Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách sử dụng Cortana làm từ điển tra cứu trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách sử dụng Cortana làm từ điển tra cứu trên Windows 10Trợ lý ảo Cortana là một trong những tính năng này cực kỳ hữu ích, hỗ trợ người dùng tìm kiếm, thực hiện các thao tác tắt máy,… cực kỳ nhanh chóng. Ngoài ra trợ lý ảo Cortana trên Windows 10 còn được sử dụng để làm từ điển, hỗ trợ người dùng tra cứu nhanh nghĩa một từ nào đó một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Trợ lý ảo Cortana là một trong những tính năng mới được tích hợp trên Windows 10 và đã được hiển thị ngay trên thanh Taskbar. Tính năng này rất là hữu ích, bổ trợ người dùng tìm kiếm, thực hiện các thao tác tắt máy,… cực nhanh chóng.

Ngoài ra trợ lý ảo Cortana trên Windows 10 còn được dùng làm từ điển, hỗ trợ người dùng tra cứu nhanh nghĩa một từ nào đó một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Đáng tiếc là hiện tại Cortana vẫn chưa bổ trợ từ điển Anh-Việt do đó bạn chỉ cũng có thể có thể tra cứu từ điển Anh-Anh mà thôi.

Sử dụng Cortana làm từ điển tra cứu

Bất cứ bao giờ bạn nhập một gợi ý cho Cortana vào khung Search, ngay tức thì Cortana sẽ tìm kiếm các gợi ý đó trong từ điển để giải thích nghĩa cho bạn. Chẳng hạn nếu bạn nhập từ Alacrity đi cùng dõi hỏi chấm hoặc không có, ngay tức thì bạn sẽ thu được định nghĩa về từ Alacrity.

nhập một gợi ý cho Cortana vào khung Search

Ngoài ra bạn có thể thiết lập Cortana sử dụng từ điển Oxford được tích hợp sẵn để tra cứu nghĩa của từ.

Khi bạn gõ từ khóa Alacrity hoặc What does alacrity mean?  (Alacrity nghĩa là gì?) hoặc Define alacrity (định nghĩa alacrity), Cortana sẽ tự ngầm biết được mục tiêu của bạn là tra cứu nghĩa của từ Alacrity, sau đó trợ lý ảo Cortana sẽ tra cứu từ điển để lý giải nghĩa của từ cho bạn.

Nếu muốn hiển thị thêm chỉ tiết, chẳng hạn như cách phát âm của từ, tỉ dụ giải thích nghĩa của từ, bạn nhấn Enter hoặc click chọn vào kết quả tìm kiếm. Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ khái niệm mở rộng.

định nghĩa mở rộng

Nếu muốn hiểu thêm nhiều khái niệm khác, click chọn tùy chọn See more results on Bing để xem khái niệm đầy đủ của từ trên trinh duyệt Edge.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Thủ thuật tìm kiếm File bằng Cortana trên Windows 10
  • Sử dụng Cortana để tắt hoặc khởi động lại Windows 10 như ra sao?
  • Vô hiệu hóa tận gốc trợ lý ảo Cortana trên Windows 10

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: cortana, trợ lý ảo cortana, tra cứu từ bằng cortana, vô hiệu hóa cortana, kích hoạt cortana, kích hoạt trợ lý ảo cortana, vô hiệu hóa trợ lý ảo cortana, sử dụng cortana làm từ điển, tra cứu nghĩa bằng cortana

Bài viết Cách sử dụng Cortana làm từ điển tra cứu trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng