Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách kích hoạt Virtual Touchpad Windows 10 Creators Update

Website suamaytinhpci.com có bài Cách kích hoạt Virtual Touchpad Windows 10 Creators UpdateVirtual Touchpad trên Windows 10 Creators Update là Touchpad ảo dành riêng cho những thiết bị có màn hình cảm ứng.

Virtual Touchpad là môt Touchpad ảo dành riêng của hệ điều hành Windows 10 Creators Update và chỉ cũng có thể có thể sử dụng trên những thiết bị có màn hình cảm ứng. Tính năng này còn có hơi nhiều tùy chỉnh, thiết lập để người sử dụng sử dụng nhất là trong trường hợp Touchpad gặp vấn đề hoặc màn hình cảm ứng gặp lỗi.

Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này thì máy tính của bạn phải cập nhật lên phiên bản Windows 10 Creators Update. Đặc biệt, Virtual Touchpad sẽ chỉ áp dụng với các thiết bị hỗ trợ màn hình cảm ứng mà thôi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt và tùy chỉnh Virtual Touchpad trên Windows 10 Creators Update.

Bước 1:

Trước hết để kích hoạt bạn sẽ bấm chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Show touchpad button .

Kích hoạt Virtual Touchpad

Bước 2:

Sau lúc mở Virtual Touchpad trên máy tính, chúng ta sẽ thấy xuất hiện tượng trưng Touchpad ở thanh Taskbar với 3 chức năng chính gồm chuột trái, chuột phải và bàn di cảm ứng tựa như như trên laptop.

Virtual Touchpad hoạt động trên các màn hình 

Virtual Touchpad có thể hoạt động trên tất cả màn hình của máy tính và hoạt động như bàn phím ảo. Chỉ cần người sử dụng click vào biểu tượng Touchpad ở thanh Taskbar để sử dụng là xong.

Biểu tượng Touchpad 

Bước 3:

Để tùy chỉnh Virtual Touchpad, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Windows Settings . Sau đó nhấp vào mục Devices .

Thiết lập Virtual Touchpad

Bước 4:

Trong giao diện mới nhấp vào mục Touchpad ở danh sách bên trái giao diện. Khi kích hoạt thành đạt Virtual Touchpad, Touchpad sẽ xuất hiện các cài đặt như trong hình để người dùng tùy chỉnh sử dụng.

Tại đây chúng ta có thể lựa chọn vận tốc cho bản di ảo, chọn lựa thực hiện thao tác với 1 ngón, 2 ngón hoặc 3 ngón tay cùng một lúc để để sử dụng Virtual Touchpad cảm ứng đa điểm.

Thiết lập Virtual Touchpad

Bước 5 :

Tiếp đến chúng ta sẽ điều chỉnh đến thao tác Scroll and zoom sử dụng 2 ngón tay để se khít hoặc phóng to hình ảnh. Tiếp đến bạn cũng có thể có thể điều chỉnh thao tác thực hành với 3 ngón tay với nhiều tùy chọn thiết lập khác nhau.

Thiết lập cử chỉ cho 2 và 3 ngón tay 

Bước 6:

Sau khi thiết lập thao tác 3 ngón bạn sẽ tiến đến việc điều tiết thao tác cho 4 ngón tay. Trong trường hợp bạn muốn quay trở lại những thiết lập như trước chỉ cần nhấn nút Reset .

Reset lại thiết lập

Chúng ta cũng có thể tham khảo thêm các mục tùy chỉnh cho Virtual Touchpad trong bài viết Cách tùy chỉnh Touchpad trên Windows 10 Creators Update. Giao diện thực hành sẽ giống nhau nên bạn có thể thi hành theo.

Thêm 1 tùy chọn nữa để sử dụng trên Windows 10 Creators Update với thiết bị màn hình cảm ứng khi Touchpad xảy ra vấn đề trong công đoạn sử dụng. Nhìn chung cách sử dụng của Virtual Touchpad không khác so với Touchpad, các bước thiết lập cử chỉ vẫn thực hiện tương tự như nhau.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: Virtual Touchpad windows 10 creators,cách bật Virtual Touchpad windows 10 creators,cách chỉnh Virtual Touchpad windoows 10,cách thiết lập touchpad windows 10,touchpad Virtual Windows 10 Creators Update,Touchpad windows

Bài viết Cách kích hoạt Virtual Touchpad Windows 10 Creators Update được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng