Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách mở ứng dụng ghim trên Taskbar quyền Administrator Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách mở ứng dụng ghim trên Taskbar quyền Administrator Windows 10Việc ghim các ứng dụng, phần mềm lên thanh Taskbar sẽ giúp người dùng có thể truy cập nhanh khi cần thiết. Tuy nhiên, dưới quyền Administrator trên Windows 10 thì bạn sẽ mở các phần mềm ghim trên Taskbar như thế nào.

Thông thường để mở nhanh phần nào mềm, phần mềm hay trình duyệt web trên máy tính Windows, chúng ta sẽ ghim chúng xuống thanh Taskbar. Nhờ đó người dùng cũng có thể có thể mở nhanh các chương trình mình cần, hay mở thư mục ngay trên thanh Taskbar Windows dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn mở các chương trình đã được ghim dưới thanh Taskbar bằng quyền Administrator trên Windows 10 thì làm như làm sao? Hãy theo dấu bài chỉ dẫn dưới đây của Quản trị mạng để chạy chương trình từ thanh Taskbar dưới quyền Admin.

Cách 1: Chạy chương trình tại Taskbar bằng tổ hợp phím

Với tình huống người dùng muốn mở chương trình đã được ghim ở thanh Taskbar dưới quyền Admin, cách mau nhất đó là sử dụng tổ hợp phím Ctrl và Shift.

Bước 1:

Nhấn và giữ cùng theo đó hai phím Ctrl và Shift sau đó nhấp chuột vào biểu trưng chương trình trên thanh Taskbar .

Nhấn và giữ phím Ctrl và Shift

Bước 2:

Ngay sau đó xuất hiện hộp thoại User Account Control . Chúng ta sẽ nhấn chọn Yes để mở ứng dụng đó.  Lưu ý với những người dùng , chúng ta chẳng thể khởi chạy File Explorer và Control Panel được ghim dưới Taskbar bằng quyền Admin.

User Account Control

Cách 2: Danh sách Jump list truy cập nhanh

Ngoài việc sử dụng tổ hợp phím, người dùng cũng có thể có thể sử dụng Jump list danh sách truy cập nhanh để mở chương trình dưới quyền Admin.

Bước 1:

Tại giao diện màn hình máy tính, chúng ta bấm chuột phải vào tượng trưng phần mềm trên thanh Taskbar để mở Jump list.

Mở Jump list danh sách truy cập nhanh

Bước 2:

Tại bản kê truy cập nhanh, chúng ta click chuột phải tiếp tục lên chương trình và nhấn chọn Run as administrator là xong.

Chọn Run as administrator

Cách 3: Luôn chạy ứng dụng dưới quyền Admin

Trong trường hợp người sử dụng muốn các chương trình, phần mềm hay ứng dụng được ghim ở thanh Taskbar luôn chạy dưới quyền Admin, thì sẽ phải thông tùy chọn Run as administrator.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cũng bấm chuột phải lên biểu trưng chương trình tại thanh Taskbar để mở Jump list.

Chạy ứng dụng ghim dưới Taskbar

Bước 2:

Tiếp đến, chúng ta nhấn tiếp chuột phải vào chương trình và chọn tùy chọn Properties .

Nhấn chọn Properties

Bước 3:

Xuất hiện hộp thoại Properties, tại đây bạn click vào tab Shortcut sau đó nhấn tiếp vào Advanced . Ngay sau đó xuất hiện hộp thoại Advanced Properties. Tại đây, bạn hãy tích chuột vào mục Run as administrator , nhấn OK Apply để lưu lại thay đổi.

Tự động chạy ứng dụng dưới quyền Admin

Trên này là 3 cách để có thể mở chương trình, ứng dụng được ghim dưới thanh Taskbar bằng quyền Admin trên Windows 10. Chúng ta cũng đều có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl và Shift, thông qua bản kê Jump List hay để chương trình luôn tự động chạy dưới quyền Admin.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  • Mất quyền Admin trên Windows 10/8.1, này là cách khắc phục
  • Cách kích hoạt tài khoản Admin ẩn trên Windows 7/8/10
  • Làm thế nào để khởi chạy ứng dụng quyền Admin cho tài khoản User trong Windows?

Chúc các bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: ghim ứng dụng xuống Taskbar,mở chương trình tại Taskbar bằng Admin,cách chạy ứng dụng với quyền Admin,cách kích hoạt tài khoản Admin Windows,cách set quyền Admin Windows 10,cách phân quyền Admin Windows

Bài viết Cách mở ứng dụng ghim trên Taskbar quyền Administrator Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng