Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách ghim ứng dụng vào Taskbar để mở nhanh hơn

Website suamaytinhpci.com có bài Cách ghim ứng dụng vào Taskbar để mở nhanh hơnCó nhiều cách ghim ứng dụng lên thanh taskbar, hay còn gọi là đưa biểu tượng ứng dụng xuống thanh taskbar. Dưới đây, Suamaytinhpci.com sẽ mách bạn 2 cách đơn giản, nhanh chóng nhất để ghim phần mềm, ứng dụng vào taskbar. Mời các bạn theo dõi nhé.

Thông thường, nếu muốn mở nhanh một ứng dụng thì chúng ta sẽ tạo 1 shortcut ngoài Desktop. Tuy nhiên, nếu các bạn không muốn tạo quá nhiều Shortcut ngoài màn hình vì sợ sẽ rối mắt thì vẫn còn 1 cách nữa, đó là thêm biểu trưng phần mềm đó vào thanh Taskbar. Có nhiều cách ghim phần mềm lên thanh taskbar, hay còn xem là đưa tượng trưng phần mềm xuống thanh taskbar. Dưới đây, Suamaytinhpci.com sẽ mách bạn 2 cách đơn giản, nhanh chóng nhất để ghim phần mềm, phần mềm vào taskbar. Mời các bạn theo dấu nhé.

Cách 1: Ghim phần mềm vào Taskbar bằng phương pháp kéo thả

Đây là cách dễ nhất để ghim một ứng dụng vào Taskbar. Bạn chỉ cần bấm chuột trái vào biểu tượng ứng dụng muốn ghim, rồi kéo nó vào thanh Taskbar và thả chuột ra là được. Biểu tượng phần mềm có thể ở desktop, menu Start, kể cả file thực thi (.exe) của ứng dụng. 

Kéo ứng dụng thả vào taskbar

Cách 2: Đưa tượng trưng phần mềm xuống Taskbar bằng chuột phải

Tương tự như cách 1 nhưng thay vì kéo thả, bạn nhấn chuột phải vào biểu trưng của phần mềm muốn thêm nữa Taskbar rồi chọn Pin to Taskbar . Nếu không tìm thấy Pin to taskbar, bạn xem có tùy chọn More như hình dưới không thì nhấp vào sẽ thấy Pin to taskbar nhé.

Nhấn chuột phải rồi chọn Pin to Taskbar  

Bỏ ghim phần mềm trên Taskbar

Khi không còn nhu cầu sử dụng phần mềm đã ghim nhiều như trước nữa, bạn cũng có thể gỡ bỏ nó khỏi thanh taskbar để lấy khoảng trống cho những ứng dụng cần có hơn. Cách làm rất đơn giản, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng muốn bỏ ghim > chọn Unpin from taskbar là được.

Bỏ ghim ứng dụng trên taskbar

Video hướng dẫn ghim ứng dụng vào taskbar

  • Hướng dẫn ẩn thanh Taskbar trong 2 bước
  • Thủ thuật tùy biến Taskbar trên Windows 10 hữu hiệu
  • Thủ thuật ghim lệnh Run vào Start Menu và Taskbar trên Windows 10

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Từ khóa bài viết: taskbar, đưa biểu tượng vào taskbar, thêm biểu tượng vào taskbar, đưa biểu tượng xuống taskbar, kéo biểu tượng xuống taskbar

Bài viết Cách ghim ứng dụng vào Taskbar để mở nhanh hơn được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng