đơn ngữ cảnh, tùy chỉnh thanh Taskbar và các tính năng chính khác của giao diện đồ hoạ Windows. 

7. ShutUp10

Thay vì thay đổi giao diện của Windows 10, ShutUp10 giảm số lượng cửa sổ bật lên và những vấn đề phiền nhiễu khác của Windows. Đối với những người tìm cách cải thiện trải nghiệm Windows 10 mà chẳng luôn phải nghiên cứu kỹ lưỡng, thì ShutUp10 là sự chọn lựa phù hợp vì nó cung cấp một giải pháp đơn giản và trực tiếp. Giống như FixWin, ShutUp10 sử dụng một số công cụ để bật hoặc tắt tính năng Windows. 

Vấn đề về âm thanh

8. Audio Troubleshooter của Windows 10

Trình khắc phục sự cố âm thanh của Windows 10 là công cụ đầu tiên mọi người nên thử trước lúc sử dụng các cách thức khác chính vì nó khá đơn giản. Cách truy cập tựa như như trình khắc phục sự cố Windows Update được mô tả ở trên. Tóm lại, nhấn phím Windows + Q , gõ troubleshoot và chọn kết quả Control Panel , sau đó trong Hardware and Sound , hãy nhấp vào Troubleshoot audio playback .

 • 4 bước khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows

Đây là video về phong thái hoạt động của nó:

 

Máy in không hoạt động

Máy in thường không hoạt động do vậy Microsoft đã bổ sung một loạt các trình khắc phục sự cố cho cả các hệ thống con Windows.

9. Trình khắc phục sự cố m áy in của Windows

Giống như các trình khắc phục sự cố đã được nhắc đến trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy nó trong Control Panel. Trước tiên, nhấn phím tắt Windows + Q . Sau đó, gõ troubleshoot vào thanh kiếm tìm và chọn Troubleshooting Control Panel . Trong trình đơn Troubleshooting, hãy chọn View all ở khung bên trái.

Chọn 

Từ trình đơn sau, chọn Printer .

Chọn Printer

Nhấn vào Next để kích hoạt, phần còn lại của quy trình được tự động.

Chọn Next để khởi chạy trình khắc phục sự cố máy in 

Internet không hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Internet không hoạt động, hãy thử một vài bộ công cụ ứng dụng hoặc Network Adapter Troubleshooter của Windows.

 • 7 công cụ khắc phục sự cố mạng tốt nhất “cứu nguy” cho mạng nhà bạn

10. Complete Internet Repair

Complete Internet Repair của RizoneSoft chẳng cần là phần nào mềm chẩn đoán, nó là một phím tắt cho một loạt các công cụ để sửa chữa các vấn đề Internet của Windows. Nếu các trình khắc phục sự cố mạng của Windows không sửa được lỗi mạng, có thể thử Complete Internet Repair.

 

11. Network Adapter Troubleshooter của Windows

Trình khắc phục sự cố được cài đặt sẵn trên hệ điều hành Windows, tự động thực hiện một số nhiệm vụ, chẳng hạn như reset bộ điều hợp mạng và kiểm tra tính ổn định của kết nối Internet.

Để khởi động trình khắc phục sự cố tự động, hãy tìm biểu trưng Internet ở dưới cùng bên phải của thanh Taskbar. Nhấp chuột phải vào tượng trưng và chọn Troubleshoot problems . Chỉ cần nhấp qua một vài trình đơn và công cụ sẽ tự động giải quyết vấn đề cho bạn.

Vấn đề về driver

Phương pháp tối ưu để xử lý các vấn đề về driver là tìm driver và cài đặt nó. Tuy nhiên việc tìm đúng driver không cần là việc dễ dàng, do đo bạn phải sự trợ giúp.

12. Driver Booster

Driver Booster của IOBit tự động tải và cập nhật driver. Driver Booster cung cấp một biện pháp “automagic”. Bạn nên sử dụng Driver Booster là giải pháp cuối cùng khi đã thử qua hết các tùy chọn khác và chẳng thể tìm ra driver chính xác cho thiết bị. Thậm chí bạn nên thực hiện sao lưu Windows đầy đặn trước khi sử dụng. Bởi vì một driver không tương thích có thể làm cho hệ thống không thể khởi động được.

Cài đặt lại Windows hoặc   in-place upgrade

13. Công cụ Media Creation Tool của Windows

Công cụ này cấp phép người dùng tải và cải tiến lên Windows 10. File tải phải thích phù hợp với phiên bản ngày nay của hệ điều hành. Nói cách khác, nếu đã cài đặt phiên bản Window 10 Home, bạn cần tải phiên bản Windows 10 Home. Công cụ này cũng cho phép thực hành “in-place upgrade” cấp phép bạn lưu lại các cài đặt, ứng dụng và dữ liệu cá nhân của mình. 

14. System restore point – điểm phục hồi hệ thống

System restore point

Tính năng khôi phục hệ thống cổ xưa có thể giúp bạn khắc phục các sự cố sau khi cài đặt phần mềm, driver của thiết bị hoặc bản cập nhật của bên thứ ba. Tính năng này cũng có thể có ích khi phục hồi Windows 10 về cài đặt gốc.

Khôi phục hệ thống bị tắt theo mặc định trong Windows 10. Vì vậy, hãy đáp ứng bật điểm phục hồi hệ thống.

Để tìm hiểu cách sử dụng tính năng này, hãy xem qua cách tạo điểm sao lưu và khôi phục hệ thống trong Windows 10.

Vấn đề về font chữ

15. Windows 10 DPI Fix – Công cụ khắc phục sự cố phông chữ mờ

Windows 10 DPI Fix

Người dùng thường ca cẩm về vấn đề phông chữ mờ ngay sau khi nâng cấp từ các phiên bản Windows trước. Nếu bạn cũng gặp phải vấn đề phông chữ mờ này, có 1 tiện ích để giải quyết vấn đề này. Windows 10 DPI Fix là một tiện ích miễn phí giúp bạn khắc phục vấn đề phông chữ mờ với một vài cú click chuột.

Sửa lỗi menu Start

16. Start menu repair tool – Công cụ sửa lỗi menu Start

Start menu repair tool

Đây cần là một trong các trình khắc phục sự cố được tải xuống tối đa từ ​​Microsoft dành cho Windows 10. Trình gỡ rối menu Start chính thức cũng đều có thể giúp bạn khắc phục các sự cố với menu Start và màn hình Start. Đáng buồn thay, trình khắc phục sự cố này sẽ không được tích hợp sẵn. Bạn cần tải xuống từ Microsoft. Tải xuống và chạy trình khắc phục sự cố để khắc phục tất cả các sự cố liên quan đến màn hình và menu Start.

Vấn đề về quyền truy cập

17. Tweaking.com Windows Repair Tool

Tweaking.com Windows Repair Tool

Tweaking.com Windows Repair Tool chắc chắn là ứng dụng sửa chữa tốt nhất của bên thứ ba trên Windows 10. Nó có thể sửa chữa nhiều vấn đề của Windows, kể cả các tùy chọn để thiết lập lại quyền truy cập file, sửa chữa biểu trưng menu Start, sửa chữa file host, các tổ hợp file, sửa chữa bộ đệm in, sửa chữa các thiết lập UAC, và hơn thế nữa. Công cụ này có một phiên bản Pro.

Link tải: http://www.tweaking.com/content/page/windows_repair_all_in_one.html

Vấn đề với ứng dụng

18. Windows Software Repair Tool từ Microsoft – Công cụ sửa chữa ứng dụng Windows từ Microsoft

Windows Software Repair Tool 

Công cụ này được thiết kế để khắc phục các sự cố phần mềm chủ yếu trên các thiết bị Surface của Microsoft, nhưng nó cũng cũng có thể sửa chữa Windows 10 chạy trên các thiết bị khác. Windows Software Repair Tool cũng đều có thể phục hồi Windows 10 về cài đặt mặc định, sửa chữa phần mềm Windows 10 và cập nhật thiết bị của người dùng.

Chúng tôi khuyên bạn nên tạo điểm phục hồi hệ thống trước khi chạy công cụ này vì nó khôi phục hầu hết các cài đặt về mặc định.

19. System files repair tool

System files repair tool

Các file hệ thống cũng có thể có thể bị hỏng hoặc bị thiếu. Bạn cũng có thể dễ dàng quét và sửa chữa các file hệ thống bị hỏng bằng cách dùng công cụ dòng lệnh Sfc/scannow tích hợp sẵn.

Để sử dụng công cụ này, hãy mở Command Prompt , gõ Sfc/scannow tại cửa sổ Command Prompt và sau đó nhấn phím Enter .

Reset lại máy tính

20. Reset this PC

Reset this PC

Reset Windows 10 là một trong các tính năng phục hồi có sẵn trong Windows 10. Reset this PC cấp phép bạn thiết lập lại các cài Windows 10 bằng cách xóa hoàn toàn tất cả trên PC hoặc chỉ lưu dữ liệu.

Chỉ sử dụng tính năng này nếu các giải pháp khác không giúp khắc phục sự cố Windows 10 của bạn.

Điều hướng đến phần mềm Settings app > Update & security > Recovery to launch the feature .

Trên này là 13 công cụ khắc phục các sự cố thông thường trong Windows 10, kỳ vọng bài viết hữu ích đối với những bạn.  

Xem thêm:

 • Đây là cách reset lại thiết lập mạng trên windows 10 chỉ còn 1 cú click chuột
 • Tăng tốc Windows 10 từ quá trình khởi động cho đến qui trình tắt máy
 • Tăng tốc kết nối mạng Internet trên máy tính Windows 10
 • Quên mật khẩu Windows 10, đây là cách phá password Win 10 chẳng cần sử dụng đến công cụ thứ 3

Từ khóa bài viết: công cụ khắc phục sự cố Windows 10, khắc phục sự cố cập nhật, sự cố mạng, sự cố máy in, sự cố âm thanh, khắc phục vấn đề về driver, cài lại windows, fix lỗi windows, sửa chữa lỗi windows

Bài viết 20 công cụ hữu ích khắc phục sự cố cho Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng